Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ 502 triệu đồng

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ 502 triệu đồng mới nhất …

Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ 502 triệu đồng

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ 502 triệu đồng mới nhất 2023 này

Trung Quốc – Mẫu sedan cỡ D Wuling Starlight sẽ sớm ra mắt thị trường Trung Quốc trong quý 4 năm nay với hai tùy chọn hệ truyền động.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, hãng xe Trung Quốc Wuling đã tiết lộ thêm chi tiết về ngoại thất của chiếc sedan điện sắp ra mắt. Mẫu xe sẽ có tên là Starlight và được cung cấp tới sáu phối màu ngoại thất khác nhau. 

Ngoài màu sắc, khách hàng có thể lựa chọn giữa phiên bản thuần điện và plug-in hybrid (hybrid sạc điện – PHEV).


Wuling Starlight phiên bản thuần điện

Mặt trước của Starlight sẽ có hai hình dạng khác nhau tùy thuộc vào hệ truyền động của xe. 

Phiên bản chạy điện (EV) sẽ có lưới tản nhiệt khép kín và đèn pha được chia làm hai. Trong khi đó, lưới tản nhiệt phiên bản plug-in hybrid (PHEV) sử dụng thiết kế có hình dạng cánh xòe và tích hợp đèn chạy ban ngày. Bên cạnh đó, Starlight còn được trang bị đèn pha tự động với các chức năng hỗ trợ lái.

wuling2
Wuling Starlight phiên bản PHEV

Mẫu sedan mới của Wuling sẽ cung cấp cho khách hàng sáu màu sắc ngoại thất khác nhau: Star White, Star Violet, Star Phantom Green, Star Wild Grey, Star Rèm Black và Star Glow Curry.

Xem thêm bài viết hay:  Cập nhật kết quả đấu giá biển số chiều 27/9: Biển 30K-568.99 trúng đấu giá ở mức hơn nửa tỷ đồng

Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện mới ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ từ 500 triệu đồng 339796
Wuling Starlight sẽ có tới 6 màu ngoại thất khác nhau

Starlight là mẫu xe 5 chỗ có kích thước dài/rộng/cao lần lượt là 4835/1860/1515 mm và chiều dài cơ sở 2800 mm. Với kích thước này, mẫu sedan được định vị ở phân khúc D, ngang cỡ với Toyota Camry, Honda Civic,…

Xe sử dụng mâm 18 inch và lốp 215/50 R18. Biến thể thuần điện có động cơ 100 kW TZ180XS2A0 của hãng Inboer Electric. Tốc độ tối đa của Starlight được giới hạn ở 150 km/h và trọng lượng tối đa là 1600 kg. Pin được trang bị là loại lithium-iron-phosphate (LFP), tụy nhiên thông số chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Với phiên bản PHEV, xe dùng động cơ 1.5L, cho công suất tối đa là 78 kW và tốc độ được giới hạn ở 145 km/h. Trọng lượng của biến thể PHEV là 1695 kg.

Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện mới ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ từ 500 triệu đồng 339797

Mẫu sedan điện mới của Wuling sẽ được sản xuất tại các nhà máy ở Trùng Khánh, Liễu Châu và Thanh Đảo. Giá của Starlight vẫn chưa được tiết lộ nhưng ước tính sẽ vào khoảng 150.000 nhân dân tệ (giá quy đổi 502 triệu đồng). Lễ ra mắt sẽ được diễn ra trong quý này.

SAIC-GM-Wuling là liên doanh ô tô Mỹ-Trung đã rất thành công với mẫu xe cỡ nhỏ Wuling Hongguang MiniEV. General Motors hiện nắm giữ 44% cổ phần, trong khi SAIC và Wuling có 56%. 

Wuling HongGuang MiniEV đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào hồi tháng 06/2023. Xe được lắp ráp trong nước với 2 phiên bản là Tiêu chuẩn và Nâng cao, giá niêm yết dao động từ 239 – 279 triệu đồng. Vào hồi cuối tháng 9, những chiếc xe đầu tiên đã xuất xưởng và được bàn giao tới tay khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Doanh số bán xe điện VinFast tại Mỹ sau 8 tháng đầu năm 2023 gây bất ngờ

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hãng đang bán xe tại Việt Nam hé lộ ô tô điện ngang cỡ Honda Civic, giá quy đổi chỉ 502 triệu đồng
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận