Freelance là gì? Ưu và Nhược điểm khi làm freelancer toàn thời gian.

Freelance là gì? Freelancer là những người làm nghề tự do. Họ tích cực tìm kiếm khách hàng để bán chuyên môn của mình. Freelancer không có lương cố định và giờ làm việc cố định.

Ưu điểm và nhược điểm của công việc tự do

Freelance là gì?

Freelance là gì? Định nghĩa mới nhất 2021 dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu về Freelance. Như tên cho thấy Freelance là một công việc hoàn toàn tự do.

Ngày nay, rất nhiều người bỏ qua các công việc toàn thời gian để trở thành dịch giả tự do chuyên nghiệp. Chúng có thể hoạt động khác nhau tại cùng một thời điểm cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác nhau.

Đọc ngay: Hướng dẫn từ A đến Z để kiếm 3-5 triệu mỗi tháng với tư cách là một Freelance Writer (2021)

Tuy nhiên, để trở thành Freelancer bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn của khách hàng như: Thời hạn, chất lượng công việc. Có thể nói, làm nghề này là làm dâu trăm họ.

Ưu và nhược điểm của Công việc tự do

Công việc nào cũng có ưu và khuyết điểm. Với công việc Freelance cũng vậy. Công việc này cũng có những ưu và khuyết điểm mà bạn cần biết để cân nhắc khả năng của mình.

Ưu điểm của Freelance là gì?

Thời gian làm việc tự chủ: Không bó buộc vào giờ hành chính, freelancer có thể làm việc bất cứ khi nào họ muốn, chỉ cần đảm bảo thời gian giao sản phẩm theo đúng thỏa thuận

Không cần đến văn phòng: Freelancer có thể làm việc ở bất cứ đâu, tại nhà, quán cà phê hay bất cứ đâu. Bạn quyết định không gian làm việc cho chính mình. Khá xa xỉ với một công việc văn phòng bình thường phải không?

Thu nhập không giới hạn: Vì bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc, và vì bạn có thể chủ động “làm giá” với khách hàng. Bạn không chỉ có một công việc duy nhất, bạn có quyền lựa chọn công việc của mình. Đặc biệt, bạn cũng có thể chủ động đấu giá cho khách hàng của mình.

Đọc ngay: 5 kênh YouTube hàng đầu hướng dẫn cách quản lý chi phí cá nhân

Xem thêm bài viết hay:  Vạn Sự Tuỳ Duyên Tiếng Nhật Là Gì, Vạn Sự Tùy Duyên Dịch

Chủ động lựa chọn: bạn có thể lựa chọn cho mình những dự án, công việc phù hợp với mong muốn của mình. Chủ động bỏ qua những công việc không phù hợp với mình là một điểm cộng khi bạn trở thành Freelancer.

Ưu điểm và nhược điểm của Nghề tự do

Khuyết điểm

Thu nhập không ổn định: Khi bạn quyết định trở thành một Freelancer bạn phải tự mình làm mọi thứ. Từ tìm việc Làm tự do, tìm kiếm khách hàng, Thỏa thuận hợp đồng cho đến khi kết thúc công việc. Vì vậy, nếu không siêng năng, bạn sẽ gặp khủng hoảng tài chính.

Không thể trả tiền bảo hiểm: Bạn sẽ không được các doanh nghiệp chi trả tất cả các loại bảo hiểm. Bạn sẽ phải trả tiền bảo hiểm của riêng bạn trên cơ sở tự nguyện. Những người làm nghề tự do ở Việt Nam thường không có chính sách bảo hiểm nên có rất nhiều thiệt thòi cho người làm nghề tự do.

Không nộp thuếThuế: Thuế là trách nhiệm của mỗi người, các freelancer thường không đóng thuế cho các freelancer nên sẽ không được nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp do dịch bệnh, ..

Đọc ngay: Làm nghề tự do có phải đóng thuế hay không? Nếu có thì đóng như thế nào?

Freelancer hoạt động độc lập: Bạn sẽ rất ít giao tiếp với những người cùng nghề. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy đơn độc và khi gặp khó khăn trong công việc. Bạn phải tự giải quyết các vấn đề, và tự cập nhật kiến ​​thức ngành.

