Gen Z là gì mà ai cũng nhắc đến?

Khi thế hệ trước, Gen Y, đã lớn lên và ít nhiều có chỗ đứng trong xã hội. Đây cũng là lúc một thế hệ tiếp theo đang phát triển đó là Gen Z.

GenZ là một cộng đồng của những người trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và sôi nổi. Tuy nhiên, thế hệ mới này có phần nổi loạn hơn, gây đau đầu cho thế hệ trước. Đặc biệt là các bạn GenZ đang làm việc trong môi trường văn phòng. Khám phá Gen Z là gì và tại sao nó lại đặc biệt như vậy!

Các nhà lãnh đạo tương lai thế hệ Z

Gen Z là gì?

Gen Z là thuật ngữ dùng để chỉ thế hệ sau gen Y. Họ sinh từ năm 1995 đến năm 2012. Gen Z là thế hệ của những người trưởng thành trẻ tuổi trong thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến ​​khác cho rằng GenZ ra đời từ năm 1997 đến 2015.

Thế hệ Z còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Hậu thiên niên kỷ, Hậu thiên niên kỷ, Thế hệ quê hương, Người sáng lập, Người bản địa kỹ thuật số, Người bản địa kỹ thuật số, Thế hệ Wii …

Thế hệ GenZ thường là hậu duệ của Thế hệ X – những người sinh từ năm 1965 đến năm 1979. Theo thống kê hiện nay, có hơn 2,5 tỷ người thuộc thế hệ GenZ. Đáng ngạc nhiên hơn, Gen Z đang chiếm một nửa dân số thế giới. Ở Việt Nam nói riêng, GenZ chiếm khoảng 20% ​​dân số Việt Nam; trong đó các cá nhân sinh từ năm 1996 đến 2006 chỉ chiếm khoảng 13%.

Gen Z mà mọi người nói về là gì?

Thế hệ Z khác hoàn toàn với các thế hệ trước trong việc tiếp cận công nghệ thông tin từ rất sớm. Họ có thể sử dụng công nghệ để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Công nghệ đối với họ là một phần quen thuộc trong cuộc sống.

Gen Z còn được gọi là người có 2 mạng sống. Cuộc sống ngoài xã hội và cuộc sống trên không gian mạng. Ngoài ra, GenZ được kỳ vọng sẽ là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng và dẫn dắt thế giới phát triển trong tương lai.

gen Z là gì

Gen Z tách biệt giữa công việc và cuộc sống

Thế hệ Z được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ rất sớm. Họ có thể chấp nhận những thay đổi công nghệ mới một cách dễ dàng. Đồng thời, các em biết nắm bắt cơ hội để phát triển nhân cách của mình trên các phương tiện truyền thông như Google, Facebook, Instagram, TikTok, ..

Gen Z lồi trong mắt người khác

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Anphabe. Đây là đơn vị tư vấn tiên phong tại Châu Á về giải pháp nhân sự và xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Họ quan sát thấy rằng:

Xem thêm bài viết hay:  Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của" Serendipity Là Gì, Serendipity

“Khác với các thế hệ trước, có tới 81% người trẻ GenZ hiểu rõ bản thân, biết mình thích gì và không thích làm gì”

Một bài báo với tiêu đề khá hay “Đau đầu với GenZ: Con tôi học giỏi, nhưng suy nghĩ và hành động lạ” được đăng trên báo Tuổi Trẻ. Nghe tiêu đề cũng phần nào hiểu được nỗi vất vả của các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ và định hướng tương lai cho thế hệ này.

Có thể nói, Thế hệ Z không đặt ra giới hạn cho bản thân, không nguyên tắc, khuôn khổ. Và khó có thể nghe theo sự chỉ đạo của gia đình như thế hệ trước. Thế hệ Z thích sự tự do và sáng tạo của riêng họ. Vì vậy họ chọn con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, suy nghĩ tự do và tự định hướng này đôi khi cũng có thể tạo ra sự thoải mái quá mức.

gen Z là gì

Gen Z rất linh hoạt – đa tài nhưng khó kiểm soát

Có thể liệt kê về thái độ làm việc của GenZ như: Không bao giờ nhận mình sai, cãi lại sếp để bảo vệ quan điểm của mình. Hoặc không quan tâm đến kinh nghiệm mà quá tự tin vào khả năng của bản thân

Khuôn mặt vàng của “tạo hóa”

Thế hệ Gen Z nói không với giới hạn. Họ không ngừng vận động, phát triển bản thân để mở ra những chặng đường mới cho riêng mình. Một số nghề nghiệp mới, chưa từng thấy trước đây đã được phát hiện.

Khi thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Sự bùng nổ của công nghệ và mạng xã hội cũng là lúc thế giới chứng kiến ​​Gen Z làm được những điều “không tưởng”. Dường như chúng hoạt động suốt 365 ngày không ngừng nghỉ. Khả năng kiếm tiền của họ tốt hơn thế hệ trước. Đặc biệt, từ sở thích của mình, Gen Z đã biến sở thích của mình trở thành một nghề thực sự.

gen Z là gì

Gen Z là gì?

Gen Z cực kỳ sáng tạo, định vị mình trong các ngành công nghệ, sáng tạo, thiết kế và truyền thông. Gen Z thực sự là thế hệ lãnh đạo tiềm năng trong nhiều lĩnh vực. Họ đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về hội họa, điện ảnh, âm nhạc, thiết kế, báo chí, truyền thông, marketing.

Một trong những ứng dụng có thể kể đến là Tik Tok. Là nơi phát triển khả năng sáng tạo của Gen Z. Vì sự sáng tạo không giới hạn cho công chúng kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Đặc điểm của gen Z là gì?

Được tiếp xúc với công nghệ từ khi còn nhỏ, nên Gen Z có tư duy khác được hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Họ có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau giúp bạn phân biệt được Gen Z trong xã hội ngày nay.

Xem thêm bài viết hay:  A Hy Tv Tên Thật Là Gì

Tạo xu hướng

Gen Z đi đầu trong việc sáng tạo, tạo ra xu hướng, tiên phong cho những trào lưu mới trong xã hội. Hầu hết các “Hot Trends” trong giới trẻ hiện nay đều xuất phát từ nhóm này.

Tình yêu công nghệ

Thế hệ Z tiếp xúc với công nghệ sớm nên họ rất thích thú với những món đồ công nghệ. Đặc biệt là những chiếc Smartphone luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thế hệ này. Có tới 39% thế hệ Z ưu tiên sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động hơn phiên bản Web.

Thích nội dung trực tuyến

Không giống như những thế hệ trước, những người thích đọc báo, sách và xem tivi. Phần lớn thế hệ Z ngày nay thích nội dung trên các trang mạng xã hội. Có thể kể đến như: xem Tik Tok để bình luận và chia sẻ cảm xúc. Thay vì chơi Game Offline như thế hệ trước, họ chơi Game Online có khả năng tương tác với những người chơi khác.

Khả năng tự học, tự sáng tạo

Gen Z được đánh giá có sức học tốt hơn nhiều so với gen Y, gen X do được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu từ rất sớm. Đặc biệt là trong việc học ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các em được rèn luyện trong môi trường năng động, nhiều cái mới cộng thêm khả năng học hỏi cao, kết hợp với khả năng tư duy sáng tạo nên có thể tạo ra những nội dung hay và độc đáo.

3 điều cần lưu ý khi làm việc với Gen Z

Gen Z có tính cách mạnh mẽ, thích cạnh tranh và thử thách bản thân để đối đầu với người khác. Điều này có thể mang lại tiêu cực khi làm việc. Tuy nhiên, mặt tích cực của sự cạnh tranh đó là giúp nhân viên có động lực làm việc lớn hơn. Giải phóng tiềm năng của chính bạn. Hơn nữa, Gen Z không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ, chưa từng có để phục vụ cho công việc của họ. Tạo ra nhiều lợi ích hơn cho công ty.

Gen Z bảo vệ ý kiến ​​của họ một cách sáng tạo và mạnh mẽ

Gen Z thích tự chủ trong công việc

Bản chất cạnh tranh của Gen Z góp phần vào việc họ muốn kiểm soát công việc của mình và không dựa vào người khác để đạt được thành công của riêng mình. Đó là lý do tại sao các gen khác thường cảm thấy Gen Z kiêu ngạo trong giao tiếp và ngại nghe những lời chỉ trích.

Thế hệ Z họ thích tự lập và không thích dựa dẫm vào người khác. Chính vì tính cách này mà nhiều người cho rằng GenZ kiêu ngạo trong giao tiếp và không chịu lắng nghe những lời góp ý. Vì vậy, thay vì góp ý cho họ, bạn nên gợi ý để họ tự tìm hiểu.

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa Của Từ Halo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Halo Trong Tiếng Việt

Mặt tích cực khi nhìn ở góc độ khác là Gen Z luôn tích cực tìm kiếm kiến ​​thức mới. Vì vậy họ luôn có ý kiến ​​của riêng mình và muốn chúng được lắng nghe. Vì phong cách làm việc điển hình của Gen Z, họ muốn được trao quyền để quản lý công việc của chính mình.

Gen Z muốn bình đẳng

GenZ luôn mong muốn sự bình đẳng trong công việc, thế hệ này thích xây dựng mối quan hệ công bằng với nhau. Thay vì một môi trường phân tầng xã hội. Gen Z muốn phá bỏ ranh giới giữa “sếp” và “nhân viên”. Họ tin rằng sự kết nối giữa mọi người là vô hạn. Mặc dù là thế hệ tạo ra công nghệ, GenZ vẫn muốn được kết nối trực tiếp với các đồng nghiệp của mình.

Trong công việc, giao tiếp là kỹ năng rất quan trọng đối với Gen Z. Họ luôn mong muốn đảm bảo công việc diễn ra tốt nhất. Vì vậy, nếu Gen Z muốn trao đổi công việc với bạn, đừng từ chối, việc giúp đỡ họ cũng khiến công việc của bạn tốt hơn.

Sự hòa nhập với mọi người trong doanh nghiệp, giúp nhân viên có thể trao đổi kiến ​​thức với nhau. Sự đa dạng không chỉ làm cho công ty của bạn trở nên hấp dẫn hơn với Gen Z mà còn là một phần quan trọng trong kế hoạch giữ chân nhân viên của bạn.

Thích được công nhận và khen ngợi

Gen Z muốn nhận được sự công nhận cho những kết quả và nỗ lực mà họ đã bỏ ra từ công việc kinh doanh. Vì vậy, đừng ngại ghi nhận những kết quả tốt đẹp mà Gen Z tạo ra. Một trong những cách để thúc đẩy tinh thần và giữ chân Gen Z là khiến họ cảm thấy được tôn trọng vì những ý kiến ​​và đóng góp trong vai trò của họ, đồng thời khuyến khích Gen Z đưa ra các giải pháp. cho công việc.

Bạn thấy bài viết Gen Z là gì mà ai cũng nhắc đến? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gen Z là gì mà ai cũng nhắc đến? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Gen Z là gì mà ai cũng nhắc đến? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận