Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác (ngonaz)

ContentsGiá bán lẻ điện sinh hoạt hiện hànhCông thức tính tiền điện theo hạngCách tính tiền điện 1 tháng của EVNPhần mềm tính tiền điện onlineđiểm điện tửhóa đơn điện tửVí ZaloPaysiêu dữ liệu tiếng …

Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác
Bạn đang xem: Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác (ngonaz) tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Mặc dù điều này không xảy ra thường xuyên, nhưng các hóa đơn tiền điện gia đình bị tính toán sai không phải là hiếm. Trong trường hợp này, bạn cần tự tính toán tiền điện để đối chiếu và nhờ bộ phận cung cấp điện giải quyết. Bài viết này Ngonaz sẽ cung cấp cho các bạn cách tính tiền điện 1 tháng năm 2023 nhanh và chính xác nhất.

Cách tính tiền điện 1 tháng chính xác

Các phương thức thanh toán như đến quầy công ty điện tử để thanh toán hóa đơn và nhân viên đến đánh dấu thanh toán đã bị hủy bỏ. Hiện tại, KW điện tiêu thụ hàng tháng của từng hộ được truyền trực tiếp từ công tơ về máy chính, hàng tháng có tin nhắn thông báo đến số điện thoại của từng hộ. . Điều này có nghĩa là đôi khi bạn có thể không hiểu tại sao có tháng điện cao và tháng điện thấp.

Để đảm bảo ý thức tiết kiệm điện của các hộ gia đình, Bộ Công Thương đã điều chỉnh giá bán lẻ điện. Sau lần điều chỉnh này, giá điện của từng hộ gia đình sẽ được xác định theo sản lượng điện tiêu thụ trong tháng hiện tại. Hệ thống biểu giá điện 6 bậc vừa được điều chỉnh theo kWh như sau:

Giá bán lẻ điện sinh hoạt hiện hành

Có 6 bậc giá cụ thể, với các mức giá như sau:

khoản trợ cấp Điện năng tiêu thụ (kWh) Đơn giá điện (đồng/kWh)
ngôi thứ nhất 0 – 50 1.678
2 51 – 100 1.734
3 101 – 200 2014
4 201 – 300 2.536
5 301 – 400 2.834
6 401 trở lên 2.927

Công thức tính tiền điện theo hạng

Thông thường, để tính lượng điện tiêu thụ chính xác nhất cho một hộ gia đình, người ta sử dụng công thức bậc thang:

Hóa đơn tiền điện = điện năng tiêu thụ x đơn giá/kWh.

Đây là cách tính hóa đơn tiền điện. Nhà của bạn sử dụng càng nhiều kilowatt, giá áp dụng càng cao. Ví dụ cụ thể như sau:

Trong tháng này, bạn và gia đình đã tiêu thụ tổng cộng 300kW điện, tiền điện cho 50 số đầu tiên là 1.678 đồng/kWh. 50 kWh tiếp theo có giá 1.734 đồng/kWh, 100 số tiếp theo có giá 2.014 đồng/kWh và 100 số còn lại có giá 2.536 đồng/kWh.

  • Mức 1 (50 số) = 50 x 1.678 = 83.900đ
  • Mức 2 (50 số) = 50 x 1.734 = 86.700 VNĐ
  • Bậc 3 (100 số) = 100 x 2.014 = 201.400đ
  • Bậc 4 (100 số) = 100 x 2.536 = 253.600đ

Tổng tiền điện = (Bậc 1 + Bậc 2 + Bậc 3 + Bậc 4) x 108% (VAT 8%) = (83.900 + 86.700 + 201.400 + 253.600) x 108% = 632.357 đồng.

Công thức tính tiền điện theo hạngCông thức tính tiền điện theo hạng

Cách tính tiền điện 1 tháng của EVN

Ngoài cách tính thủ công trên, bạn cũng có thể truy cập bảng tính Power Group để tính toán chính xác và đơn giản nhất. Phương pháp này không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ phép tính nào, chỉ cần nhập dữ liệu trực tiếp. Đây là cách tính tiền điện EVN rất tiện lợi mà bạn nên nhờ:

Bước 1: Truy cập địa chỉ này và dán đường dẫn sau https://www.evn.com.vn/c3/calc/Cong-cu-tinh-hoa-don-tien-dien-9-172.aspx vào bất kỳ đâu trên thiết bị để sử dụng.

Cách tính tiền điện 1 tháng của EVN

Bước 2: Nhập tổng số kilowatt-giờ mà hộ gia đình bạn tiêu thụ vào ô Tổng lượng điện tiêu thụ (kWh) và số hộ gia đình sử dụng điện vào ô Hộ gia đình. Nếu chỉ chung một nhà thì ghi số 1, nếu chung nhiều nhà thì ghi số tương ứng.

Cách tính tiền điện 1 tháng của EVN

Bước 3: Nhấn nút tính toán, hệ thống sẽ tự động tính toán từng bước điện năng tiêu thụ của gia đình bạn để bạn dễ dàng theo dõi.

Cách tính tiền điện 1 tháng của EVN

Phần mềm tính tiền điện online

Hiện nay, ngoài website của EVN, còn có rất nhiều phần mềm tính tiền điện đáng tin cậy và dễ sử dụng khác mà bạn có thể sử dụng để tính tiền điện. Dưới đây là một số ứng dụng do Ngonaz tổng hợp để các bạn tham khảo:

điểm điện tử

EPoint là ứng dụng cho phép bạn theo dõi hóa đơn tiền điện hàng ngày hoặc hàng tháng. Điều này cho phép người dùng quản lý và kiểm soát việc sử dụng điện trong nhà suốt cả ngày để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các ước tính về năng lượng tiêu thụ của các thiết bị gia dụng. Bằng cách xem thiết bị nào tiêu thụ nhiều điện nhất, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng điện của mình.

Ngoài ra, EPoint còn có chức năng đổi điểm lấy khuyến mãi ẩm thực hoặc phiếu giảm giá, giúp khách hàng được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Tính năng này giúp EPoint thu hút nhiều người dùng hơn và tạo sự thân thiện với khách hàng. Điểm đáng chú ý là EPoint là ứng dụng được phát hành bởi hãng điện lực nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo lỗi.

  • Tải EPoint cho Android trên CH Play
  • Tải xuống EPoint trong Appstore cho iOS

hóa đơn điện tử

E-Billing là phần mềm đáng tin cậy để tính toán và lập hóa đơn tiền điện, nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ứng dụng này cung cấp cho bạn một bộ thông tin đầy đủ, bao gồm hợp đồng điện nước, hóa đơn điện tử, hóa đơn điện nước, phương thức thanh toán đa kênh. E-Billing có thể coi là một phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể theo dõi, quản lý, thanh toán và xuất hóa đơn khi cần thiết.

Ví ZaloPay

Ví ZaloPay là ứng dụng giúp bạn dễ dàng kiểm tra và thanh toán tiền điện. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra số tiền đã thanh toán cho hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng và chính xác. Một điều tuyệt vời về ZaloPay là nó nhắc nhở bạn khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện. Ngoài ra khi sử dụng ZaloPay bạn có thể nhận được những ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

siêu dữ liệu tiếng Việt

MetaData Việt Nam là ứng dụng tính điện nước nhanh chóng, chính xác và phong phú hàng đầu. Phần mềm không chỉ giúp khách hàng tra cứu, quản lý, tính toán tiền điện, nước theo các mức giá khác nhau mà còn hỗ trợ việc thanh toán các loại phí này. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và lập hóa đơn công nợ trực tiếp trên ứng dụng MetaData Vietnam.

Hỏi về hóa đơn tiền điện

Ngoài công thức tính hóa đơn tiền điện, nhiều người thường đặt ra các câu hỏi liên quan khác. Để giúp các bạn trả lời những câu hỏi này, Ngonaz sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về cách tính tiền điện:

Bạn có nên sử dụng một ứng dụng để tính toán và thanh toán hóa đơn tiền điện của mình không?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tính tiền điện nhưng chưa thể đảm bảo độ chính xác. Nếu bạn lo lắng về các phép tính, hãy tham khảo hướng dẫn tính tiền điện trực tuyến của Sforum. Đây là phép tính do công ty điện lực tạo ra, đảm bảo kết quả chính xác.

Về thanh toán, có nhiều ứng dụng giúp thanh toán tiền điện nhanh chóng như ZaloPay, tài khoản ngân hàng có thể trở thành phương thức thanh toán thuận tiện hơn.

Có công thức tính tiền điện nào khác không?

Ngoài cách tính tiền điện trên còn có 2 cách tính tiền điện đó là tính theo lượng điện năng tiêu thụ và đơn vị tính là kWh hay công suất. Các công thức cho hai phương pháp này phức tạp hơn một chút.

  • Công thức tính theo kWh: Mti = (Mqi :T) x N xn.
  • Công thức năng lượng: A= P xt .

>> Tham khảo: Tại sao phải tiết kiệm năng lượng?

Với cách tính tiền điện 1 tháng trên đây, Ngonaz đã giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất và nhanh nhất để biết mình cần trả bao nhiêu tiền điện mỗi tháng. Ngoài tiền điện, nếu bạn muốn biết các quy định liên quan và cách tính các loại phí khác như điện, nước, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất qua các số sau.

Cách tính tiền điện Cách tính tiền điện phòng khách Cách tính tiền điện kWh Cách tính tiền điện 1 tháng Cách tính tiền điện theo công tơ

Bạn thấy bài viết Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác (ngonaz) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác (ngonaz) bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác (ngonaz) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay

Viết một bình luận