Cách vẽ Eyeliner đẹp sắc nét cho người mới bắt đầu

ContentsVẽ Eyeliner là gì?Cách vẽ eyeliner dạng mắt mèoCách vẽ eyeliner dạng đuôi cáCách vẽ eyeliner kiểu tự nhiênCách kẻ eyeliner cho mắt cườiCách kẻ eyeliner hình bán nguyệtCách kẻ eyeliner cho mắt một míCách …

cách vẽ eyeliner 1
Bạn đang xem: Cách vẽ Eyeliner đẹp sắc nét cho người mới bắt đầu tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Kẻ Eyeliner với các chị em là công đoạn mất khá nhiều thời gian, công sức. Bạn phải thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ nếu không muốn làm lại từ đầu. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ hướng dẫn 10+ cách vẽ Eyeliner sắc nét, không bị lem chính xác nhất dưới đây nhé.

Vẽ Eyeliner là gì?

Vẽ eyeliner là một kỹ thuật trang điểm mắt sử dụng bút chì, gel hoặc bút liner để tạo đường viền trên mí mắt. Đường viền này có thể là một đường mảnh, dày, thẳng, cong hoặc kết hợp các kiểu dáng khác nhau. Vẽ eyeliner có thể giúp đôi mắt trông to hơn, sắc nét hơn và thu hút hơn.

Có hai loại eyeliner chính là eyeliner dạng gel và eyeliner dạng bút. Eyeliner dạng gel thường có độ bám cao và lâu trôi hơn eyeliner dạng bút. Eyeliner dạng bút dễ sử dụng hơn nhưng độ bám kém hơn.

Cách vẽ eyeliner dạng mắt mèo

Eyeliner dạng mắt mèo phù hợp với những cô nàng cá tính muốn đôi mắt có chiều sâu và cuốn hút hơn. Phong cách này được coi là dành riêng cho người mắt một mí hoặc mí lót vì giúp che đi khuyết điểm, làm cho đôi mắt to tròn hơn. Các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng bút kẻ mắt, vẽ 1 đường thẳng từ phần đuôi mắt theo hướng chếch lên phía trên. Như vậy đuôi mắt sẽ được mở rộng hơn, tạo cảm giác mắt dài và sâu.

– Bước 2: Sau đó trên phần đuôi mắt, bạn chấm một điểm từ 2- 3mm. Tiếp đến kéo cọ vẽ ra phía sau. Làm sao cho cọ chạm đến phần đuôi đường kẻ mắt mà bạn đã phác hoạ ở bước 1. Lưu ý: Bạn đưa cọ vẽ ra sau sao cho thuận hướng với tay để tránh bị lem.

– Bước 3: Giờ thì bạn dùng bút kẻ mắt, vẽ 1 đường dứt khoát từ vị trí đầu mắt tới đuôi mắt. Vẽ làm sao cho đường kẻ này có thể chạm đến phần đuôi đã kẻ sẵn ở bước 2. Đường viền này có độ dài khoảng bằng 2/3 mí mắt.

– Bước 4: Khi kẻ xong đường viền, bạn dùng eyeliner tô đầy đường viền là hoàn thành.

cách vẽ eyeliner 2

Cách vẽ eyeliner dạng đuôi cá

Cách vẽ eyeliner dạng đuôi cá khá đơn giản và thường dành cho người mới bắt đầu học trang điểm. Ưu điểm của phong cách này là giúp đôi bắt không quá sắc sảo mà trở nên dịu dàng hơn. Các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm tương tự như cách vẽ đuôi mắt mèo ở trên. Lưu ý không vẽ đuôi mắt chếch quá cao hay quá dài.

– Bước 2: Sau đó, bạn chấm 1 điểm ở phần mi dưới cách đuôi mắt khoảng 1/3 chiều dài mắt. Tiếp đến vẽ 1 đường mảnh ở sát chân mi và dần đậm hơn về phía đuôi mắt.

– Bước 3: Bạn dùng eyeliner kéo dài đường kẻ chếch ra bên ngoài đuôi mắt sao cho đường kẻ này tạo ra một đường song song với đường kẻ của mi mắt trên. Như vậy là 2 đường eyeliner ở trên và dưới sẽ tạo ra hình chiếc đuôi cá xinh xắn rồi nhé.

cách vẽ eyeliner 3

Cách vẽ eyeliner kiểu tự nhiên

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm vẽ eyeliner thì bạn học cách kẻ mắt tự nhiên dưới đây. Nó khá đơn giản nhưng vẫn sở hữu sức hút riêng cho đôi mắt to tròn hơn.

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng bút kẻ mắt để kẻ ra 1 đường thật mảnh ở ngay sát chân mi và kéo dài từ đầu mắt đến hết đuôi mắt. Khi kẻ đến phần đuôi, bạn để đầu bút chếch lên phía trên một chút để giúp mở rộng khóe mắt sau. Sau đó tô đậm một lượt từ phần đuôi đến phần đầu mắt.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng tăm bông nhấc phần mí mắt lên. Kẻ 1 đường mỏng sát bên dưới chân mi kéo dài từ đầu đến đuôi mắt. Mẹo vẽ này vừa giúp bạn có đôi mắt to tròn quyến rũ hơn mà không bị lộ đường kẻ mắt.

cách vẽ eyeliner 4

Cách kẻ eyeliner cho mắt cười

Ai cũng thích nhìn cô gái sở hữu đôi mắt cười tươi tắn. Nhưng nếu không có thì chúng ta thử ngay cách kẻ eyeliner đơn giản dưới đây nhé. Đảm bảo thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng chì vẽ gióng theo chiều ngang sao cho hơi hất lên ở phía đuôi. Sau đó đánh dấu điểm đuôi.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn vẽ 1 đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đã xác định ở bước 1.

– Bước 3: Sau đó, bạn dùng chì hoặc phấn mắt màu nâu viền nhẹ nhàng và liên kết với đường thứ nhất một khoảng 1/3 so với đường mi dưới để tạo hiệu ứng mắt cười đặc biệt được ưa chuộng.

cách vẽ eyeliner 5

Cách kẻ eyeliner hình bán nguyệt

Cách kẻ eyeliner hình bán nguyệt tạo nên một đôi mắt có hình trăng khuyết mềm mại rất đẹp. Style này phù hợp với chị em có lông mày cong, đôi mắt to.

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng chì vẽ gióng theo chiều ngang để xác định điểm đuôi của eyeliner.

– Bước 2: Sau đó, bạn vẽ 1 đường viền mỏng, kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đã xác định ở bước 1.

– Bước 3: Giờ từ phần đuôi đường vẽ thứ nhất, bạn kéo 1 đường viền khác về phía đường mi dưới. Đường viền này bạn kẻ nhạt dần về phía khóe mắt để đôi mắt không bị cứng, thiếu tự nhiên.

– Bước 4: Sau đó, bạn vẽ thêm 1 đường thật nhạt cho viền mắt trong gần với khóe mắt có độ dài bằng với đường thứ 2 ở bước trên. Như vậy là chị em đã hoàn thành cách vẽ eyeliner dạng bán nguyệt rồi nhé.

cách vẽ eyeliner 6

Cách kẻ eyeliner cho mắt một mí

Với những cô nàng sở hữu mắt một mí hơi nhỏ chút thì đừng bỏ qua bí quyết kẻ eyeliner siêu đẹp dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có được đôi mắt to tròn, quyến rũ hơn.

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ 1 đường mảnh dọc theo mí mắt và xếch lên trên đi về phía đuôi mắt.

– Bước 2: Sau đó bạn vẽ đường line này dày ở phần đuôi, mỏng dần về phía trong của mắt.

– Bước 3: Giờ thì bạn tùy chỉnh lại độ dày mỏng của eyeliner tùy thuộc vào hình dáng mắt của bạn.

cách vẽ eyeliner 7

Cách vẽ eyeliner bằng bút dạ lông

Bút dạ lông là sản phẩm cần thiết với những người mới bắt đầu tập tành trang điểm. Nó có nét vẽ mỏng, dễ khô và sắc nét.

– Cách 1:

 • Trước tiên, bạn dùng bút kẻ mắt chấm từ từ ở giữa chân mi mắt.
 • Sau đó, bạn nối các chấm đó thành đường kẻ mắt eyeliner theo hướng từ hốc mắt ra ngoài.
 • Cuối cùng là điều chỉnh độ mỏng dày tùy vào sở thích.

Cách 2:

 • Trước tiên bạn dùng bút kẻ mắt và kẻ 1 đường viền mỏng để định hình đường kẻ mắt.
 • Tiếp đến, sau khi đã cân bằng xong thì dùng bút tô phần kẻ mắt đã được cố định.
 • Cuối cùng, bạn dặm thêm một chút màu phấn mắt cùng màu giúp đường kẻ eyeliner giữ đượclâu hơn.

Cách vẽ eyeliner bằng bút nước

Bút kẻ eyeliner dạng nước cũng rất dễ sử dụng, đi được những nét mỏng nhẹ, bay. Nhưng chúng lại lên màu khá đậm và lâu khô.

 • Trước tiên, bạn dùng kẻ mắt bắt đầu từ giữa chân mi kéo về hướng đuôi mắt.
 • Sau đó thì trở đầu cọ, kẻ từ giữa chân mi một nét thật mỏng về phía hốc mắt.
 • Bạn có thể dặm thêm phấn giúp đường kẻ eyeliner bám lâu hơn.

Cách vẽ eyeliner bằng chì

Chì kẻ mắt eyeliner có ưu điểm là tạo ra những nét nhẹ và dễ di màu. Nếu bạn thích kiểu mắt mơ màng màu khói thì nên chọn sản phẩm này.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn dùng bật lửa hơ 1 chút trên đầu ngòi làm mềm lõi.
 • Bước 2: Sau đó thì kéo nhẹ phần da phía trên chân mày, kẻ 1 đường từ đuôi mắt ra.
 • Bước 3: Bạn cân chỉnh lại đường kẻ mắt eyeliner lần cuối cho tự nhiên.
 • Bước 4: Bạn dùng phấn mắt màu sáng để che đi những chỗ bị lem hoặc sai.

cách vẽ eyeliner 8

Một số lưu ý quan trọng về cách vẽ eyeliner

Nhiều chị em thấy vẽ eyeliner thật khó. Nhưng đó là do bạn chưa quen tay. Đến khi thành thạo rồi thì cũng đơn giản như bạn đánh son. Đương nhiên, không còn cách nào khác là chị em phải luyện tập nhiều hơn và có sự kiên nhẫn. Để đường kẻ mắt đẹp hơn, bạn lưu ý vài điều dưới đây nhé.

– Chọn màu bút kẻ mắt phù hợp với dáng mắt

Vì mỗi người chúng ta có một dáng mắt khác nhau, do vậy khi kẻ mắt cần chọn bút kẻ có màu sắc,  kiểu dáng phù hợp với hình dáng đôi mắt. Các bạn nữ thường chọn tone màu đen hoặc nâu sẫm để tôn lên vẻ đẹp của đường kẻ.

– Nên bôi kem lót mắt trước mỗi lần kẻ eyeliner

Một mẹo nhỏ rất hay là bạn dùng kem lót mắt thoa đều lên vùng mắt muốn kẻ eyeliner. Nó có tác dụng tương tự như kem lót khi đánh nền. Khi đó phấn mắt và đường kẻ eyeliner lên màu sẽ tốt hơn, màu mực bám chắc hơn. Ngoài ra, kem lót này còn giúp hạn chế trình trạng da tiết bã nhờn gây lem đường kẻ.

– Chuốt mascara trước khi vẽ eyeliner

Nhiều chị em không để ý thường kẻ mắt trước rồi mới chuốt mascara. Điều này không sai nhưng với người mới tập kẻ mắt, chuốt mascara và đợi khô rồi mới vẽ eyeliner sẽ hạn chế việc đường eyeliner bị nhòe hay lem mascara ra các vùng da khác.

– Sử dụng công cụ hỗ trợ

Xem trên mạng bạn sẽ thấy mẹo vẽ eyeliner bằng muỗng, tăm bông hoặc băng dính. Nó rất dễ thực hiện và giúp cho đường kẻ cân đối, sắc nét hơn. Bước đầu tập kẻ mắt thì những công cụ này cực kỳ hữu ích. Khi đã thành thạo rồi thì bạn bỏ dần đi cũng được.

– Cố định đuôi mắt trong khi kẻ

Với những newbie mới tập tành kẻ mắt thì việc tay bị run rồi kẻ lệch, bị lem là không thể tránh khỏi. Một mẹo nhỏ rất hay là bạn dùng ngón út đặt lên má để giữ chắc tay trong khi vẽ. Điều này vừa tránh bị run tay vừa cố định đuôi mắt tốt hơn.

Bạn chấm điểm cố định hoặc tạo nét đứt đoạn. Sau đó thì nối chúng lại để có đường kẻ mắt đẹp hơn. Nhớ là đừng kéo căng mắt khi kẻ. Như vậy lúc bạn thả tay ra đường eyeliner sẽ bị rung.

– Không vẽ đường kẻ mắt quá dày hoặc quá mỏng

Khi kẻ mắt, bạn cũng lưu ý đến độ dày mỏng của đường eyeliner. Nếu kẻ mắt quá dày làm cho đôi mắt nặng nề, thiếu sức sống mà còn hài hước. Nếu kẻ quá mỏng thì lại không rõ ràng và không tạo được hiệu ứng như mong muốn. Cố gắng cân bằng đường kẻ một cách hài hòa nhất.

cách vẽ eyeliner 9

Những lỗi vẽ Eyeliner hay gặp phải

Vẽ eyeliner là một kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo và luyện tập. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi vẽ eyeliner:

Kẻ không sát đường chân mi: Đây là lỗi phổ biến nhất đối với những người mới bắt đầu. Khi nhìn vào gương, bạn thường chỉ vẽ phía trên đường mi mọc. Và khi bạn nhìn lên, các khoảng trống của những sợi mi lộ ra và khiến nét eyeliner trông mất tự nhiên. Điều này rất dễ xảy ra với các bạn mi mỏng và thưa.

Kẻ không đều tay: Đây cũng là một lỗi phổ biến. Do tay không đủ chắc hoặc không quen với việc kẻ eyeliner nên bạn có thể kẻ đường viền mi không đều nhau, khiến đôi mắt trông thiếu cân đối.

Kẻ mắt quá đậm: Kẻ mắt quá đậm sẽ khiến đôi mắt trông nhỏ hơn và thiếu tự nhiên. Đặc biệt, kẻ mắt quá đậm ở mi dưới sẽ khiến mắt trông nặng nề và mệt mỏi.

Kẻ mắt bị lem: Kẻ mắt bị lem là một tình trạng phổ biến, đặc biệt là khi bạn dùng bút kẻ mắt nước. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng kem lót mắt trước khi kẻ eyeliner.

Kẻ mắt không lâu trôi: Bút kẻ mắt nước thường có khả năng lâu trôi hơn bút kẻ mắt chì. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng thì bút kẻ mắt nước vẫn có thể bị trôi nhanh chóng. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng kem lót mắt và phấn phủ mắt sau khi kẻ eyeliner.

Như vậy, chị em đã biết cách kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm. Các sản phẩm để kẻ mắt hiện nay cũng rất đa dạng. Bạn lưu ý chọn sản phẩm kẻ mắt phù hợp nhất. Điều quan trọng nhất khi kẻ eyeliner chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu làm một lần chưa được thì bạn cố gắng luyện tập nhiều hơn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ Eyeliner đẹp sắc nét cho người mới bắt đầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ Eyeliner đẹp sắc nét cho người mới bắt đầu bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ Eyeliner đẹp sắc nét cho người mới bắt đầu của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Giá xe cào cào tại việt nam của Honda là bao nhiêu?

Viết một bình luận