Giải Cách tạo relationship trong access?

Microsoft Access là phần mềm tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và chỉnh sửa chúng. Phần mềm này phù hợp cho bất kỳ công việc nào, từ một dự án nhỏ đến một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một phần mềm trực quan.

Hãy cùng trường THPT Phan Đình Phùng đi đến đáp án chính xác cho câu hỏi: “Làm thế nào để tạo mối quan hệ trong quyền truy cập?” cùng với phần giảng giải dễ hiểu của thầy cô là tài liệu học tốt nhất cho các em học sinh tham khảo.

Câu hỏi: Làm thế nào để tạo mối quan hệ trong Access?

Câu trả lời:

Chuyển đến Tab Bảng trên thanh menu. Chọn Mối quan hệ, chọn Thêm Bảng. Một hộp thoại thêm bảng sẽ mở ra; Nhấp vào Thêm bảng đã chọn.

Ở góc bên trái trong phần Công cụ mối quan hệ, nhấp vào cửa sổ Chỉnh sửa mối quan hệ. Tạo mới.

Khi tạo một hộp thoại mới, bạn sẽ chọn Tên Bảng Bên trái và Tên Bảng Bên phải trong bảng của mình, sau đó chọn Tên Cột Bên trái và Tên Cột Bên phải, sẽ là Khóa Chính của bạn; bấm OK.

Chỉnh sửa Mối quan hệ sẽ được nhìn thấy một lần nữa với lựa chọn đã chọn của bạn; nhấn tạo. Ngoài ra còn có một tùy chọn phím tắt, nơi bạn có thể kéo Khóa chính từ bàn này sang bàn khác; bất kỳ bảng nào được liên kết phải liên quan đến Khóa chính. Điều này sẽ tạo thành một mối quan hệ giữa hai bảng.

Kiến thức áp dụng để trả lời câu hỏi.

1. Microsoft Access.

Microsoft Access là phần mềm tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và chỉnh sửa chúng. Phần mềm này phù hợp cho bất kỳ công việc nào, từ một dự án nhỏ đến một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một phần mềm trực quan. Đây là điều làm cho Microsoft Access trở thành một công cụ rất hữu ích để trình bày cơ sở dữ liệu, bạn không cần phải sử dụng bảng hoặc cột. Hãy xem hướng dẫn sau và làm quen với phần mềm này

Xem thêm bài viết hay:  Na + C3H5(OH)3 → H2 + C3H5(ONa)3 | Hoàn thành PTHH

2. Cách sử dụng Microsoft Access.

Dưới đây là tổng quan về các yếu tố chính của Access và cách chúng được sử dụng.

Tấm ván

Access lưu trữ dữ liệu của nó trong các bảng. Bạn có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu duy nhất bao gồm tất cả dữ liệu cho toàn bộ dự án – cơ sở dữ liệu này thường được gọi là cơ sở dữ liệu “phẳng”.

Cơ sở dữ liệu quan hệ

Tuy nhiên, hầu như luôn dễ dàng hơn khi tạo nhiều bảng, mỗi bảng chứa các phần tử dữ liệu cần được theo dõi cho một dự án (ví dụ: một doanh nghiệp có thể duy trì các bảng riêng biệt cho dữ liệu sản phẩm). sản phẩm, đơn đặt hàng, khách hàng và thông tin vận chuyển). Mỗi bảng có thể liên quan và kết nối với nhau – đây được gọi là cơ sở dữ liệu quan hệ, cho phép các nhà phát triển tạo nhiều cơ sở dữ liệu tương đối đơn giản và liên hệ chúng với nhau.

Hình thức

Các nhà phát triển cơ sở dữ liệu thường tạo ra các biểu mẫu cho phép người dùng nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu mà không cần sử dụng bảng tính. Bằng cách tránh phải nhập dữ liệu trong một bảng giống như bảng tính, sẽ có ít khả năng xảy ra lỗi hơn khi nhập dữ liệu.

Truy vấn

Truy vấn là một phần tử phổ biến khác trong cơ sở dữ liệu Access. Chương trình hỗ trợ các truy vấn phức tạp để tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu, điều này có thể quan trọng khi cơ sở dữ liệu chứa hàng nghìn mục nhập.

Xem thêm bài viết hay:  Thủy tinh hữu cơ là gì?

Báo cáo

Access cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng tạo các báo cáo tùy chỉnh. Trình hướng dẫn Báo cáo giúp dễ dàng tổ chức, nhóm và dán nhãn dữ liệu để in và chia sẻ dễ dàng.

Kết hợp với nhau, các thành phần này cho phép các doanh nghiệp và tổ chức quản lý và hiểu được lượng lớn dữ liệu mà họ cần lưu trữ.

Ví dụ: một doanh nghiệp có thể sử dụng Access để theo dõi hàng tồn kho và doanh số bán hàng của mình, trong khi trường học có thể sử dụng Access để theo dõi học sinh, thông tin cá nhân, điểm số, hiệu suất, bài tập và dữ liệu giáo viên của họ. Quyền truy cập có thể được sử dụng cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như để quản lý các thành viên trong nhóm, nhiệm vụ, thành tích, thời hạn và các hoạt động tiếp theo.

Xem thêm:

>>> Các chức năng chính của Access là gì?

3. Dữ liệu được quản lý và cách đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Access

Dữ liệu được quản lý

Chúng ta đang tìm hiểu về Access là một RDBMS, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các bảng (table), giữa các bảng sẽ tồn tại mối quan hệ với nhau. Nếu bạn đã làm việc với Excel thì bạn sẽ thấy phần này rất quen thuộc, trong Excel, chúng ta lưu trữ dữ liệu dưới dạng sheet, mỗi sheet chứa một thông tin nhất định, nói một cách đơn giản thì sheet trong Excel sẽ tương ứng với bảng trong Access, tất nhiên điều này đúng ở một mức độ nhất định và là một cách so sánh để bạn dễ hiểu hơn ở điểm này. Sau khi theo dõi và tìm hiểu thêm, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về bảng trong Access khác với bảng trong Excel như thế nào.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 5 trang 66 sgk Vật lý 10 nâng cao

Mỗi mối quan hệ giữa các bảng – mối quan hệ: cho biết các bảng có quan hệ với nhau như thế nào. Ví dụ như sau: chúng ta lưu trữ thông tin về khách hàng vào 1 bảng, lưu thông tin về hàng hóa của khách hàng này mua vào bảng khác thì làm sao có thể biết được khách hàng đã mua hàng hóa nào? Mối quan hệ giữa hai bảng khách hàng và hàng hóa sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi trên như thế nào.

Cách lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu truy cập

Để đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, chúng ta có các câu lệnh truy vấn (tiếng Anh: queries). Trong truy cập microsoft, chúng tôi sử dụng SQL để truy vấn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL là ngôn ngữ để chúng ta giao tiếp, nói chuyện với cơ sở dữ liệu để báo cho cơ sở dữ liệu biết dữ liệu chúng ta muốn lấy ra và dữ liệu đó sau khi truy xuất được trình bày như thế nào, tính toán như thế nào.

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Tin học lớp 12, Tin học 12

Bạn thấy bài viết Giải Cách tạo relationship trong access?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải Cách tạo relationship trong access?
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Giải Cách tạo relationship trong access?
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận