Giấy khám sức khỏe đi làm tốn bao nhiêu tiền, cần chuẩn bị những gì?

Trong hồ sơ xin việc, giấy khám sức khỏe là một loại giấy tờ bắt buộc. Đây là bằng chứng để doanh nghiệp biết được tình trạng sức khỏe của ứng viên trước khi họ gia nhập công ty.

Giấy khám sức khỏe là gì? Giấy khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu? Cần lưu ý những gì về loại giấy này? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của After Office Hours.

Giấy khám sức khỏe là gì?

Giấy khám sức khỏe là một loại giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe của một người, do bệnh viện cung cấp theo một hình thức chung nhất định. Trên giấy sẽ có thông tin chi tiết về tình trạng bệnh của bệnh nhân, có cả các hạng mục khám bệnh riêng biệt để bác sĩ ghi chép rõ ràng.

Giấy khám sức khỏe có thời hạn trong bao lâu, giá bao nhiêu, tôi cần chuẩn bị những gì?

Phiếu khám sức khỏe chỉ thực sự có giá trị khi được bác sĩ trực tiếp khám bệnh hoặc trưởng khoa xác nhận. Hiện nay, có hai loại giấy báo dự thi phổ biến nhất là:

  • Giấy KSK mẫu A3 gấp 4 cạnh
  • Giấy KSK A4 2 mặt

Mọi người có thể đến bất kỳ bệnh viện hoặc cơ sở y tế nào tại địa phương để kiểm tra sức khỏe.

Chứng chỉ y tế tiếng anh là gì?

Ngoài mẫu giấy khám sức khỏe thông thường bằng tiếng Việt để phục vụ cho những người có nhu cầu sinh sống và làm việc tại nước ngoài còn có mẫu giấy khám sức khỏe bằng tiếng anh.

Đây là một loại giấy tờ không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, bên cạnh các giấy tờ khác như căn cước công dân, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp, chứng chỉ, v.v.

Một số trường hợp cần sử dụng mẫu đề thi tiếng Anh bao gồm:

  • Xin học bổng du học
  • Thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn tại các công ty liên doanh

    Chứng chỉ y tế tiếng anh

Mẫu giấy khám sức khỏe tiếng anh để xin visa
Xem thêm bài viết hay:  Thế Nào Là Kinh Tuyến Gốc Là Gì, Kinh Tuyến Gốc Và Vĩ Tuyến Gốc Là Gì

Giấy khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu?

Để trả lời câu hỏi giấy khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu, chúng tôi sẽ chia thành 3 phần thông tin như sau:

Số lượng giấy khám sức khỏe đã cấp cho bệnh nhân

Căn cứ theo quy định của pháp luật, 01 (một) bản sao giấy khám sức khỏe được cấp cho người khám sức khỏe. Trường hợp người khám yêu cầu cấp nhiều Giấy khám thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện như sau:

  • Sao giấy KSK có chữ ký của người kết luận trước khi đóng dấu. Số lượng bài thi sao y tùy thuộc vào yêu cầu của người chấm thi.
  • Dán ảnh, đóng dấu giáp lai vào bản phô tô và đóng dấu giáp lai theo quy định của pháp luật.

số lượng giấy chứng nhận sức khỏe đã được cấp

Giấy khám sức khỏe được cấp một lần cho người khám

Thời hạn trả giấy khám sức khỏe định kỳ

Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trả giấy KSK và sổ KSK định kỳ cho người khám trong thời hạn 24 giờ, kể từ thời điểm hoàn thành việc khám bệnh. Trừ các trường hợp cần xét nghiệm, kiểm tra bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện khám.

Đối với trường hợp khám bệnh theo hợp đồng: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trả Giấy khám sức khỏe và sổ khám sức khỏe định kỳ cho người khám theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng.

Giá trị sử dụng của giấy khám sức khỏe, kết quả khám sức khỏe định kỳ

Giấy khám sức khoẻ có thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận với sức khoẻ của người giám định. Đối với người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của Giấy khám sức khỏe theo quy định của nước, vùng lãnh thổ nơi người đó đến làm việc.

