Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship

Bạn đang xem: Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship tại thptphandinhphung.edu.vn

Trường THPT Phan Đình Phùng trả lời ý nghĩa Flagship là gì

 • Chào mừng bạn tới blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp khái niệm là gì, thảo luận trả lời viết tắt của từ gì trong tuổi teen, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship. Flagship là gì? Những flagship nào đáng lựa chọn tại thời khắc này? Flagship là gì? Thế nào là một thành phầm Flagship?

Theo bạn, thế nào là một thành phầm “flagship”? – Nghialagi.org

Khái niệm Flagship là gì?

 • Thực ra, thuật ngữ flagship bắt nguồn từ lĩnh vực hải quân, có tức là người chỉ huy một hạm đội, hoặc con tàu mạnh nhất, hiện đại nhất và mang trên mình lá cờ tiền phong (“flag” là lá cờ, “ship” là con tàu).
 • Trở về với lĩnh vực smartphone, thuật ngữ này mang ý nghĩa tương tự tương tự. Những flagship chính là những chiếc smartphone hiện đại nhất, mang trong mình tinh túy công nghệ và thu được nhiều sự đầu tư tăng trưởng nhất của một hãng smartphone. Do vậy, thiết bị flagship sẽ định hướng cho sự tăng trưởng và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc trình bày năng lực thiết kế smartphone của hãng đối với người tiêu dùng và các đối thủ.
 • Hồ hết các smartphone flagship đều có cấu hình thuộc loại “khủng” nhất, thiết kế được chu đáo rất kĩ lưỡng, màn hình ấn tượng cùng rất nhiều công nghệ được hãng đầu tư vào camera, pin,… hoặc những tính năng đột phá như trợ lý ảo, 3D Touch,… Bởi vậy mức giá của chúng rất cao, thường rơi vào khoảng 15 triệu đồng trở lên, nhưng trải nghiệm mang lại cho bạn phần lớn sẽ rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Flagship – Tinh hoa của một nhà sản xuất

 • Tóm lại, về mặt khái niệm, ý tưởng ở đây là một chiếc flagship sẽ là thiết bị tốt nhất nhưng một doanh nghiệp đưa ra thị trường. Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyên gia công nghệ đã trình bày những ý kiến riêng của mình về khái niệm flagship. Xin được trích dẫn ở đây ý kiến của một số chuyên gia hàng đầu về công nghệ như Luka Mlinar, Lahn Nguyen, Josh Noriega, Joe Hindy và Kris Carlon như sau.
 • Theo Luka Mlinar, thuật ngữ flagship nói đến tới một thiết bị toàn diện nhất của một doanh nghiệp và ko nhất quyết phải dẫn đầu về các tính năng cũng như thông số kỹ thuật. Ý kiến của Lahn Nguyen cũng tương tự lúc ông coi một chiếc flagship là thiết bị rộng rãi nhất và bán chạy nhất, ko cần biết nó có sở hữu những thông số kỹ thuật hàng đầu hay ko. Josh Noriega cũng đồng ý với hai ý kiến trên, ông cho rằng các doanh nghiệp không giống nhau – ngay cả các nhà sản xuất các thiết bị giá rẻ, cũng sẽ có những thiết bị flagship của riêng họ.
 • Còn trong mắt Joe Hindy, flagship về cơ bản là một thành phầm có thể tổng hòa tất cả mọi thứ nhưng một nhà sản xuất có thể cung ứng trong một thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, Kris Carlon lại nói rằng mỗi doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị sẽ là flagship của họ, điều này có tức là thiết bị có thể mang theo một số hoặc tất cả các thông số kỹ thuật tốt nhất có sẵn tại thời khắc đó, ví dụ như một chiếc Samsung Galaxy S9 plus chỉ có RAM 6GB chứ ko phải 10GB như Xiaomi Mi Mix 3, ko có tức là Samsung Galaxy S9 plus ko phải là một flagship vì nếu xét theo tiêu chuẩn, RAM 4G ngày nay trên các thiết bị di động đã được coi là tương đối đủ. Ngoài ra, một chiếc flagship cũng phải là một sự cải tiến so với thành phầm của năm trước.
 • Kris Carlon tiếp tục giảng giải rằng khái niệm về flagship có thể đưa tới chúng ta một vài so sánh giữa các thiết bị cùng được coi là flagship. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta thường có các bài so sánh giữa các thiết bị đầu bảng của mỗi nhà sản xuất, và cơ sở trước hết cho sự so sánh này chính là ở mức giá. Tuy nhiên, cũng có lúc mức giá lại không hề liên quan tới việc chỉ định xem đâu là một thiết bị flagship, đặc thù là với số lượng ngày càng ngày càng tăng của các nhà sản xuất đang tạo ra các thành phầm gọi là “flagship giá rẻ”. Do đó, sẽ hợp lý hơn lúc mức giá chỉ là một tham chiếu nhưng nhờ đó chúng ta có thể so sánh các thiết bị trong cùng tầng lớp và nhận định trị giá của chúng.

Tóm lại, về khái niệm của một thiết bị flagship, chúng ta sẽ có hai kết luận như sau:

 1. Flagship là thành phầm chủ chốt của một nhà sản xuất, đồng thời nhờ đó, họ có thể khẳng định thương hiệu của mình so với các đối thủ khác. Flagship phải là chiếc điện thoại mới nhất, được trang bị phần cứng tối tân nhất vào thời khắc nó được ra mắt.
 2. Flagship ko nhất quyết là thành phầm được trang bị phần cứng hiện đại nhất hay đắt nhất, nhưng chỉ cần là chiếc điện thoại bán chạy nhất của một nhà sản xuất trong vòng thời kì sau lúc nó được ra mắt.

Trên thực tiễn, ý kiến thứ hai thu được nhiều ý kiến nhất trí hơn. Ngoài ra, những nhà sản xuất điện thoại giá rẻ cũng có thể có thành phầm flagship cho riêng mình.

Những thiết bị đỉnh của đỉnh

 • Những yếu tố giúp tách biệt một flagship khỏi các thiết bị cạnh tranh khác trong thị trường smartphone là gì? Vì tất cả các nhà sản xuất smartphone đều có thể chỉ định đâu là thiết bị hàng đầu của mình, nên kiên cố sẽ có rất nhiều so sánh được đưa ra lúc nói tới các thành phầm hàng đầu của ngành công nghiệp này. Vậy thì đặc điểm xác định giúp tách biệt một thiết bị flagship với các thiết bị cạnh tranh khác trong thị trường smartphone là gì? Các thành viên của nhóm Android Author bao gồm Brian Reigh, Bogdan Petrovan, Nirave Gondhia và Gary Sims đã quyết tâm trả lời câu hỏi này. Theo Brian Reigh, một thiết bị hàng đầu phải thích hợp với hồ hết những gì được coi là thông số kỹ thuật hàng đầu trong thị trường smartphone chính thống. Anh cho rằng rất khó để có thể xem xét một thiết bị có màn hình 1080p là flagship, trong lúc nhiều OEM rộng rãi nhất đã chuyển sang sử dụng màn hình Quad HD. Bogdan Petrovan đã nói đến rằng trong lúc thông số kỹ thuật và hiệu suất là những yếu tố xúc tiến, tiếp thị và nhận thức về thương hiệu cũng có thể là yếu tố giúp phân biệt giữa các flagship. Tương tự, Nirave Gondhia giảng giải rằng các thông số kỹ thuật hàng đầu được thấy trên thị trường smartphone (ông nói đến cụ thể tới Qualcomm Snapdragon 845) nên được trang bị trong một thiết bị hàng đầu thay vì phần cứng cấp thấp hơn.

Tiếp thị và nhận diện thương hiệu cũng có thể là yếu tố quan trọng

 • Gary Sims thì lại có một ý kiến lạ mắt về các mẫu flagship. Theo ý kiến của Gary, chỉ có các thiết bị Android mới có thể là flagship, và điều này là do các nhà sản xuất thiết bị Android đang cạnh tranh với Apple. Như chúng ta đều biết, iPhone được coi là một thiết bị cao cấp mặc dù sở hữu thông số kỹ thuật kém ấn tượng hơn so với các mẫu smartphone Android cao cấp ngày nay. Nói rõ hơn về vấn đề này, Gary Sims cho rằng flagship sẽ là một chiếc smartphone Android và đồng thời là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với iPhone về tính năng, sự đổi mới và tất nhiên là giá cả.

Trên flagship, tất cả phải là hàng đầu

 • Mặc dù phần lớn các thành viên của nhóm Android Author cho rằng các flagship có thể được phân loại dựa trên cấp độ của nhà sản xuất hoặc vị trí của thành phầm trong tầng lớp mức giá, vẫn sẽ có một số điểm nhưng chúng ta cần phải nói đến cụ thể. Trước nhất là ý tưởng cho rằng sự “bớt xén” là thứ nhưng về cơ bản ko được tồn tại trong những chiếc smartphone hàng đầu.
 • Nirave, John Dye, Joe và Kris từng nói đến tới sự bớt xén lúc giảng giải ý kiến của họ về những chiếc flagship. Họ đều đồng ý với ý kiến rằng để một thiết bị trở thành flagship thực sự, các nhà sản xuất ko thể, hay ko được phép cắt bớt bất kỳ yếu tố nào bằng mọi cách. Để làm rõ, Kris giảng giải rằng việc một thiết bị flagship chỉ có 4GB RAM chứ ko phải 6GB chưa hẳn đã là một sự bớt xén của nhà sản xuất. Thay vào đó, sự bớt xén chủ yếu liên quan tới việc sử dụng phần cứng hoặc ứng dụng cấp thấp (kém chất lượng) hoặc trung cấp trong lúc hoàn toàn có thể sử dụng các tùy chọn mới hơn, tốt hơn.
 • Để minh họa cho ý kiến của mình, Joe tuyên bố niềm tin của mình rằng chiếc điện thoại đình đám hồi đầu năm là Samsung Galaxy S9 sẽ ko đủ điều kiện để trở thành một chiếc flagship thực thụ. Anh giảng giải rằng Samsung Galaxy S9 Plus có một số tính năng nhất mực nhưng S9 ko có. Do đó, Galaxy S9 về mặt kỹ thuật sẽ ko phải là thành phầm tốt nhất nhưng Samsung đưa ra thị trường vào thời khắc đó. Thay vào đó, Joe tin rằng chỉ có Galaxy S9 Plus mới được coi là một thiết bị dẫn đầu và có khả năng truyền cảm hứng cho sự cải tiến trên các thiết bị ở tầng lớp thấp hơn, do vậy, chỉ Galaxy S9 Plus mới là chiếc flagship thực thụ của Samsung vào thời khắc nó được ra mắt, Galaxy S9 ko đáng thu được danh hiệu này.

Flagship cũng có nhiều cấp độ

 • Jimmy Westenberg cũng đồng ý với ý kiến cho rằng flagship phải là thành phầm tốt nhất nhưng nhà sản xuất tung ra thị trường. Tuy nhiên, ông cũng giảng giải thêm rằng một doanh nghiệp có thể có nhiều flagship bằng cách chỉ định một thiết bị hàng đầu trong mỗi tầng lớp giá trên thông số kỹ thuật. Điều này có tức là các doanh nghiệp sản xuất nhiều thiết bị không giống nhau ở các mức giá không giống nhau có thể có một flagship cho tầng lớp giá rẻ, một flagship của tầng lớp tầm trung và một flagship cho tầng lớp cao cấp. Một mặt, sự xuất hiện của các flagship giá rẻ và trung bình có thể tranh chấp với khái niệm về flagship nếu từ trước tới nay bạn đã quen với khái niệm một chiếc flagship phải là một thành phầm đầu bảng. Mặt khác, cả Samsung Galaxy S9 Plus và Xiaomi Mimix 3 đều được coi là những chiếc flagship mặc dù nằm ở hai tầng lớp mức giá tương đối chênh lệch nhau, vì vậy chúng ta có thể thấy rằng lời giảng giải của Jimmy Keith là hoàn toàn có trị giá.

Trị giá về mặt thương nghiệp và tiếp thị

 • Có nhẽ, trong ý kiến của giới chuyên gia về khái niệm của flagship, ý kiến của John Velasco là gây bất thần nhất. Theo ý kiến của John, một chiếc flagship là một thiết bị được thiết kế để có sức quyến rũ lớn về thương nghiệp, bất kể thông số kỹ thuật của nó là như thế nào. Bogdan cũng vậy, ông đã từng nói đến tới cách tiếp thị và thương hiệu có thể là những yếu tố đóng góp nhiều nhất cho danh hiệu flagship của một thành phầm. Nếu bạn là người có suy nghĩ rằng lúc nhận định xem một thiết bị có phải là flagship hay ko thì yếu tố hàng đầu phải là thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy ý kiến này nghe vô lý! Tuy nhiên, nó sẽ hoàn toàn có ý nghĩa lúc bạn phân tích kỹ về các chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ nhưng nhiều nhà sản xuất đã vận dụng cho một số thiết bị của họ.
 • Mới đây, các thiết bị đầu bảng của Samsung như Galaxy Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 đã được quảng cáo rần rộ. Samsung đã bơm tiền ko tiếc tay cho việc tăng lên khả năng nhận diện của các thành phầm này trước công chúng. Ngoài ra, cũng có ko ít chiến dịch quảng cáo cho những chiếc F9, hay V11 của OPPO và Vivo, điều này kiên cố đã xúc tiến sự thổi phồng hóa trong nhận thức và mong muốn của người dùng đối với các thiết bị này. Mặc dù khả năng thương nghiệp có thể ko phải là động lực xúc tiến tình trạng hàng đầu của một thành phầm flagship, nhưng ko thể phủ nhận rằng một chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ có thể tạo điều kiện cho một thiết bị trở thành quyến rũ và thành công hơn.

Một số thiết bị flagship đáng quan tâm hiện nay

iPhone XR

 • Nhắc tới giới công nghệ thông minh nhưng thiếu ông lớn Apple quả là điều thiếu sót. iPhone XR là thành phầm mới nhất của iPhone thời kì gần đây. Thiết kế iPhone XR nguyên khối, mặt kính ở cả hai mặt thiết kế. Màn hình tràn cạnh cho phép người dùng sử dụng với ko gian rộng nhất nhưng vẫn đảm bảo độ thoải mái lúc cầm nắm.

Huawei mate 20 Pro

 • Huawei mate 20 Pro với thiết kế nguyên khối, mặt trước và sau được phủ kính 3D, viền cạnh khá mỏng, các góc bo cong mềm mại. Thành phầm này hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, công nghệ siêu âm vân tay, mở khoá bằng cách ra lệnh cùng khả năng chống thấm nước tuyệt vời…

Samsung galaxy s10 plus

 • Samsung galaxy s10 plus là một thành phầm mới ra mắt của Samsung vào tháng 3 năm nay. Thành phầm này với thiết kế tuyệt vời với màn hình dynamic amoled, đường cắt viền laser tinh tế. Công suất máy với dung lượng ram lớn, bộ nhớ trong lên tới 128GB, mặt sau là 3 camera kép. Samsung galaxy s10 hứa hứa sẽ là thành phầm nóng nhất của Samsung trong thời kì tới đây.

Ý kiến từ các chuyên gia

Trong suốt bài viết, bạn đã nghe thấy một số ý kiến từ của các thành viên nhóm Android Author, hiện thời là lúc tổng hợp và nhận định lại các ý kiến đó. Tại thời khắc này, rõ ràng là nhận thức về flagship của bạn đã ít nhiều có sự thay đổi đúng ko? Tóm lại, đây là các tổng hợp về ý kiến của các nhà chuyên môn về khái niệm flagship:

 1. Flagship là một thiết bị được chế tạo nhằm tăng lên vị thế và mức độ nhận diện thương hiệu cho nhà sản xuất.
 2. Flagship là thiết bị nhận nhiều sự đầu tự về quảng cáo, tiếp thị.
 3. Flagship là thiết bị tốt nhất trong một tầng lớp giá nhất mực.
 4. Flagship là sự tổng hợp của những gì tối ưu nhất, ko được có bất kỳ một sự bớt xén nào.
 5. Flagship là thiết bị tốt nhất nhưng các nhà sản xuất tung ra thị trường.
 6. Flagship là thiết bị có nhiều tính năng hiện đại nhất.
 7. Flagship là những chiếc smartphone Android có thể cạnh tranh được với iPhone của Apple.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trường THPT Phan Đình Phùng, kỳ vọng những thông tin trả lời Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship sẽ giúp độc giả bổ sung thêm tri thức hữu ích. Nếu độc giả có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan tới khái niệm Flagship là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Trường THPT Phan Đình Phùng luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin tri thức mới tới từ quý độc giả

 • Discord là gì? Những ý nghĩa của Discord
 • Target là gì? Những ý nghĩa của Target
 • RAM là gì? Những ý nghĩa của RAM
 • Vi bằng là gì? Những ý nghĩa của Vi bằng
 • PG là gì? Những ý nghĩa của PG
 • Template là gì? Những ý nghĩa của Template
 • Cổ tức là gì? Những ý nghĩa của Cổ tức
 • HS Code là gì? Những ý nghĩa của HS Code
 • Chữ ký số là gì? Những ý nghĩa của Chữ ký số

Bạn thấy bài viết Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship bên dưới để thptphandinhphung.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Phan Đình Phùng

Xem thêm bài viết hay:  Văn hiến là gì? Văn vật là gì?

Phân mục: Là gì?
#Flagship #là #gì #Những #nghĩa #của #Flagship

Bạn thấy bài viết Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này: Flagship là gì? Những ý nghĩa của Flagship của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận