Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất

ContentsXe moto là gì?Xe gắn máy là gì?Phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất Bạn đang xem: Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất …

Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất
Bạn đang xem: Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Rất nhiều người nhầm lẫn cho rằng xe moto và xe gắn máy là một. Bài viết dưới đây sẽ phân biệt xe mô tô và xe gắn máy. Cùng tham khảo để có cái nhìn chính xác hơn về 2 loại xe này nhé.

Xem thêm: 

  • Chi tiết cách ghi bảo hiểm xe máy
  • Hãng vỏ xe Winner tốt nhất nên thay
  • Cơ sở sửa xe máy chất lượng nhất

Xe moto là gì?

Xe moto là phương tiện cơ giới 2 bánh hoặc 3 bánh. Bao gồm các loại xe vận chuyển hành khách, di chuyển bằng động cơ có dung tích xi-lanh 50cm3 trở lên. Trọng lượng xe moto 2 bánh không quá 400kg. Moto 3 bánh thì sức chở từ 350kg đến 500kg. 

 

Xe gắn máy là gì?

Xe gắn máy là xe chạy bằng động cơ, có 2 bánh hoặc 3 bánh và vận tốc lớn nhất không quá 50km/h. Nếu sử dụng động cơ nhiệt thì dung tích phải nhỏ hơn 50cm3.

Như vậy, xe môtô chính là xe máy theo cách gọi của phần đông người Việt hiện nay. Cụ thể, xe SH, Lead, Vision, Vespa, Liberty, Jupiter, Wave… được gọi chung là môtô trong các văn bản luật.

xe gắn máy là gì

Phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất

Phân biệt xe moto và xe gắn máy dựa vào khái niệm trong các văn bản luật, độ tuổi cho phép lái xe và tốc độ tối đa. Xe gắn máy và xe moto đều sử dụng động cơ để hoạt động. Xe moto khác xe gắn máy ở điểm nào? Cụ thể như sau:

Phân biệt Xe moto Xe gắn máy
Động cơ Dung tích trên 50cc Dung tích dưới 50cc
Tốc độ tối đa 60-70km/h tùy khu vực 40km/h
Độ tuổi cho phép 18+ 16+

xe moto khác xe gắn máy

Tham khảo thêm:

  • Các món đồ chơi xe máy bán chạy nhất
  • Hãng bugi xe máy được tin dùng nhất

Trên đây là một vài điểm dễ dàng phân biệt xe mô tô và xe gắn máy. Thực tế, cả 2 loại xe này đều được người dùng gọi chung là xe máy. Tên gọi xe moto và xe gắn máy chỉ phân biệt rõ ràng trong các văn bản.

Bạn thấy bài viết Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Xem thêm bài viết hay:  50+ Hình Ảnh Ông Táo Về Trời Đẹp Nhất 2023

Viết một bình luận