Kết quả khám sức khỏe định kỳ có giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Surename Là Gì Và Cách Sử Dụng Surname Chính Xác Khi Làm Hồ Sơ

Giấy khám sức khỏe hết hạn

Giấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ ngày kết

Trường hợp người khám sức khỏe cho kết quả dương tính với HIV thì việc thông báo kết quả này phải thực hiện theo quy định của pháp luật về phòng, chống HIV / AIDS.

Giấy khám sức khỏe để xin việc là bao nhiêu?

Một câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm đó là làm chứng chỉ y tế bao nhiêu tiền? Chi phí khám sức khỏe để xin việc tùy thuộc vào từng bệnh viện và nhu cầu của nhà tuyển dụng đó.

Thông thường, chi phí khám sức khỏe để xin việc sẽ dao động từ 200.000 – 600.000 đồng. Nếu bạn có nhu cầu bổ sung các hạng mục khám khác, mức phí có thể cao hơn.

chi phí kiểm tra sức khỏe

Giấy khám sức khỏe để xin việc tương đối rẻ

Đối với người đủ 18 tuổi, nội dung khám thường sẽ bao gồm: nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa (đối với nữ), tai – mũi – họng, răng hàm mặt, da liễu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Giấy khám sức khỏe cần chuẩn bị những loại ảnh gì?

Giấy khám sức khỏe cần có ảnh gì? Ảnh được sử dụng khi khám sức khỏe sẽ là ảnh thẻ 4 × 6. Bạn nên chuẩn bị 3-4 tấm ảnh để phòng trường hợp cần thiết.

Ảnh chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp ảnh phải trong vòng 6 tháng trở lại đây. Điều này làm cho các tài liệu và chứng chỉ có tính xác thực và đáng tin cậy cao.

Vui lòng chụp ảnh thẻ trên phông nền trắng để làm chứng chỉ y tế

Tôi cần mang theo những gì khi đi khám bệnh?

Một câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm đó là “xin giấy khám sức khỏe cần những gì?”. Để khám sức khỏe đầy đủ nhất, người khám cần chuẩn bị những điều sau:

Thông tin cá nhân

Trên giấy thi sẽ hỏi thông tin cá nhân của người chấm thi. Do đó, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, quốc tịch hoặc hộ chiếu để cung cấp thông tin. Tất cả các giấy tờ tùy thân này cần phải còn nguyên vẹn và đầy đủ hiệu lực.

Xem thêm bài viết hay:  Devnet Là Gì? Sự ảnh Hưởng Của Devnet Trên Mạng Chính Mercurial

căn cước công dân

Mang theo thẻ căn cước công dân hợp lệ khi đi kiểm tra sức khỏe

Thẻ bảo hiểm y tế

Đừng quên mang theo thẻ bảo hiểm y tế vì điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể chi phí khi đi khám. Trong trường hợp thẻ BHYT của bạn không có ảnh thì bạn cần xuất trình kèm theo CMND.

Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế giúp giảm chi phí khám chữa bệnh

Số lần khám sức khỏe định kỳ

Sổ khám sức khỏe định kỳ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Nếu bạn đến phòng khám, hãy mang theo giấy giới thiệu của công ty.

Sổ khám sức khỏe định kỳ giúp bác sĩ có thể kết hợp thông tin với bệnh sử của bạn để đánh giá đầy đủ nhất về tình trạng sức khỏe của bạn.

sổ khám sức khỏe định kỳ

Sổ khám sức khỏe định kỳ giúp theo dõi tình trạng sức khỏe dễ dàng hơn

Lịch sử y tế gia đình

Những thông tin này sẽ giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn trong quá trình thăm khám, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác. Nếu bạn đang điều trị hoặc dùng một số loại thuốc, hãy nhớ mang theo chúng.

Bạn thấy bài viết Giấy khám sức khỏe đi làm tốn bao nhiêu tiền, cần chuẩn bị những gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giấy khám sức khỏe đi làm tốn bao nhiêu tiền, cần chuẩn bị những gì? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Giấy khám sức khỏe đi làm tốn bao nhiêu tiền, cần chuẩn bị những gì? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận