ENFP là gì? Tính cách của ENFP có gì đặc biệt?

Trong 16 nhóm tính cách, ENFP là nhóm tính cách được nhiều diễn giả và người truyền cảm hứng nhất trên thế giới. Do đó chúng được gọi bằng cái tên thân thương, Người truyền cảm hứng.

ENFP là gì?

ENTP là gì?
ENFP là những người nói nhiều và tràn đầy năng lượng tích cực

ENFP là gì? ENFP là 1 trong 16 nhóm tính cách được xác định thông qua bài kiểm tra MBTI (Myers-Briggs Type Indicator).

ENFPs là những người hướng ngoại, biểu cảm và giàu trí tưởng tượng. Chiếm 7 – 8% tổng dân số thế giới, các ENFP thường làm những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao.

Đọc thêm: [Review + Tải miễn phí] Tài liệu học Photoshop cơ bản miễn phí 2021

ENFP sở hữu một nguồn năng lượng tiềm năng khổng lồ. Vì vậy trông họ luôn tươi trẻ, năng động và tràn đầy sức sống. Nhờ vậy, họ luôn có cái nhìn cởi mở và tích cực về thế giới.

Các ENFP có tham vọng và muốn chinh phục nhiều công việc khác nhau. Họ nghĩ rằng họ có khả năng và có thể làm được điều đó bằng chính công lao của mình. Điều này nghe có vẻ không thực tế lắm, nhưng đó là điều làm cho ENFPs trở nên đặc biệt.

Bạn có thể nghe các ENFP kể hàng giờ về lý tưởng và mục tiêu của họ. Nhưng hiếm khi họ biết cách lập kế hoạch hợp lý để hoàn thành những mục tiêu đó.

Điều này cũng dễ hiểu vì ENFPs tin tưởng vào thời điểm và cơ hội thích hợp. Họ linh hoạt và nhìn thấy cơ hội ở mọi nơi. Vì vậy không có ý nghĩ quan trọng là lập kế hoạch chinh phục.

Đọc thêm: ENTP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về nhóm ENTP – Debaters

Đặc điểm của ENFP. tập đoàn

INFPs là một trong 16 kiểu tính cách được hình thành bởi đánh giá MBTI. Nhận dạng bằng 4 từ đầu tiên viết tắt như sau:

  • Đảo ngược: Một người hướng ngoại, năng động, thân thiện và thích giao tiếp. Những người này trở nên tràn đầy năng lượng hơn khi tiếp xúc với nhiều người.
  • trực giác: Sử dụng trực giác nhiều hơn cảm xúc cá nhân. Khi nhìn mọi thứ, họ thường tập trung vào bức tranh lớn hơn là những chi tiết nhỏ.
  • Cảm giác: Hãy nhìn nhận vấn đề và đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc và quan điểm cá nhân. Những nhận định của nhóm người này không dựa trên những phân tích khách quan và logic.
  • Sự nhận thức: Những người có đặc điểm này không phán xét mọi thứ ngay khi họ nhìn thấy nó. Thay vào đó, họ nhìn mọi thứ một cách linh hoạt và có thể thích ứng với hoàn cảnh một cách dễ dàng

Tìm hiểu thêm về MBTI tại:

  • MBTI Việt Nam (23,7 nghìn thành viên): Đây là nhóm chuyên nghiên cứu, trao đổi và thảo luận về MBTI.
  • MBTI – Tâm lý 16 nhóm tính cách (2,1 nghìn thành viên): Cũng giống như MBTI Việt Nam, nhóm này cũng là nơi những người có cùng sở thích với MBTI có những cuộc thảo luận chuyên sâu. Ngoài ra, nhóm thường xuyên trao đổi các chuyên đề về tâm lý. Mục đích của nhóm là phổ biến MBTI trong cộng đồng Việt Nam. Nhóm cũng chia sẻ các tài liệu biên soạn hoặc tự viết để các thành viên tham khảo.

Tính cách của ENFP

Tính cách của ENFP là gì?
ENTP là những người luôn khao khát truyền cảm hứng cho người khác

ENFP là những “thiên tài sáng tạo” rất đặc biệt. Họ sáng tạo, họ tràn đầy năng lượng và luôn muốn tạo ra những đổi mới cho xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  {Hướng Dẫn} Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Báo Lỗi Check Signal Cable Là Gì

Các ý tưởng ENFP có thể đến từ khắp nơi trên thế giới vì cách nhìn nhận cuộc sống tích cực và độc đáo của họ. Khi làm việc nhóm, tinh thần đổi mới và năng động của ENFP giống như ngọn lửa khơi dậy tinh thần đồng đội của họ.

Đọc thêm: Làm thế nào để có cảm hứng làm việc tại nhà một cách hiệu quả?

Không quá lời khi nói rằng các ENFP được sinh ra để truyền cảm hứng. Bởi bản năng của họ là giao tiếp tốt, thông minh, nhanh nhạy và luôn thấu hiểu người khác.

Họ không phải là kiểu người tỉ mỉ, chú trọng đến chi tiết. Và sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán khi phải làm những công việc lặp đi lặp lại liên tục.

Đọc thêm: INFP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về INFP – Những người theo chủ nghĩa lý tưởng

Đối với các ENFP, công việc hoàn hảo là công việc linh hoạt, đổi mới và thách thức họ mỗi ngày. Các ENFP cũng cực kỳ năng nổ, họ khao khát trở thành người giỏi nhất và thích chia sẻ điều đó với những người xung quanh.

Thuận lợi

Một trong những điểm mạnh nhất của ENFP là tính tò mò và ham học hỏi của họ. ENFP sẽ không ngừng học hỏi và tìm kiếm những kiến ​​thức mới. Bởi đối với họ, sự thấu hiểu chính là điều khiến họ trở nên đặc biệt và lớn lên từng ngày.

Các ENFP thích thử thách bản thân bằng cách chinh phục những điều mới. Họ linh hoạt, sẵn sàng làm mới bản thân và vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để trải nghiệm.

Đọc thêm: Tại sao ngày càng có nhiều người rời văn phòng để làm việc như những người làm nghề tự do?

Một ưu điểm khác không thể phủ nhận của các ENFP là nguồn năng lượng tràn trề của chúng. Chính nhờ năng lượng này mà họ luôn nhanh nhẹn, tích cực và nhiệt tình với mọi người.

Các ENFP “nghiện” khám phá và khám phá những điều mới và sau đó chia sẻ với những người xung quanh. Đối với họ, đó là một kỳ tích mà họ đáng được tôn vinh.

Cuối cùng, không thể không kể đến kỹ năng giao tiếp tự nhiên mà các ENFP của chúng ta sở hữu. Niềm đam mê của ENFPs là trở thành nguồn cảm hứng cho những người khác. Vì vậy có thể nói, giao tiếp giống như bản năng tự nhiên của họ.

Các ENFP rất linh hoạt và nhanh nhạy. Do đó, có thể dễ dàng tiếp xúc với nhiều nhóm người khác nhau, kể cả những người sống khép kín như INTP.

Đọc thêm: INTP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về INTP – Người suy nghĩ

Chủ đề mà ENFP thích nói nhất là về những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống. Mỗi khi họ trải nghiệm điều gì đó, họ thích rút ra bài học cho điều đó và chia sẻ lại.

Ưu điểm của ENTP
ENFP luôn học hỏi để phát triển bản thân

Khuyết điểm

Điểm yếu đầu tiên có lẽ nằm ở khả năng thực tế của họ. Các ENFP có tham vọng rất lớn, họ muốn chinh phục và truyền cảm hứng cho toàn thế giới. Nhưng để làm được điều đó, các ENFP phải học cách quản lý công việc và thời gian hiệu quả hơn.

Điều này không có nghĩa là các ENFP là vô kỷ luật. Họ vẫn có những “quy tắc” riêng, nhưng vì quá linh hoạt nên họ không có kỷ luật cụ thể.

Xem thêm bài viết hay:  Chiến Thắng Tiếng Anh Là Gì

Đọc thêm: Sự chần chừ là gì? Đánh bại sự trì hoãn trong 2 phút

Điểm yếu tiếp theo của ENFP là khả năng tập trung cực kỳ kém. Các ENFP nhìn thấy mọi thứ trong tầm mắt của họ và điều này có thể dễ dàng khiến họ trì hoãn.

Khi nói chuyện dài, các ENFP thường bị phân tâm và để tâm trí của họ bay bổng do tập trung quá nhiều vào việc quan sát mọi thứ. Tuy quan sát và học hỏi là tốt nhưng đôi khi cần tiết chế.

Các ENFP có xu hướng suy nghĩ quá mức so với các nhóm tính cách còn lại. Trí tưởng tượng của họ rất đa dạng và phong phú. Nhưng cũng vì thế mà nó trở thành công cụ lý tưởng cho điểm yếu này.

Đọc thêm: ISFP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về nhóm ISFP – Nghệ sĩ

Các ENFP luôn suy nghĩ thấu đáo về vấn đề để tìm ra vấn đề cốt lõi của nó. Điều này được thực hiện để tìm ra giải pháp lý tưởng nhất để giải quyết vấn đề. Nhưng đôi khi, sự suy nghĩ quá đà của họ khiến họ cảm thấy bất an và sợ hãi.

Nhược điểm của ENFP
Các ENFP thường trì hoãn vì chúng có khả năng tập trung rất kém

Nghề nào phù hợp với ENFP?

Công việc phù hợp cho ENFP là gì
Các công việc phù hợp với ENFP

Với khả năng hùng biện, sáng tạo và phong thái tự tin, ENFPs phù hợp với những công việc sau:

MC

Các ENFP thường là những người sáng sủa, nổi bật. Khả năng hùng biện và ứng biến của họ cũng thuộc loại “thượng thừa”.

Đọc thêm: Lucid Dream là gì? Làm thế nào để đi vào giấc mơ sáng suốt?

Vì vậy, các ENFP sẽ thích hợp làm MC trong các chương trình cần hoạt náo và ứng biến liên tục. Đặc biệt trong các chương trình thực tế cần có không khí hài hước, vui nhộn và sôi động.

nhà văn

Trí tưởng tượng của các ENFP là vô cùng phong phú. Chỉ cần nói một vài từ khóa, họ có thể nghĩ ra toàn bộ câu chuyện. Vì vậy ENFP rất thích hợp để làm nhà văn. Ngoài ra, sự sáng tạo và tham vọng của các ENFP là chìa khóa để họ viết nên những cốt truyện độc đáo, thú vị.

Thiết kế đồ họa

Có vẻ như những công việc sáng tạo là những công việc dành cho các ENFP. Nhờ khả năng quan sát nhạy bén, ENFPs dễ dàng tái tạo các cảnh trong đời thực vào thiết kế của chúng một cách sống động.

Đọc thêm: Canva là gì? Khóa học Canva miễn phí cho người mới bắt đầu 2021

Kết hợp với óc sáng tạo bẩm sinh, ENFP có thể tạo ra những ấn phẩm đẹp và độc đáo. Vừa giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với người xem, vừa tạo thương hiệu cho riêng mình.

Tiếp thị

Điểm mạnh của các ENFP khi làm marketing là luôn học hỏi và đổi mới. Các ENFP rất dễ nhận ra và thường dự đoán chính xác các xu hướng thịnh hành. Từ đó tạo ra những chiến dịch truyền thông nổi bật, thu hút nhiều khách hàng qua tâm.

Để thành công, các ENFP cần liên tục học hỏi và trau dồi điểm mạnh, đồng thời khắc phục điểm yếu của họ. Bên cạnh đó, các ENFP cần học cách đối mặt với khó khăn, không bỏ cuộc.

Đọc thêm: ENFJ là gì? Mọi thứ bạn cần biết về nhóm ENFJ – Người hướng dẫn

Xem thêm bài viết hay:  Mxf Là File Mxf Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Convert Mxf To Mp4 Online & Free — Convertio

Dù quan tâm đến người khác là tốt nhưng về lâu dài, các ENFP cần học cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Bạn cũng đừng vì người khác mà quên mất rằng mình cũng cần được vỗ về và bảo vệ.

Cuối cùng, các ENFP cần học cách đưa ra quyết định nhanh chóng thay vì liên tục băn khoăn. Quyết đoán là điều khó khăn đối với các ENFP vì họ luôn nhìn thấy ưu và nhược điểm của mọi lựa chọn. Gợi ý ở đây là thay vì chọn cái tốt nhất, hãy nghĩ xem đâu là lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

ENFP nổi tiếng

Mặc dù họ chưa bao giờ tiết lộ về nhóm MBTI của mình, nhưng những người nổi tiếng này vẫn có năng lượng tích cực và sự hoạt bát đặc trưng của ENFPs.

Tran Thanh

MC Trấn Thành hiện là MC hàng đầu làng giải trí Việt

Hài hước, thông minh và sáng tạo là những yếu tố giúp Trấn Thành luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong showbiz Việt.

Trấn Thành có lối dẫn rất linh hoạt khi biết cách dựa vào tình huống để tạo ra những mảng miếng mang lại tiếng cười cho khán giả.

Sự hiểu biết sâu rộng của anh trong nhiều lĩnh vực còn được thể hiện khi anh tham gia các chương trình như Siêu Trí Tuệ, Đó Là Ai, Ơn giời, cậu đây rồi, v.v.

Khanh Vy

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những gì Khánh Vy làm được khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ

Cô nàng nổi lên như một hiện tượng mạng khi đăng tải đoạn clip mình nói được 7 thứ tiếng. “Hot girl cấp 3” ngày nào giờ đã trở thành MC của Đường lên đỉnh Olympia được nhiều bạn trẻ mến mộ.

Nhìn Khánh Vy, ai cũng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đang tràn ngập trong cô. Một nét đặc trưng của ENFP mà chúng ta có thể thấy rõ ở Khánh Vy là cô nàng rất đa tài.

Dù mới 22 tuổi nhưng Khánh Vy đã được dẫn chương trình lớn. Có một kênh Youtube chính thức của Khánh Vy với hơn 1,6 triệu lượt theo dõi. Ngoài ra, cô còn ấp ủ nhiều dự án kinh doanh và đầu tư cá nhân.

T Linh

Có lẽ sẽ rất lâu người ta mới thấy một nữ rapper khác ấn tượng như T Linh trong Rap Việt

Gây ấn tượng mạnh khi tham gia chương trình Rap Việt. Tlin được khán giả yêu mến Hip Hop ưu ái gọi với cái tên “thiên tài” khi thú nhận trước khi tham gia chương trình, anh chỉ mới học rap được vài tháng.

Màu sắc âm nhạc của T Linh cũng vô cùng đa dạng, có lúc quyến rũ, có lúc hồn nhiên, trong sáng. Sự biến đổi không ngừng của cô ấy chính là “đặc điểm nổi bật” của ENFP!

Bạn thấy bài viết ENFP là gì? Tính cách của ENFP có gì đặc biệt? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ENFP là gì? Tính cách của ENFP có gì đặc biệt? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: ENFP là gì? Tính cách của ENFP có gì đặc biệt? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận