Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến?

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến? mới nhất 2023 này Lượng xe …

Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến?

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến? mới nhất 2023 này

Lượng xe bán ra tại châu Âu ghi nhận mức tăng trưởng trong tháng 7/2023, trong đó nổi bật nhất là sự “phủ sóng” nhanh chóng của ô tô điện.

Nghe nội dung bài viết

Theo hãng thông tấn Reuters, dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) mới công bố cho thấy số lượng đăng ký ô tô mới ở châu Âu đã tăng 15,2% trong tháng 7, đánh dấu tháng tăng trưởng thứ 12 liên tiếp trong bối cảnh ngành ô tô dần phục hồi sau các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch.


Doanh số bán xe điện tại châu Âu đang tăng ngày một nhanh

Đáng chú ý, doanh số bán xe điện tăng tới 60,6%, một phần của thành quả này đến từ mức trợ cấp ở một số quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Hiện tại, xe điện đã chiếm 13,6% tổng doanh số bán ô tô mới, tăng từ mức dưới 10% vào tháng 7 năm 2022.

Xe plug-in hybrid (hybrid cắm sạc) chiếm 7,9% doanh số bán hàng. Trong khi đó, cứ 4 xe bán ra ở EU thì có 1 xe là xe hybrid hoàn toàn (full hybrid).

Các mẫu xe có động cơ xăng và diesel chỉ chiếm dưới 50% doanh số bán hàng. Theo số liệu, chỉ riêng xe chạy bằng động cơ diesel đã chiếm hơn 50% doanh số bán ô tô mới tính đến năm 2015, nhưng chỉ chiếm hơn 14% doanh số bán hàng trong tháng 7/2023.

Xem thêm bài viết hay:  Review chi tiết xe winner X 2022 nên mua winner 2021 hay winner 2022

VW ID3 web_0

Rõ ràng, người tiêu dùng khu vực châu Âu đang chuyển dịch sang sử dụng các dòng xe thân thiện với môi trường.

ACEA cho biết, hãng bán xe hàng đầu châu Âu Volkswagen đã công bố doanh số bán hàng tăng 17,9% trong tháng 7, trong khi BMW và Renault chứng kiến doanh số bán hàng tăng lần lượt 22,5% và 16,9%.

Trong chương trình khí hậu, EU đã quyết định từ năm 2035 sẽ chỉ cho phép bán những loại xe mới không phát thải.

Một báo cáo vào tháng 11 năm ngoái của McKinsey, một nhà tư vấn cho biết: “EU là khu vực dẫn đầu toàn cầu trong việc áp dụng xe điện. Bản thân các quốc gia thành viên của liên minh chịu trách nhiệm sản xuất hơn 1/4 sản lượng xe điện của thế giới và cũng là những nhà nhập khẩu lớn. Các nhà sản xuất ô tô có tư duy tiến bộ và những người tiêu dùng đã sớm chấp nhận việc tạo ra một hệ sinh thái xe điện hàng đầu thế giới, có thể tạo ra việc làm mới và đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu khí hậu”.

Xu hướng chuyển sang “xe xanh” một cách nhanh chóng tạo ra nhiều cơ hội cũng như dư địa phát triển cho các thương hiệu xe điện, trong đó có nhà sản xuất ô tô điện đến từ Việt Nam VinFast. 

Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến? 320504
Showroom của VinFast tại Berlin (Đức)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Chúng tôi đã vào được Mỹ – thị trường khó tính nhất, tới đây chúng tôi muốn thâm nhập thị trường ASEAN, châu Âu và Trung Đông”

Đối với châu Âu, lô xe VF 8 đầu tiên dự kiến sẽ được VinFast xuất khẩu trong năm 2023 với số lượng khoảng 700 chiếc.

Xem thêm bài viết hay:  Đối thủ của VinFast VF6 rò rỉ ảnh thế hệ mới, lột xác trong thiết kế

Song song với việc sản xuất và vận chuyển xe điện đến các thị trường, theo VinFast, đơn vị cũng liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh tại châu Âu nói riêng và toàn cầu nói chung. Hãng xe Việt đã khai trương cửa hàng tại châu Âu ở Cologne, Oberhausen,  Berlin (Đức); Paris Madeleine, Paris Raspail, Rennes (Pháp); Amsterdam, Rotterdam (Hà Lan).

Đại diện hãng cho biết, các cửa hàng dự kiến được VinFast triển khai tiếp theo sẽ đặt tại Hamburg, Munich và Frankfurt (Đức), The Hague (Hà Lan) và Nice, Montpellier (Pháp).

Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến? 320505

Bà Nguyễn Thanh Thúy, Tổng giám đốc VinFast châu Âu cho biết, việc mở rộng mạng lưới cửa hàng là phần quan trọng của chiến lược xây dựng mối quan hệ giữa VinFast và người dùng châu Âu.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Doanh số bán xe điện tại châu Âu tăng ‘thần tốc’, cơ hội bứt phá cho VinFast đã đến?
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận