Freelance Copywriter là gì? Lộ trình để trở thành Copywriter năm 2021!

Bạn muốn trở thành một copywriter tự do xuất sắc, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Người viết quảng cáo tự do có kiếm được nhiều tiền không? Và những kiến ​​thức cần thiết để bắt đầu với nghề. Hướng dẫn từ Sau giờ hành chính Nó sẽ là công cụ giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Đừng bỏ lỡ nó!

Huong-dan-de-problem-bar-Freelance-copywriter
Hướng dẫn trở thành người viết quảng cáo tự do thành công

Viết bài quảng cáo tự do là gì?

Copywriter tự do là những người viết quảng cáo. Có thể hiểu rằng, copywriting là nghề viết lách với mục đích quảng cáo hoặc các hình thức tiếp thị khác.

Copywriter sẽ chịu trách nhiệm tạo nội dung bao gồm: slogan, text, ảnh, audio, video, ..v.v. Mục đích xây dựng thương hiệu, truyền thông, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ cho các chiến dịch marketing. . Để tăng doanh số bán hàng hoặc tỷ lệ chuyển đổi.

Copywriter-la-gi
Copywriter là gì?

Các kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở Người viết quảng cáo tự do

Không riêng gì nghề Copywriter tự do, đối với bất kỳ công việc hay vị trí nào, nhà tuyển dụng luôn cần ở một ứng viên những kỹ năng sau. Các kỹ năng bao gồm: giao tiếp, thái độ, kỹ năng nghề nghiệp…

Kĩ năng giao tiếp

Có khả năng giao tiếp tốt giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Đặc biệt là các Newbie trong lĩnh vực Freelance nói chung, và Freelance copywriter nói riêng.

Kỹ năng giao tiếp sẽ là chìa khóa để nhà tuyển dụng đánh giá tiềm năng của bạn. Cố gắng rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tương tác với khách hàng thật tốt.

Kỹ năng giao tiếp mang lại lợi ích to lớn cho một copywriter tự do. Kỹ năng giao tiếp tốt, sẽ giúp bạn viết tốt hơn. Bạn sẽ dễ dàng trình bày ý tưởng khi gặp khách hàng, hoặc đối tác.

Hơn nữa, khi bạn đã quyết định trở thành một Freelancer, bản chất của công việc là làm việc trực tuyến. Cần ở bạn một người rất khéo léo và giao tiếp có ý nghĩa. Được nhà tuyển dụng lựa chọn và giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác.

Kỹ năng nâng cao

Điều kiện để có thể trở thành một Freelance copywriter giỏi chính là nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Là một nhà văn, bạn chắc chắn phải rèn luyện kỹ năng viết nội dung. Đặc biệt là viết một bài content chuẩn SEO.

Copywriter cũng vậy, họ cần thời gian để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng. Vì vậy, đừng vội vàng hay lo lắng khi bạn chưa viết hoặc diễn đạt ý tưởng của mình. Viết mỗi ngày, học hỏi và khi đủ yếu tố sẽ quay lại chỉnh sửa các bài viết.

Rèn luyện các kỹ năng của nghề Copywriter tự do như: Kỹ năng viết Content Facebook, PR, Ebook, Infographic, Video… Biết nhiều hơn một loại Content chắc chắn bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn.

8 kỹ năng giúp Copywriter tự do phát triển bền vững

Những kỹ năng trên là những kỹ năng cần có để trở thành một Freelance copywriter. Những kỹ năng dưới đây sẽ là tiền đề để bạn phát triển sự nghiệp của mình.

Kỹ năng sáng tạo

Là một người sáng tạo, bạn chắc chắn phải trau dồi kỹ năng tư duy sáng tạo của mình. Sáng tạo ở đây không nhất thiết bạn phải tạo ra một thứ hoàn toàn mới. Lọc ra những thông tin hữu ích, có giá trị.

Xem thêm bài viết hay:  Các Cách Gọi Tên Iupac Là Gì, Danh Pháp Các Hợp Chất Hữu Cơ

Mang đến những nội dung hữu ích mà khách hàng của bạn cần. Hãy tham khảo bố cục và câu chữ mà các bậc tiền bối tham khảo. Từ đây bạn sẽ thu thập được cho mình nhiều yếu tố trình bày và sử dụng câu phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn có thể phát triển kỹ năng sáng tạo của mình chỉ trong một thời gian ngắn. Nhờ những khóa học miễn phí dưới đây, sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy sáng tạo. Xin vui lòng tham khảo.

Đăng ký ngay: Tư duy sáng tạo, kỹ thuật và công cụ để thành công

Khóa học này sẽ trang bị cho bạn những kiến ​​thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo đầy đủ nhất về kiến ​​thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo. Giới thiệu cho bạn một loạt các hành vi và kỹ thuật giúp tăng cường khả năng sáng tạo bẩm sinh của bạn.

Một số công cụ thích hợp cho việc sử dụng của riêng bạn và một số công cụ khác hoạt động tốt cho một nhóm, cho phép bạn khai thác sức mạnh của nhiều bộ óc.

Bạn có thể chọn và chọn công cụ hoặc kỹ thuật nào trong số những công cụ hoặc kỹ thuật này phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, tập trung vào một số hoặc tất cả các phương pháp bạn đã chọn và theo thứ tự phù hợp nhất với bạn. tôi.

Ky-nang-sang-tao
Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng quản lý thời gian

Khi trở thành một Freelancer, kỹ năng quản lý thời gian là vô cùng quan trọng đối với người mới. Bởi vì bạn kiểm soát thời gian, bạn có thể kiểm soát công việc. Copywriting tự do là một công việc có thể đảm nhận nhiều việc cùng một lúc.

Và hệ quả của việc quá “mê” công việc khiến Deadline liên tục “dính phốt”. Điều này trở thành con dao hai lưỡi khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.

Bạn có thể quản lý thời gian của mình nhờ các ứng dụng danh sách việc cần làm. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Đọc ngay: 13 phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng đầu

Kỹ năng lập kế hoạch

Lập kế hoạch là công việc và mọi người viết quảng cáo tự do chuyên nghiệp luôn làm. Tạo tác phong làm việc ngăn nắp. Đây cũng được coi là một kỹ năng quan trọng ở một Freelancer. Giúp bạn ghi điểm với khách hàng và dễ dàng quản lý, sắp xếp, công việc của mình.

Lập kế hoạch sẽ giúp khách hàng thấy bạn sẽ làm gì với sản phẩm / dịch vụ của họ. Dựa trên lịch trình bạn đã tạo, bạn sẽ dễ dàng theo dõi công việc của mình.

Kỹ năng tự học

Nếu bạn chưa có nhiều kiến ​​thức về copywriting hoặc kỹ năng, kiến ​​thức về Copywriting tự do. Hãy tự học, 90% những người xuất sắc trong mọi lĩnh vực đều tự học. Và Google là người thầy mà bạn không cần phải trả tiền để học. Hơn nữa, bạn có thể tự học từ nhiều nguồn khác nhau như:

  • Tự học từ Internet: Như đã nói ở trên, Google là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin mà bạn muốn biết. Tuy nhiên, hãy cố gắng chọn lọc thông tin và kiến ​​thức trên các Trang web uy tín. Như vậy, bạn sẽ tiếp thu kiến ​​thức nhanh hơn, tốt hơn.
  • Tự học từ sách: Hầu hết các sách chuyên môn được viết bởi các chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định. Và Copywriter cũng có những cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến ​​thức cho những ai muốn “nhập môn”.
  • Học hỏi từ những người đi trước: Thường là trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Có các Fanpage / Group chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn từ những người có kinh nghiệm. Từ đây, bạn có thể trau dồi kiến ​​thức hoặc đặt câu hỏi về nghề để “tiền bối” giải đáp và cung cấp kiến ​​thức cho bạn.
Xem thêm bài viết hay:  Khớp Loại 5 Là Gì

Tối ưu hóa các bài viết trên Website / Blog

Tìm hiểu cách tối ưu hóa bài viết SEO. Vì đây là kỹ năng bắt buộc phải có của một người làm nội dung. Kỹ năng này giúp nâng cao năng lực cá nhân cũng như uy tín của bạn với khách hàng khi trở thành một Freelancer.

Hơn nữa, việc làm quen với giao diện Website sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các bài viết của mình. Hoặc hỗ trợ khách hàng khi có sự cố, hoặc bạn nhận luôn phần quản trị Website.

Thiết kế hình ảnh

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nó liên quan vô cùng. Nếu bạn có thể thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh thì dù không giỏi bạn cũng sẽ ghi điểm rất cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Quan trọng hơn, nếu bạn muốn trở thành một copywriter xuất sắc, bạn cần phải có kiến ​​thức về nghệ thuật cũng như thiết kế. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện ý tưởng và nội dung muốn truyền tải đến khách hàng.

Bạn không cần quá lo lắng khi không biết sử dụng các công cụ thiết kế. Canva là một công cụ thiết kế cho những người không chuyên. Canva giúp thiết kế dễ dàng hơn. Khi đang sử dụng Canva bạn có thể dễ dàng tạo banner, infographics, logo, brochure, hình ảnh kỹ thuật số trên mạng xã hội …

Hơn thế nữa, Canva Đây là một công cụ hữu ích cho người viết blog, nhà tiếp thị kỹ thuật số và người sáng tạo nội dung.

Đọc ngay: Canva là gì? Khóa học Canva miễn phí cho người mới bắt đầu 2021

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa và chọn từ khóa phù hợp là một bước cực kỳ quan trọng. Từ khóa giống như một chiếc la bàn giúp bạn xác định phương hướng đến với khách hàng. Và chọn nội dung bạn muốn truyền tải.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tạo nội dung hữu ích, phù hợp. Thu hút lượng truy cập cho Website hoặc Blog. Thông thường, với tư cách là một người viết quảng cáo tự do, bạn sẽ nhận được một tập hợp các từ khóa có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều bài viết chất lượng hơn, hãy tự nghiên cứu từ khóa để chọn ra một số từ khóa phụ liên quan.

Đồng thời, Kỹ năng Nghiên cứu Từ khóa giúp bạn nâng cao khả năng và tạo cơ hội nhận Công việc cho bản thân.

Xem thêm bài viết hay:  Mxf Là File Mxf Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Convert Mxf To Mp4 Online & Free — Convertio

Nếu bạn là người mới và hoàn toàn không có kiến ​​thức về SEO. Thì khóa học từ Ahref Course chính là cứu cánh cho bạn.

Ahrefs là một trong những công cụ phân tích tuyệt vời trong SEO. Nó là Big Data (một kho dữ liệu lớn) giống như Google dùng để phân tích website của đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing, tìm cơ hội tăng lượng truy cập vào website, xây dựng liên kết (backlinks), …

Ahrefs có một kênh Youtube để dạy kiến ​​thức và kỹ năng cho người mới bắt đầu. Khóa học SEO miễn phí của Ahref bao gồm 14 bài học SEO cơ bản. Bạn chỉ cần dành 2 giờ mỗi ngày. Chắc chắn sau 14 ngày bạn sẽ hoàn toàn nắm vững kiến ​​thức cơ bản về SEO.

Khi đã hiểu và có kiến ​​thức nền tảng, bạn cũng có thể học thêm các khóa học SEO nâng cao từ Ahref. Tất nhiên, các khóa học từ cơ bản đến nâng cao từ Ahref đều miễn phí.

Tìm hiểu ngay tại đây: SEO là gì? Và tại sao SEO lại quan trọng?

Kỹ năng đọc và hiểu

Ngoài kỹ năng viết, khả năng đọc và hiểu cũng là một kỹ năng cần thiết. Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án nào, điều đầu tiên là bạn phải đọc và hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ. Điều này giúp bạn hiểu các sản phẩm và dịch vụ, vì vậy bạn có thể tìm thấy ý tưởng, trích xuất thông tin có giá trị, v.v.

Ưu và nhược điểm của Freelancer

Thuận lợi

Bạn được tự do và tự chủ về thời gian và khối lượng công việc. Bạn có thể tự do tìm kiếm khách hàng để làm việc cùng là ưu điểm nổi bật nhất của việc trở thành Freelancer.

Bạn sẽ tự quyết định mức lương của mình. Trong đó, mức lương sẽ quyết định đến năng lực của bạn, may mắn bạn sẽ nhận được lương 8 tiếng, nhưng chỉ cần làm việc 4 tiếng.

Người viết quảng cáo tự do
Ưu điểm và nhược điểm của viết quảng cáo tự do

Khuyết điểm

Khi trở thành một Freelancer, bạn phải tự lo các khoản thuế, hóa đơn, bảo hiểm y tế,… Ngoài ra, bạn còn phải tự lo các công cụ, máy móc để thực hiện công việc.

Quản lý tài chính là điều bạn cần làm tốt. Nếu không, bạn sẽ trắng tay, vì không phải lúc nào cũng có việc làm. Vì vậy, bạn luôn phải tìm kiếm khách hàng mới để tránh tình trạng nhàn rỗi.

Để trở thành một Freelance copywriter chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ngày càng phát triển các kỹ năng làm việc của bản thân. Bài viết trên là những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản giúp bạn định hướng cho bản thân, khắc phục những kỹ năng còn hạn chế.

Bạn thấy bài viết Freelance Copywriter là gì? Lộ trình để trở thành Copywriter năm 2021! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Freelance Copywriter là gì? Lộ trình để trở thành Copywriter năm 2021! bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Freelance Copywriter là gì? Lộ trình để trở thành Copywriter năm 2021! của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận