Cách khôi phục ảnh trên Zalo

Contents1. Cách khôi phục hình ảnh trên Zalo bằng bản sao lưu2. Cách lưu trữ vĩnh viễn hình ảnh trên Zalo Bạn đang xem: Cách khôi phục ảnh trên Zalo tại Trường THPT Phan Đình …

Cách khôi phục ảnh trên Zalo
Bạn đang xem: Cách khôi phục ảnh trên Zalo tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Nội dung Mục lục

  • 1. Cách khôi phục hình ảnh trên Zalo bằng bản sao lưu
  • 2. Cách lưu trữ vĩnh viễn hình ảnh trên Zalo

Đôi khi Zalo sẽ tự động xóa ảnh để giải phóng bộ nhớ và buộc bạn phải khôi phục lại ảnh gốc nếu muốn xem hoặc tải về. Dưới đây là cách khôi phục ảnh trên Zalo nhanh chóng.

1. Cách khôi phục hình ảnh trên Zalo bằng bản sao lưu

Trái ngược với các ứng dụng nhắn tin khác, Zalo không lưu trữ hình ảnh và tin nhắn vĩnh viễn trên hệ thống máy chủ. Điều này có nghĩa là nếu bạn không tạo bản sao lưu, bạn sẽ không thể khôi phục ảnh trên ứng dụng sau này. Đây là một nhược điểm tương đối lớn của ứng dụng Zalo nhưng chúng ta vẫn có cách khắc phục.

Để giải quyết vấn đề khôi phục ảnh, bạn chỉ cần tạo bản sao lưu trên hệ thống và sử dụng khi cần khôi phục ảnh bị mất trên Zalo.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo (1) trên điện thoại, chọn Cá nhân (2) và mở Cài đặt (3) để bắt đầu thiết lập sao lưu.

Chọn Cài đặt để bắt đầu sao lưu

Bước 2: Sau đó, chọn Sao lưu và khôi phục để kích hoạt tính năng Sao lưu trên ứng dụng Zalo.

Bật tính năng Sao lưu trên ứng dụng Zalo

Tính năng Sao lưu trên Zalo điện thoại sẽ tạo một bản sao lưu toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng trên Zalo. Khi mất dữ liệu Zalo, người dùng sẽ sử dụng bản sao lưu mới nhất để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu cho Zalo, bao gồm cả hình ảnh.

Quá trình tạo bản sao lưu sẽ mất khoảng 10 phút, tùy thuộc vào số lượng cuộc trò chuyện và số lượng hình ảnh.

Bước 3: Để đảm bảo dữ liệu không bị mất, bạn hãy kích hoạt tính năng “Tự động sao lưu hàng ngày”. Như vậy, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc sao lưu thủ công, bạn luôn có bản sao lưu Zalo mới nhất trên điện thoại.

Bật Tự động sao lưu hàng ngày

Bước 4: Bây giờ, chúng ta sẽ khôi phục ảnh và tin nhắn bị mất trên Zalo bằng cách ấn chọn nút Khôi phục. Lúc này hệ thống sẽ sử dụng bản sao lưu mới nhất để đưa toàn bộ dữ liệu hình ảnh của Zalo về lại điện thoại.

Nhấp vào nút Khôi phục

2. Cách lưu trữ vĩnh viễn hình ảnh trên Zalo

Trong thời gian qua, Zalo không hỗ trợ lưu ảnh vĩnh viễn và điều này gây khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, Zalo cũng cung cấp một kho lưu trữ Cloud riêng để người dùng lưu lại những hình ảnh có giá trị sử dụng lâu dài, vĩnh viễn.

Bước 1: Bạn mở đoạn chat có chứa hình ảnh cần lưu vĩnh viễn trên Zalo. Sau đó, bạn chọn Share (1) để tiến hành gửi chúng lên Cloud.

Ở phần chia sẻ, tìm đến My Cloud chat (2) và nhấn Send (3) để hoàn tất.

Tìm My Cloud chat và nhấn Gửi để hoàn tất

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần mở mục Cá nhân (1) => My Cloud (2) để xem toàn bộ hình ảnh được lưu trữ vĩnh viễn trên Zalo mà không cần khôi phục.

Chọn Đám mây của tôi

Trong bài viết này thptphandinhphung.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục hình ảnh trên Zalo và lưu trữ vĩnh viễn. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Cách khôi phục ảnh trên Zalo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách khôi phục ảnh trên Zalo bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách khôi phục ảnh trên Zalo của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Hình ảnh Sơn Tùng đẹp trai, cute, ngầu mới nhất

Viết một bình luận