Cách giảm rụng tóc khi hóa trị

Bạn đang xem: Cách giảm rụng tóc khi hóa trị Trong thptphandinhphung.edu.vn

Theo hai nghiên cứu mới, những phụ nữ được hóa trị trong quá trình điều trị ung thư vú có nhiều khả năng giữ được phần lớn tóc nếu họ sử dụng các thiết bị làm mát da đầu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể giảm nguy cơ rụng tóc sau hóa trị

Các thiết bị này hoạt động như “tủ lạnh”, trao đổi chất lỏng thành các hình nón cụ thể để làm mát da đầu trước, trong và sau khi hóa trị. Làm dịu nhiệt độ da đầu có lẽ giúp giữ lại phần lớn tóc bằng cách làm co mạch máu da đầu và giảm tương tác hóa học.

Harold Burstein, chuyên gia ung thư vú tại Viện Ung thư Dana-Faber và là trợ lý giáo sư tại Trường Y Harvard ở Boston (Mỹ) cho biết: “Tôi nghĩ đó là một phương pháp rất thú vị, bởi vì rụng tóc là một hiện tượng khủng khiếp của hóa trị.

Theo các báo cáo được công bố trên tạp chí JAMA, nón làm mát vẫn còn tương đối mới, ngay cả ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, một phần là do các thiết bị này chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt. thông qua.

Trong các nghiên cứu mới, một nhóm do Tiến sĩ Hope Rugo thuộc Đại học California ở San Francisco và nhóm của Julie Nangia thuộc Đại học Y Baylor ở Houston đứng đầu đã thử nghiệm hiệu quả của hai nón làm mát khác nhau. Trong đó, nhóm Rugo đã thử nghiệm thiết bị có tên DigniCap trên 122 phụ nữ đang điều trị ung thư vú giai đoạn 1 hoặc 2 tại 5 trung tâm y tế. Người bệnh đội mũ trước hóa trị 30 phút, trong suốt quá trình hóa trị và khoảng 90 đến 120 phút sau khi kết thúc hóa trị. Nhiệt độ da đầu được duy trì ở mức 370C trong suốt quá trình điều trị. Bốn tuần sau đợt hóa trị cuối cùng, khoảng 66% phụ nữ cho biết họ bị rụng một nửa tóc.

Xem thêm bài viết hay:  Cậu bé và cây si già đọc hiểu

Nhóm của Nangia một lần nữa theo dõi tình trạng của 142 phụ nữ tại 7 trung tâm y tế khác nhau, được chia thành hai nhóm với một nhóm đeo thiết bị chống rụng tóc Orbis Paxman và nhóm còn lại được yêu cầu không làm gì cả. Trong giai đoạn đó. đợt hóa trị 1 hoặc 2. Sau 4 đợt hóa trị, khoảng 51% phụ nữ đội mũ giữ lại ít nhất một nửa tóc, so với nhóm rụng tóc hoàn toàn thường thấy ở bệnh nhân hóa trị. .

Không giống như nghiên cứu của Rugo, nhóm của Nangia cũng theo dõi các bệnh nhân được hóa trị liệu dựa trên anthracycline, nhóm thuốc có nhiều khả năng vô hiệu hóa khả năng của hình nón làm mát, ở khoảng 16% bệnh nhân được điều trị. . Cách xử lý này cũng giúp bảo vệ ít nhất một nửa mái tóc của bạn nếu bạn kiên trì đội mũ. Bà Nangia nhận xét rằng sự khác biệt về kết quả thu được tại các trung tâm điều trị khác nhau là do đội mũ sai kích cỡ. Kết quả trở nên tích cực hơn nếu giới hạn được thay đổi sau đó.

Nangia cảnh báo rằng hầu hết phụ nữ vẫn bị rụng khoảng một phần ba tóc khi đội mũ, trong khi Rugo cho biết FDA chỉ phê duyệt DigniCap cho thị trường Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào nơi nó được bán và số lần điều trị, DigniCap thường có giá từ 1.500 đến 3.000 đô la cho mỗi bệnh nhân và bảo hiểm hiện không chi trả chi phí này.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 21 SGK Vật Lý 12

Bạn xem bài Cách giảm rụng tóc khi hóa trị Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Cách giảm rụng tóc khi hóa trị bên dưới để thptphandinhphung.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Trường THPT Phan Đình Phùng

Thể loại: Giáo dục
#Làm thế nào để #giảm #rụng tóc #trong #hóa trị liệu

Bạn thấy bài viết Cách giảm rụng tóc khi hóa trị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách giảm rụng tóc khi hóa trị bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách giảm rụng tóc khi hóa trị của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận