Chu Nhất Long là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng

ContentsChu Nhất Long là ai?Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Chu Nhất LongSự nghiệp của Chu Nhất LongGiai đoạn khởi đầu sự nghiệpSự nghiệp diễn xuất ngày càng thăng tiếnChu Nhất Long không ngừng …

chu-nhat-long-la-ai-35express
Bạn đang xem: Chu Nhất Long là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Chu Nhất Long được biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh. Mới đây, anh là nhân vật vướng vào lùm xùm “Drama thảm đỏ” tối qua trong sự kiện thương hiệu L.V. Vậy Chu Nhất Long là ai? Các bạn hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu tin sốt dẻo này ngay nhé!

Chu Nhất Long là ai?

Chu Nhất Long là một nam diễn viên người Trung Quốc. Anh tốt nghiệp khoa diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khóa 2006 (tốt nghiệp năm 2010). Anh được biết đến với các vai diễn trong phim truyền hình Tình định tam sinh (2014), Tân Tiêu Thập Nhất Lang (2016), Tân biên thành lãng tử (2016), Trấn Hồn (2018), Minh Lan Truyện (2018), Trùng khởi chi cực hải thính lôi (2020), Kẻ phản nghịch (2021). Wikipedia

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Chu Nhất Long

Tên tiếng Việt: Chu Nhất Long
Tên bản ngữ:: 朱一龙
Ngày sinh: 16/04/1988
Nơi sinh: Vũ Hán, Trung Quốc
Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ
Chiều cao: 1m8
Cân nặng: Đang cập nhật
Weibo: 朱一龙
Sản phẩm nổi bật: Tình định tam sinh; Tân Biên Thành Lãng Tử; Trấn Hồn; Minh Lan Truyện; Trùng Khởi Chi Cực Hải Thính Lôi; Kẻ phản nghịch
Năm hoạt động: 2008–nay

tom-tat-tieu-su-ly-lich-cua-chu-nhat-long-35express

Chu Nhất Long sinh ngày 16/04/1988 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp khoa diễn xuất thuộc Học viện điện ảnh Bắc Kinh khoá 2006. Anh bắt đầu với sự nghiệp đóng phim với bộ phim “Tái sinh duyên” từ năm 2008.

Sau đó đến năm 2014, sau khi diễn vai trong phim “Tình địch tam sinh”. Anh đã giành được giải thưởng “Diễn viên được mong đợi nhất” tại lễ trao giải có tiếng Châu Á. Và Chu Nhất Long được coi là nam diễn viên triển vọng bậc nhất của màn ảnh Hoa Ngữ.

Sự nghiệp của Chu Nhất Long

Giai đoạn khởi đầu sự nghiệp

Năm 2009, Chu Nhất Long xuất hiện trong bộ phim “Tái sinh duyên”. Sau đó, anh tham gia vào chuỗi phim điện ảnh mang tên “Nhi nữ truyền kỳ” như “Tân nương bị đánh cắp”, “Ngôi nhà màu đỏ”, “Huyết Ngọc Chú”,… Trong đó một vai đáng chú ý nhất trong ngày đầu của sự nghiệp là vai “Chu Thường Quân trong loạt phim “Đại Minh Tần Phi”. Ngoài ra, còn có “Tướng quân Thực” cũng nằm trong loạt phim “Đại Minh Tần Phi”.

Bạn có biết  NTK Chung Thanh Phong là ai? Sự nghiệp của NTK hàng đầu

su-nghiep-cua-chu-nhat-long-2-35express

Năm 2014, có thể nói đây là bước đệm bùng nổ cho sự nghiệp của Chu Nhất Long. Khi lần đầu tiên anh được công nhận cho vai diễn “Hào môn thiếu gia Trì Thuỵ trong bộ phim tình cảm dân quốc “Tình định tam sinh”. Với vai diễn đó đã mang lại cho Chu Nhất Long giải thưởng “Nam diễn viên được mong đợi nhất” tại Lễ trao giải Đông phương Giải thưởng ảnh hưởng Châu Á.

Năm 2015, anh thành công được biết đến nhiều hơn sau khi đóng vai “Doanh Tắc” trong bộ phim nổi tiếng “Mị Nguyệt Truyện”.

su-nghiep-cua-chu-nhat-long-5-35express

Sự nghiệp diễn xuất ngày càng thăng tiến

Tới tháng 02/2016, anh đóng vai phản diện chính trong phim truyền hình võ thuật “Tân Tiêu Thập Nhất Lang”. Với lối diễn xuất tự nhiên, ăn nhập với tâm tư nhân vật. Đã mang lại cho anh giải thưởng nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải TVS. Vào tháng 7 cùng năm anh lại tiếp tục tham gia diễn xuất cho một bộ phim khác. Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Cổ Long – Tân Biên thành lãng tử. Cũng từ nhân vật “Phó Hồng Tuyết” trong bộ phim cũng đã giúp anh dần tiến gần hơn với khán giả.

Ngày 24/10/2016, Chu Nhất Long thành lập Studio Thượng Hải – Phòng công tác văn hoá điện ảnh truyền hình Chu Nhất Long (ngày 17/04/2019 thì được đổi tên thành Studio Thượng Hải – Phòng công tác văn hoá điện ảnh truyền hình Giản Đồ).

su-nghiep-cua-chu-nhat-long-6-35express

Năm 2017, anh tham gia đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “Ngự tỷ trở về” cùng với An Dĩ Hiên. Cùng năm đó, anh tiếp tục vào vai phụ trong phim điện ảnh “Mật chiến” cùng Quách Phú Thành, Triệu Lệ Dĩnh và Trương Hàn.

Tháng 06/2018, Chu Nhất Long để lại ấn tượng mạnh trong phim chiếu mạng “Trấn hồn”. Vào năm đó bộ phim này đã giúp tên của anh trở thành từ khoá hot được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. Sau đó, cũng nhờ bộ phim anh đã giành giải thưởng nam diễn viên nổi tiếng tại Lễ trao giải điện ảnh Weibo năm 2018.

Năm 2018, Forbes Trung Quốc đã đưa Chu Nhất Long vào danh sách bảng xếp hạng 30 người có sức ảnh hưởng dưới 30 tuổi.

su-nghiep-cua-chu-nhat-long-4-35express

Chu Nhất Long không ngừng tham gia diễn xuất

Đến tháng 9/2018, Chu Nhất Long tham gia diễn xuất trong phim webdrama “Hứa với em Phù Sinh Nhược Mộng”. Tháng 12, anh diễn vai “Tề Hành” trong phim truyền hình “Minh Lan Truyện”. Tiếp tục một lần nữa Chu Nhất Long lại được đề cử giải thưởng truyền hình Bạch Ngọc Lan lần thứ 25.

Bạn có biết  Người mẫu Nana Komatsu là ai? Ngọc nữ nổi tiếng Nhật Bản thông báo kết hôn

Năm 2019, anh tham gia vai diễn “Tỉnh Nhiên” trong phim “Người bạn thật sự của tôi”. Sau đó, anh được xếp vị trí 17/100 trong danh sách người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc.

su-nghiep-cua-chu-nhat-long-1-35express

Ngày 20/02/2020, Chu Nhất Long chính thức thành lập Công ty TNHH Văn hoá điện ảnh Truyền hình Giản Đồ Hạ Môn, do anh làm Tổng giám đốc.

Tháng 07/2020, Chu Nhất Long vào vai nam chính “Ngô Tà” trong phim phiêu lưu mạo hiểm “Đạo mộ bút ký chi Trùng Khởi – Cực hải thính lôi”. Anh được tăng hạng lên 12/100 trong danh sách 100 người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc. Tháng 09/2020, anh vào vai nam chính “Trần Nhất Minh” trong phim “Tôi thân yêu”, có sự hợp tác của Lưu Thi Thi.

su-nghiep-cua-chu-nhat-long-8-35express

Tháng 06/2021, anh vào vai chính “Lâm Nam Sinh” trong phim “Kẻ phản nghịch” do Châu Du làm đạo diễn. Chu Nhất Long còn tham gia nhiều chương trình giải trí, quảng cáo đến chụp ảnh tạp chí. Từ một diễn viên vô danh, anh hiện đang nằm trong top nghệ sĩ nổi tiếng của Hoa ngữ.

Drama thảm đỏ L.V của Chu Nhất Long cuối năm 2021

Đêm ngày 17/11/2021, sau khi trên mạng lan truyền tin tức Chu Nhất Long tranh vị trí áp chót thảm đỏ và đi trễ thảm đỏ 20 phút. Điều này đã khiến cho fan Chu Nhất Long và Lưu Diệc Phi xảy ra tranh cãi, chiếm quảng trường. Với lý lẽ của hai bên đều cho rằng người muốn tranh đi áp chót thảm đỏ là đối phương, không phải idol nhà mình.

drama-tham-do-lv-cua-chu-nhat-long-cuoi-nam-2021-1-35express

Cùng thời điểm đó Thư Kỳ đã like bài viết bênh vực Lưu Diệc Phi và sau đó đã bỏ like vào sáng mai. Trong khi đó, đêm sự kiện chính thức của thương hiệu L.V đã đăng ảnh tuyên truyền 9/10. Và giới thiệu dàn khách mời bao gồm Lưu Diệc Phi và những người khác tại sự kiện. Nhưng không thấy cập nhật hình ảnh của Chu Nhất Long. Các blogger thời trang khác cũng cập nhật hình ảnh của một số khách mời khác trừ Chu Nhất Long.

Đến trưa 18/11/2021, sau một loạt lùm xùm liên quan đến việc đi thảm đỏ trong sự kiện của thương hiệu L.V. Mới đây tài khoản weibo chính thức của L.V đã đăng tải hình ảnh Chu Nhất Long có tham gia sự kiện. Điều này cho thấy có khả năng Chu Nhất Long sử dụng thủ đoạn để tranh thảm đỏ.

drama-tham-do-lv-cua-chu-nhat-long-cuoi-nam-2021-35express

Sau đó, biên tập Bazaar đã đăng bài cà khịa vì bị fan Chu Nhất Long gọi mình là vệ sĩ với nội dung như sau: “Hôm qua xem show của L.V, trùm kín như ăn trộm. Sau đó Bạch Kính Đình ngồi trước tôi hỏi tại sao chị lại trùm kín vậy… Tôi có thể không trùm kín sao? Nếu không lại trở thành vệ sĩ L.V một lần nữa”.

Bạn có biết  Phương Nam Saigon Tếu là ai? Tiểu sử về nam diễn viên hài độc thoại

Đời tư của Chu Nhất Long

Từng có khoảng thời gian, một fan hâm mộ phát hiện Chu Nhất Long giấu chuyện mình đã có vợ và con. Danh tính của vợ anh được cho là họ Quách. Anh đã lên tiếng chỉ trích người này đã xâm phạm đến đời tư của mình. Và không bác bỏ chuyện mình đã vợ con. Điều này khiến netizen nghi ngờ.

doi-tu-cua-chu-nhat-long-35express

Chu Nhất Long mắc sai lầm lớn giống Trương Triết Hạn: Bị khui bằng chứng hết đường chối cãi. Đó chính là việc chụp ảnh tại ngôi đền liên quan đến lính phát xít Nhật. Anh còn giới thiệu ngôi đền này cho fan của mình. Nhiều người lo lắng, liệu Chu Nhất Long có bị phong sát như Trương Triết Hạn hay không.

Danh sách phim mới nhất Chu Nhất Long tham gia

 • Xuyên qua mùa đông buốt giá ôm lấy bạn
 • Phong vũ phạm tịnh sơn
 • Lấy vợ vào, xuất giá đi
 • Tân Tiêu thập nhất lang
 • Tân Biên thành lãng tử
 • Hoa tạ hoa phi hoa mãn thiên
 • Minh Lan truyện/ Hồng phai xanh thắm
 • Đạo mộ bút ký: Trùng khởi – Cực hải thính lôi
 • Kẻ phản nghịch
 • Hạ mộng cuồng thi khúc
 • Đường lớn ấm áp
 • Người trẻ Trung Quốc trên tuyến đầu
 • Bạn bên trong gương

danh-sach-phim-moi-nhat-chu-nhat-long-tham-gia-35express

Danh sách sản phẩm âm nhạc

 • Hằng Tinh – 恒星
 • Tôi sẽ chờ – 我会等
 • Tình yêu điên cuồng – 疯狂的爱
 • Địa Tinh đụng Hải Tinh” – 地星撞海星
 • Sơn Thủy Tương Liên – 山水相恋
 • Người theo đuổi giấc mộng – 追梦人
 • Vũ Hán, Bạn khoẻ không – 武汉,你好吗
 • Thiết tam giác – 铁三角
 • Người thân yêu – 亲爱的你
 • Kẻ phản nghịch – 叛逆者

Qua bài viết trên của Trường THPT Phan Đình Phùng, ắt hẳn các bạn đã biết Chu Nhất Long là ai? rồi đúng không nào? Hãy chia sẻ và theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thông tin về nhân vật này nhé!

Bạn thấy bài viết Chu Nhất Long là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chu Nhất Long là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Chu Nhất Long là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  TikToker Trí Phan là ai? Hot boy 6 múi Trí thịt bòa gây sốt Tiktok

Viết một bình luận