Freezer Burn là gì? Cách phòng ngừa và bảo quản khi đông lạnh thực phẩm

ContentsFreezer Burn là gì?Tại sao bạn nên đóng băng sản phẩm?Cách phòng tránh và bảo quản khi cấp đông thực phẩmĐông lạnh thực phẩm đúng thời điểmSử dụng hộp đựng tốt nhất cho thực phẩm …

Dán nhãn hoặc ghi ngày trữ đông lên sản phẩm
Bạn đang xem: Freezer Burn là gì? Cách phòng ngừa và bảo quản khi đông lạnh thực phẩm tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu Frozen burn là gì và cách phòng tránh, bảo quản thực phẩm khi cấp đông thực phẩm để hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Có thể bạn đã nghe nói đến hiện tượng cháy tủ lạnh – hay còn gọi là freeze burn, nhưng nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mình có đang bảo quản thực phẩm đúng cách hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. Vui lòng.

Freezer Burn là gì?

Freezer Burn aka bỏng tủ đông, xảy ra khi thực phẩm đông lạnh tiếp xúc với không khí. Thông thường, khi thực phẩm đã được làm đông lạnh, các phân tử nước có trong thực phẩm sẽ biến thành các tinh thể băng, tạo thành các khối băng trên thực phẩm đông lạnh.

Freezer Burn là gì?

Sau đó, hiện tượng cháy tủ lạnh sẽ xuất hiện và làm thực phẩm bị mất nước. Mặc dù tình trạng không nguy hiểm nhưng họ sẽ gây ra chất lượng thực phẩm kém, chẳng hạn như mất chất dinh dưỡng, mất hương vị ban đầu hoặc xuất hiện mùi kim loại rõ rệt, v.v.

Bỏng tủ đông tuy vô hại nhưng sẽ làm giảm chất lượng thực phẩmBỏng tủ đông tuy vô hại nhưng sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm

Vì vậy, bạn cần có những biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng cháy tủ lạnh, giúp thực phẩm giữ được màu sắc, mùi vị vốn có cũng như không bị mất đi chất dinh dưỡng. Có.

Tại sao bạn nên đóng băng sản phẩm?

Thực phẩm đông lạnh có một số lợi ích nhất định:

Thực phẩm đông lạnh làm chậm sự phát triển của vi sinh vật và enzyme trong thực phẩm. Giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, hạn chế khả năng hư hỏng của thực phẩm.

Tại sao bạn nên đóng băng sản phẩm?Tại sao bạn nên đóng băng sản phẩm?

Đông lạnh thực phẩm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì thực phẩm đông lạnh giữ được lâu hơn và thực phẩm đông lạnh cũng giúp tiết kiệm tiền. Điều này sẽ ngăn chất dinh dưỡng thoát ra ngoài.

– Công việc cấp đông thực phẩm cũng là giúp bạn tiết kiệm thời gian Chuẩn bị nhiều bữa ăn hơn vì thực phẩm đã được chế biến và nấu chín, chỉ cần rã đông và hâm nóng lại là dùng được ngay.

Cách phòng tránh và bảo quản khi cấp đông thực phẩm

Đông lạnh thực phẩm đúng thời điểm

Đông lạnh thực phẩm đúng thời điểmĐông lạnh thực phẩm đúng thời điểm

Vui lòng đợi thức ăn Để nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi cấp đôngnếu bạn muốn làm đông lạnh thực phẩm càng nhanh càng tốt, hãy đặt một đĩa hoặc chảo đựng thức ăn vào chậu chứa đầy đá, đợi cho đến khi thức ăn nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó bọc lại và cho vào ngăn đá.

Sử dụng hộp đựng tốt nhất cho thực phẩm đông lạnh

Để giữ cho thực phẩm tránh tiếp xúc với không khí càng nhiều càng tốt, hãy bảo quản thực phẩm bằng cách cho vào các túi cấp đông, vì các túi này có thể loại bỏ phần lớn không khí ra ngoài, hạn chế khả năng bị cháy tủ lạnh.

Sử dụng hộp đựng tốt nhất cho thực phẩm đông lạnhSử dụng hộp đựng tốt nhất cho thực phẩm đông lạnh

Đối với hộp đựng thực phẩm, nên chọn những hộp nhỏ có dung tích dưới 4 lít và đặt những hộp này ở nơi lạnh nhất trong ngăn đá để thực phẩm được đông lạnh nhanh nhất. ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Nếu bạn muốn đông lạnh thịt và đồ nướng, hãy bọc chúng trong giấy bạc trước khi cho vào túi cấp đông để bảo quản. Xin lưu ý rằng để đóng băng không xảy ra, bạn phải Niêm phong thực phẩm trong túi trước khi đông lạnh.

Không đông lạnh quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Không đông lạnh quá nhiều thực phẩm cùng lúcKhông đông lạnh quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Tủ đông của bạn sẽ mất nhiều thời gian để đông lạnh thực phẩm nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào cùng một lúc. cách này sẽ khiến ngăn đông phải hoạt động với công suất lớn hơn và sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Dán nhãn hoặc đặt ngày đóng băng trên sản phẩm

Dán nhãn hoặc đặt ngày đóng băng trên sản phẩmDán nhãn hoặc đặt ngày đóng băng trên sản phẩm

Điều này sẽ giúp bạn sử dụng thực phẩm hiệu quả hơn, tránh việc cất giữ thực phẩm trong ngăn đá quá lâu mà không lấy ra. Dán nhãn hoặc ghi ngày đông lạnh lên túi hoặc hộp thực phẩm để bạn biết nên dùng loại thực phẩm nào trước.

Hi vọng những thông tin về cách ngăn và bảo quản thực phẩm đông lạnh mà Pgdphurieng.edu.vn vừa chia sẻ sẽ hữu ích và giúp bạn bảo quản thực phẩm trong ngăn đông của mình hiệu quả hơn.

Pgdphurieng.edu.vn

Bạn thấy bài viết Freezer Burn là gì? Cách phòng ngừa và bảo quản khi đông lạnh thực phẩm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Freezer Burn là gì? Cách phòng ngừa và bảo quản khi đông lạnh thực phẩm bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Freezer Burn là gì? Cách phòng ngừa và bảo quản khi đông lạnh thực phẩm của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Thịnh Suy là ai? Sự nghiệp của chủ nhân hit “Một đêm say”

Viết một bình luận