Làm thế nào để bắt đầu với tư cách là một freelancer

Để bắt đầu trở thành một Freelancer, bạn cần tìm một công việc Freelancer phù hợp với mình. Và bạn có thể tìm việc làm Tự do tại các Trang web Việc làm Tự do. Bạn có thể chọn công việc phù hợp với chuyên ngành của mình. Nhờ những trang web này mà có rất nhiều lĩnh vực và công việc vô cùng đa dạng như: Content, Marketing, Design…

Bước 1: Tìm hiểu về bản thân và các dịch vụ bạn có thể bán

Bạn phải thực sự hiểu khả năng, kiến ​​thức và kỹ năng của mình đến đâu. Điều này giúp bạn chọn được công việc phù hợp. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá và lựa chọn bạn cho công việc của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Bố Họ Lâm đặt Tên đàn ông Là Gì ấn Tượng Mang ý Nghĩa Thâm Thúy

Đọc ngay: 10 công việc tự do hàng đầu cho sinh viên mới ra trường

Nếu bạn có khả năng cung cấp dịch vụ của chính mình, thì hãy thể hiện uy tín và trách nhiệm của bạn trong những dự án bạn đã thực hiện.

Bước 2: Tìm kiếm các trang web của người làm nghề tự do

Tìm được một công việc Freelance tốt và phù hợp không hề đơn giản. Hiện nay có rất nhiều trang Web dành cho người làm nghề tự do. Nếu bạn muốn trở thành một Copywriter tự do xuất sắc, thì các Website như: Vlance, Upwork, Fiverr …

Đọc ngay: Top 10 trang web việc làm tự do uy tín nhất năm 2021

Bước 3: Tạo tài khoản và xây dựng danh mục đầu tư

Tạo một Portfolio ấn tượng sẽ giúp bạn tạo được niềm tin và thiện cảm từ khách hàng. Danh mục đầu tư là nơi để khách hàng nhìn thấy kỹ năng, sản phẩm và tư duy của bạn trong công việc. Xây dựng thương hiệu cho bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại và tương lai của bạn.

Bước 4: Tìm & thuyết phục khách hàng

Kỹ năng được cho là quan trọng nhất để trở thành một Freelancer. Đó là kỹ năng thuyết phục khách hàng và tìm kiếm khách hàng. Để có thu nhập từ công việc Freelance, hãy chắc chắn rằng bạn cần tìm cho mình những khách hàng.

Có khách hàng là có việc làm và có việc làm là có thu nhập. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm cho mình một khách hàng cũng như một công việc phù hợp với chuyên môn của bạn.

Hơn thế nữa, bạn phải thuyết phục được khách hàng của mình. Tạo được niềm tin và ấn tượng tốt sẽ giúp bạn có được khách hàng cũng như công việc lâu dài

Bước 5: chăm sóc khách hàng & hoàn thành dự án

Tìm được công việc phù hợp là quan trọng, nhưng hoàn thành công việc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng quan trọng không kém. Cố gắng hoàn thành dự án tốt nhất, đúng thời hạn.

Xem thêm bài viết hay:  Google Verification Code Là Gì, Verification Trong Tiếng Tiếng Việt

Tạo được sự chuyên nghiệp và uy tín sẽ giúp bạn có được thiện cảm với khách hàng. Điều này sẽ tạo ra cơ hội việc làm mới cho bạn trong tương lai.

TẢI NGAY: Mẫu quản lý dự án: Danh sách việc cần làm của dự án

Bước 6: Cập nhật danh mục đầu tư của bạn và trau dồi kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Thúc đẩy bản thân luôn tiến về phía trước, là phương châm giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực. Cập nhật những kiến ​​thức mới nhất cho công việc, giúp bạn đón đầu những xu hướng mới nhất.

Bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức này vào công việc của chính mình. Và tạo hiệu quả công việc cao hơn

Làm thế nào để bắt đầu một công việc Freelancer?

Để trở thành một Freelancer chuyên nghiệp. Bạn có một nền tảng kỹ thuật cụ thể cho một công việc cụ thể. Đồng thời bạn phải có kinh nghiệm để có thể tự mình thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, các kỹ năng mềm như đàm phán, thương lượng đàm phán hợp đồng với khách hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn có tâm trong công việc để tạo được uy tín và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Bạn thấy bài viết Freelance là gì? Ưu và Nhược điểm khi làm freelancer toàn thời gian. có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Freelance là gì? Ưu và Nhược điểm khi làm freelancer toàn thời gian. bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Freelance là gì? Ưu và Nhược điểm khi làm freelancer toàn thời gian. của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận