Dẫn chứng, trích dẫn về hạnh phúc cho văn nghị luận xã hội hay nhất

Contents1. Hạnh phúc là gì?2. Dẫn chứng về hạnh phúc cho bài văn xã hộiMẫu số 1Mẫu số 2Mẫu số 3Mẫu số 4Mẫu số 53. Một số câu nói hay về hạnh phúc Bạn đang …

Dẫn chứng, trích dẫn về hạnh phúc cho văn nghị luận xã hội hay nhất
Bạn đang xem: Dẫn chứng, trích dẫn về hạnh phúc cho văn nghị luận xã hội hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Dưới đây là một số ví dụ, trích dẫn về hạnh phúc cho bài văn nghị luận xã hội hay nhất do Luật Minh Khuê biên tập. Những trích dẫn, dẫn chứng về hạnh phúc sẽ là điểm sáng tạo giúp bài văn xã hội của bạn thuyết phục và truyền cảm hơn.

1. Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc và ý thức tích cực, khi một người cảm thấy hài lòng, mãn nguyện và có sự cân bằng giữa các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Hạnh phúc có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như từ các mối quan hệ xã hội, công việc, đạt được các mục tiêu cá nhân, sức khỏe tốt, tình yêu và sự quan tâm, hoạt động sáng tạo và nhiều yếu tố khác.

Hạnh phúc không chỉ là một trạng thái tạm thời, mà còn là một triển vọng về cuộc sống trong tương lai, trong đó một người cảm thấy tự tin, tự động và có ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Hạnh phúc cũng có thể biểu hiện dưới hình thức hài lòng với bản thân, với những người thân yêu và xã hội xung quanh, cũng như khả năng thích ứng với những thay đổi và khó khăn trong cuộc sống.

Bạn đang xem bài viết: Dẫn chứng, câu nói hay về hạnh phúc cho bài văn nghị luận xã hội hay nhất

Cần lưu ý rằng hạnh phúc là một khái niệm tương đối và chủ quan, nghĩa là mỗi người có thể khái niệm hóa và trải nghiệm hạnh phúc theo cách riêng của mình. Nguồn hạnh phúc cũng có thể thay đổi theo thời gian và từ người này sang người khác.

2. Dẫn chứng về hạnh phúc cho bài văn xã hội

Mẫu số 1

“Hạnh phúc nằm trong những điều nhỏ bé” là một câu nói rất đúng. Hạnh phúc không chỉ là đạt được, mà còn là cảm giác hài lòng, vui sướng khi đạt được điều mình mong muốn. Nó xuất phát từ trái tim và có thể đến bất cứ lúc nào trong đời. Khi chúng ta hài lòng và hạnh phúc với những gì mình có và đạt được thì tâm hồn sẽ thoải mái và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu sống vô tâm hay đòi hỏi quá cao, chúng ta sẽ mất niềm tin vào cuộc sống và trở nên khô khan. Hạnh phúc không chỉ đến từ những thành công to lớn, mà nó còn có thể đến từ những điều nhỏ bé, như một lời cảm ơn chân thành hay một món quà nhỏ. Khi chúng ta làm điều tốt cho người khác, chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng chúng ta nên tìm hạnh phúc từ những điều giản dị nhất, vui với những gì mình đang có và đạt được. Quan trọng nhất, chúng ta cần cho đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương.

Mẫu số 2

Trong cuộc sống, chúng ta thường có những ảo tưởng hư vô rằng những điều kỳ diệu sẽ xảy ra và mang lại cho chúng ta hạnh phúc, chỉ chờ đợi mà không cần phải phấn đấu. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng may mắn như nhau, và hạnh phúc không phải là thứ có thể mua được bằng vật chất hay mong đợi từ người khác. Đúng hơn, con người cần vươn lên, tìm cơ hội để đạt được hạnh phúc cho riêng mình.

sao giống nhau Bởi hạnh phúc là một khái niệm đơn giản trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng đạt được. Nó không tự dưng mà đến, chỉ khi người ta tìm được cơ hội và mang lại hạnh phúc cho mình. phép màu không thực sự mang lại hạnh phúc, chúng chỉ là ảo tưởng của con người và thường dẫn đến tâm trạng ủ rũ và chán nản.

Ví dụ điển hình là Nick Vujicic, một người đàn ông cụt cả tứ chi, những người có thể nghĩ rằng cuộc sống của anh sẽ trở nên vô nghĩa, nhàm chán. Tuy nhiên, anh đã tìm kiếm và đạt được hạnh phúc của riêng mình, trở thành một người thành đạt.

Tuy nhiên, vẫn có những người chỉ biết sống lệ thuộc, tự phụ và không chịu tìm kiếm cơ hội để đạt được hạnh phúc. Phải biết tìm cơ hội đem lại hạnh phúc cho mình thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.

Mẫu số 3

Cuộc sống là một hành trình không bao giờ kết thúc để tìm kiếm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và nó có vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta? Hạnh phúc là trạng thái vui vẻ, thoải mái khi đạt được điều mình mong muốn. Đôi khi chúng ta có thể tìm thấy hạnh phúc trong những điều đơn giản như một lời khen, một bức tranh tự vẽ tặng mẹ, hay một bàn thắng trong môn thể thao yêu thích.

Hay đó có thể là niềm vui rạng ngời khi chúng ta đạt được những ước mơ điên rồ nhất như giành huy chương vàng tại một giải đấu thể thao, đỗ vào ngôi trường mơ ước hay sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp.

Dù nhỏ hay lớn, hạnh phúc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của các cá nhân và cộng đồng. Nó mang đến cho tâm hồn sự thoải mái, thanh thản và là nền tảng vững chắc để chúng ta thực hiện những ước mơ lớn hơn. Ngoài ra, ở một đất nước có chỉ số hạnh phúc cao, mọi người sẽ gắn bó với nhau hơn và tỷ lệ tội phạm cũng giảm xuống.

Vì vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ ý nghĩa đích thực của hạnh phúc và phấn đấu để đạt được nó, trước là cho mình, sau là cho cộng đồng. Để làm được điều này, mỗi người cần không ngừng tham khảo, trau dồi kiến ​​thức và xây dựng nhân cách để vững bước trên con đường tìm kiếm và sẻ chia hạnh phúc. “Mỗi người là kiến ​​trúc sư hạnh phúc của chính họ.” Vì vậy, hãy sống hết mình với những điều bạn yêu thích và bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của hoàn cảnh của mình.

Mẫu số 4

Hạnh phúc là một khái niệm phong phú và đa dạng trong đời sống con người. Nó có thể được tạo thành từ giá trị vật chất hoặc ý thức. Một số người tin rằng tiền là thước đo của hạnh phúc, trong khi những người khác tin rằng niềm vui đối với họ đến từ ý thức về giá trị, chẳng hạn như làm những điều họ thích hoặc sống trong gia đình. vui mừng.

Hạnh phúc có thể đến từ những điều to lớn, nhưng cũng có thể đến từ những điều bình dị, nhỏ bé như mỗi sáng thức dậy được tận hưởng bầu không khí trong lành và nghe tiếng chim hót líu lo. Hạnh phúc có thể là sự cho đi hoặc nhận lại, tùy theo quan niệm và mục đích của mỗi người.

Hạnh phúc là một trong những giá trị ý thức quan trọng trong đời sống con người. Nó cung cấp động lực để vượt qua các vấn đề và chướng ngại vật trên con đường dẫn đến thành công. Tuy nhiên, quan niệm về hạnh phúc và cách đạt được nó khác nhau ở mỗi người. Điều quan trọng là đạt được nó bằng hành động đúng và đẹp.

Nếu quá tham vọng hoặc dùng những thủ đoạn xấu xa, ích kỷ, con người sẽ không hưởng được cảm giác vui vẻ, thoải mái trong tâm hồn. Hạnh phúc thực sự chỉ có thể đạt được thông qua hành trình của con người và những việc làm tốt.

Mẫu số 5

Chúng ta thường nghĩ rằng hạnh phúc liên quan đến của cải, chẳng hạn như sức khỏe, tiền bạc, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, v.v. Tuy nhiên, những điều này chưa chắc đã đảm bảo cho hạnh phúc. Có thể những thứ chúng ta “có” là những thứ tạm thời. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc khi mua được một ngôi nhà mới, cảm giác đó sẽ kéo dài được một tuần hay khi bạn đạt được một vị trí cao trong công việc, niềm hạnh phúc đó sẽ kéo dài bao lâu?

Thực ra, người thực sự hạnh phúc là người biết cân bằng và chia sẻ. Biết cho đi, biết giúp đỡ người khác thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về công việc thiện nguyện của MC Phan Anh. Anh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng và công sức của mình để mua quà cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Khi thấy người dân đủ ăn đủ mặc sau những ngày lũ lụt, nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt họ, anh chia sẻ: “Tôi thực sự rất vui, tuy hành trình còn nhiều chông gai nhưng như một phép màu, tôi chưa bao giờ đã mệt.”

Có lẽ, khi cho đi và nhìn thấy nụ cười, niềm vui của người nhận chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Vì khi sở hữu quá nhiều, chúng ta sẽ lo lắng, bảo vệ tài sản của mình, không thể tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa. Nhưng khi biết sẻ chia, hạnh phúc sẽ lan tỏa và tỏa sáng khắp mọi nơi.

Vì vậy, hãy luôn quan tâm, yêu thương những người xung quanh, giữ mối liên hệ giữa hạnh phúc riêng tư và cộng đồng.

3. Một số câu nói hay về hạnh phúc

 • “Hạnh phúc không phải là điều gì đó xảy đến với bạn. Đó là sự lựa chọn của bạn.” – Karen Kaiser Clark
 • “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là một hành trình.” – Steve Maraboli
 • “Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì tốt nhất, mà là biết cách tận dụng mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.”
 • “Hạnh phúc không phải là có được mọi thứ bạn muốn, mà là biết trân trọng những gì bạn đang có.”
 • “Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy hài lòng với chính mình mà không cần phải so sánh mình với người khác.”
 • “Hạnh phúc không phải là có nhiều mà là biết đủ.”
 • “Hạnh phúc không phải là điều xảy ra bên ngoài, mà là trạng thái bên trong của tâm hồn.” – Không xác định
 • “Hạnh phúc là khi bạn biết yêu và được yêu.”
 • “Hạnh phúc là kết quả của việc sống đúng với giá trị và ý nghĩa của chính bạn.” – Mandy Hale
 • “Hạnh phúc là khả năng tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.”
 • “Hạnh phúc không phải là đạt được mục tiêu, mà là trải nghiệm của chính quá trình đó.” – Zig Ziglar
 • “Hạnh phúc là khi bạn sống đúng với giá trị của mình và đam mê với những gì bạn làm.”
 • “Hạnh phúc không phải là điều kiện của cuộc sống, mà là cách chúng ta nhìn nhận và va chạm với cuộc sống.”
 • “Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy cân bằng giữa công việc, tình yêu và sự tự do.”
 • “Hạnh phúc không phải là có tất cả, mà là biết tận hưởng những điều giản đơn và giá trị trong cuộc sống.”
 • “Hạnh phúc là khi bạn có khả năng đồng cảm, chia sẻ và mang lại niềm vui cho người khác.”
 • “Hạnh phúc là khả năng tha thứ, tự do và bước tiếp trong cuộc sống mà không mang gánh nặng của quá khứ.”
 • “Hạnh phúc là khả năng cảm nhận và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, nghệ thuật, âm nhạc và những trải nghiệm đơn giản của cuộc sống.”
 • “Hạnh phúc không phải là đạt được danh vọng hay tiền tài, mà là được sống đúng với giá trị và đam mê của mình.”
 • “Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy được yêu thương, chấp nhận và đánh giá cao đối với bản thân và những người xung quanh bạn.”

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Dẫn chứng, trích dẫn về hạnh phúc cho văn nghị luận xã hội hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dẫn chứng, trích dẫn về hạnh phúc cho văn nghị luận xã hội hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Dẫn chứng, trích dẫn về hạnh phúc cho văn nghị luận xã hội hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm hay nhất (dàn ý - 3 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận