Điểm hẹn CTVH số 6

Bạn đang xem: Điểm hẹn CTVH số 6 tại Trường THPT Phan Đình Phùng Anh mở rộng lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần Theo ước tính, nước Anh sử dụng 2,7 tỷ mặt hàng …

Điểm hẹn CTVH số 6
Bạn đang xem: Điểm hẹn CTVH số 6 tại Trường THPT Phan Đình Phùng

 1. Anh mở rộng lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần
 2. Theo ước tính, nước Anh sử dụng 2,7 tỷ mặt hàng dao kéo dùng một lần, hầu hết là nhựa, và 721 triệu đĩa dùng một lần mỗi năm, nhưng chỉ 10% được tái chế. Trung bình một người sử dụng 37 chiếc dao kéo và 18 chiếc đĩa nhựa dùng một lần trong năm. Lệnh cấm cũng bao gồm các khay, bát và que bóng bay bằng nhựa dùng một lần, trong đó chính quyền Westminster cho biết, mục đích là để giảm ô nhiễm nhựa.

  Áp dụng những vấn đề NLXH:bảo vệ môi trường sinh thái, ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa,…

 3. Cảm hứng lan tỏa từ những nhà vật lý giành giải Nobel
 4. Giải Nobel Vật lý 2023 đã được trao cho ba giáo sư: Pierre Agostini (ĐH bang Ohio, Mỹ), Ferenc Krausz (Viện nghiên cứu Max Planck, Đức) và Anne L’Huillier (ĐH Lund, Thụy Điển). Không chỉ khiến thế giới ngưỡng mộ mà các nhà vật lý này còn truyền cảm hứng cho nhiều người với thông điệp: bài học quan trọng nhất là theo đuổi giấc mơ của chính mình.

  Áp dụng những vấn đề NLXH:ước mơ, hành trình chinh phục ước mơ, kiên trì, nỗ lực,…

 5. Cụ bà 104 tuổi nhảy dù từ độ cao hơn 4000m
 6. Dorothy Hoffner, 104 tuổi, hoàn thành cú nhảy đôi cùng người hướng dẫn ở độ cao 4.100 mét. Cú nhảy kéo dài 7 phút. Sau khi hoàn thành cú nhảy, cụ khẳng định: “Tuổi tác chỉ là một con số. Trên đó thật tuyệt vời, không thể tuyệt vời hơn”

  Áp dụng những vấn đề NLXH:khát vọng chinh phục thế giới, chinh phục chính mình, chiến thắng bản thân,…

 7. Người đi “xin” sách ở tuổi 90
 8. Sống vui – sống khỏe – sống có ích luôn là phương châm mà bất kỳ người cao tuổi nào hướng đến. Và ông giáo Đào Quang Huy cũng không ngoại lệ. Từ một giáo viên về hưu cho đến khi nhận vai trò mới là một thủ thư làng, dù đã 90 tuổi nhưng ngày nào ông Huy cũng miệt mài trên hành trình đi ‘xin’ sách để lan tỏa tri thức đến mọi người.

  Áp dụng những vấn đề NLXH: vai trò của sách, lan tỏa văn hóa đọc, …

 9. Ông bố đang điều trị ung thư giai đoạn cuối quay clip gửi tương lai của con gái
 10. Phát hiện mình bị ung thư di căn, có thể ra đi bất cứ lúc nào, anh Hai quyết định quay những đoạn video với lời dặn dò cho tương lai của con gái bốn tuổi. Anh Hai chia sẻ: “Tôi làm video để nhắn nhủ con, bố đã và đang mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh, hy vọng sau này con cũng sẽ cố gắng mỗi khi gặp khó khăn”

  Áp dụng những vấn đề NLXH: tình phụ tử thiêng liêng, ý chí, nghị lực vượt qua những khó khăn, thử thách, …

Bạn thấy bài viết Điểm hẹn CTVH số 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Điểm hẹn CTVH số 6 bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm hẹn CTVH số 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Top 28 mẫu kết bài Người lái đò sông Đà hay chọn lọc

Viết một bình luận