Công chúa Mako là ai? Công chúa từ bỏ Hoàng gia cưới dân thường

ContentsCông chúa Mako là ai?Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Công chúa MakoHành trình sự nghiệp của Công chúa MakoCuộc sống đời tư của Công chúa MakoCông chúa Mako từ bỏ Hoàng gia kết …

cong-chua-mako-la-ai-35express
Bạn đang xem: Công chúa Mako là ai? Công chúa từ bỏ Hoàng gia cưới dân thường tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Công chúa Mako là một trong những thành viên Hoàng gia Nhật, cô nhận được sự quan tâm ủng hộ trong thời gian dài. Nàng công chúa ấn tượng mạnh mẽ đối với người đối diện bởi vẻ ngoài dịu dàng, hòa nhã cùng với gu ăn mặc lịch sự. Nếu muốn biết rõ hơn thông tin về Công chúa Mako là ai? Hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Công chúa Mako là ai?

Komuro Mako (小室こむろ眞子まこ (Tiểu-Thất Chân-Tử)? sinh ngày 23 tháng 10 năm 1991), nguyên là Nội Thân vương Mako (眞子まこ内親王ないしんのう (Chân Tử Nội Thân vương) Mako Naishinnō?), là con gái cả của Hoàng tự Fumihito và Hoàng tự phi Kiko, và là cựu thành viên của Hoàng gia Nhật Bản, nhánh Thu Tiểu cung. Cô cũng là cháu cả của Thượng hoàng Akihito và Thượng hoàng hậu Michiko.

Ngày 26/10/2021, cô kết hôn với Komuro Kei, trở thành thường dân và rời khỏi Hoàng thất, bắt đầu mang họ chồng là Komuro. Wikipedia

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Công chúa Mako

Tên đầy đủ: Komuro Mako – 小室眞子
Sinh năm:23 tháng 10, 1991
Bao nhiêu tuổi:31 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Cung Nội Sảnh – Bệnh Viện, Thành phố Tokyo, Tôkyô, Nhật Bản
Chồng:Komuro Kei (kết hôn 2021)
Tước hiệu:Chân Tử Nội Thân vương (đã từ bỏ tước vị)
Hoàng tộc:Hoàng gia Nhật Bản
Thân phụ:Hoàng tự Fumihito
Thân mẫu:Hoàng tự phi Kiko
Anh/chị/em ruột: Nội Thân vương Kako, Thân vương Hisahito
Học vấn:Đại học Quốc tế Christian
Đại học Leicester
Nghề nghiệp:Nghiên cứu viên tại Bảo tàng Đại học Tokyo[
Tôn giáo:Thần đạo

Bạn có biết  Đặng Quốc Đạt là ai? Sự nghiệp của người mẫu nam chuẩn 6 múi

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-cong-chua-mako-35express

Thân mẫu của Công chúa Mako là công nương Kibo. Hôn nhân của Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko từng gây ra nhiều tranh cãi nhưng họ vẫn nắm tay vượt qua mọi giông bão.

Từ khi kết hôn đến nay cả hai vẫn làm trong bổn phận của mình trong hoàng gia. Họ được xem là cặp đôi chuẩn mực khi luôn tuân thủ và gìn giữ nét lâu đời của hoàng gia Nhật.

Hành trình sự nghiệp của Công chúa Mako

Công chúa Mako từng theo học về nghệ thuật và di sản văn hóa tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Khi về nước bằng vốn kiến thức phong phú của mình cô đã làm việc tại Bảo tàng Đại học Tokyo.

Công chúa Mako có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và có nhiều hoạt động liên quan cộng đồng người khiếm thính ở Nhật Bản.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-cong-chua-mako-1-35express

Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cho cộng đồng xã hội, nhân ái. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia các hoạt động tình nguyện giúp cho người dân sóng thần động đất.

Công chúa Mako cũng đại diện cho hàng gia Nhật Bản thực hiện một số chuyến đi giao lưu văn hóa với một số nước thân cận. Vận mệnh của cô công chúa xinh đẹp, tài giỏi và kiên định này được nhiều người quan tâm.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-cong-chua-mako-35express

Cuộc sống đời tư của Công chúa Mako

Công chúa Mako từ bỏ Hoàng gia kết hôn với dân thường

Tại Nhật Bản đám cưới của Công chúa Mako cùng hôn phu “thường dân” Kei Komuro là tâm điểm chú ý của người dân. Sau hơn 3 năm liên tục trì hoãn và dời lịch, ngày 26/10 chính thức là thời khắc vị Công chúa trẻ tuổi lên xe hoa về nhà chồng.

Bạn có biết  Mẹ Hồ Ngọc Hà là ai? Nhân vật tiếp theo bị CEO Phương Hằng bóc phốt?

Được biết, chồng là Komuro và những hình ảnh chân dung của anh khiến nhiều người tò mò. Anh chàng cũng có nhiều lùm xùm về vấn đề tài chính của gia đình. Tháng 8/2018, Komuro đã quyết định rời Tokyo sang New York để theo học tại khoa luật của Đại học Fordham.

cong-chua-mako-tu-bo-hoang-gia-ket-hon-voi-dan-thuong-35express

Sau khi nhận được bằng tiến sĩ của trường đại học này vào tháng 5/2021, bạn trai của Công chúa Mako đã làm việc cho một công ty luật ở New York. Sáng 26/10, công chúa Mako đã rời dinh và chuyển tới sống trong một chung cư ở Tokyo trước khi chuyển tới New York, nơi hôn phu Komuro đang làm việc.

Do lấy dân thường, công chúa đã sẵn sàng từ bỏ tước vị của mình và có tên họ mới là Mako Komuro theo Luật hoàng gia. Chuyện tình yêu của họ được mọi người khắp thế giới quan tâm nên khá áp lực.

cong-chua-mako-tu-bo-hoang-gia-ket-hon-voi-dan-thuong-2-35express

Profile của chồng Công chúa Mako

  • Năm 2010: 18 tuổi Komuro được chọn làm đại sứ du lịch cho thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.
  • Kei từng là sinh viên xuất sắc của ngành luật Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế (ICU) ở Tokyo.
    Tốt nghiệp Tiến sĩ ngành luật ở tuổi 30.
  • Hiện tại, Kei đang làm việc cho một công ty luật ở New York sau khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Đại học Fordham vào tháng 5/2021.
  • Giành chiến thắng trong cuộc thi viết do Hiệp hội Luật sư bang New York.

Bạn có biết  Chris Hipkins là ai? Tân Thủ tướng New Zealand đối mặt với nhiều thách thức

cong-chua-mako-tu-bo-hoang-gia-ket-hon-voi-dan-thuong-1-35express

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Công chúa Mako là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của công chúa. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của Trường THPT Phan Đình Phùng nhé.

Bạn thấy bài viết Công chúa Mako là ai? Công chúa từ bỏ Hoàng gia cưới dân thường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công chúa Mako là ai? Công chúa từ bỏ Hoàng gia cưới dân thường bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Công chúa Mako là ai? Công chúa từ bỏ Hoàng gia cưới dân thường của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  Tinh dầu đinh hương là gì? Lợi ích và cách sử dụng

Viết một bình luận