Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint

Contents1. Ghép ảnh bằng Paint2. Cắt ảnh bằng Paint Bạn đang xem: Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint tại Trường THPT Phan Đình Phùng Đôi khi bạn muốn ghép ảnh hoặc cắt ảnh từ …

Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint
Bạn đang xem: Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Đôi khi bạn muốn ghép ảnh hoặc cắt ảnh từ những bức ảnh yêu thích của mình, bạn không muốn phải tải và cài đặt thêm bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào trên máy tính của mình. Nếu sử dụng Windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng Paint được cài đặt mặc định trên Windows để chỉnh sửa ảnh. Ngoài chức năng vẽ, thay đổi kích thước ảnh, thêm chữ vào ảnh… của Paint, bạn có thể sử dụng Paint để ghép ảnh, cắt ảnh nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Ghép ảnh bằng Paint

Bước 1: Nhập từ khóa Paint vào ô tìm kiếm, sau đó chọn Paint ở ô kết quả tìm kiếm.

Nhập từ khóa Paint vào ô tìm kiếm

Bước 2: Chọn File -> Open, trong cửa sổ Open tìm đến ảnh đầu tiên cần ghép và nhấn Open để mở ảnh.

Chọn File - Open, tìm hình đầu tiên cần ghép

Bước 3: Nếu bạn muốn ghép ảnh theo chiều ngang thì bạn cần chú ý đến kích thước chiều cao để bước chỉnh sửa tiếp theo bức ảnh ghép thứ 2 có cùng kích thước chiều dọc với bức ảnh ghép đầu tiên thì bức ảnh sẽ đẹp hơn . Bạn có thể xem kích thước ảnh dưới thanh trạng thái, ví dụ như ảnh bên dưới, kích thước chiều cao là 480px.

Chú ý kích thước ảnh khi ghép ảnh

Sau đó, bạn đưa trỏ chuột vào nút bên phải hình ảnh, kéo căng khung hình để có chỗ cho hình ảnh thứ 2 được ghép vào. Tùy vào số lượng ảnh mà bạn mở rộng tùy ý.

Căng khung ảnh

Bước 4: Mở ảnh thứ 2 cần ghép bằng cách click chuột phải vào ảnh chọn Open with -> Paint.

Mở hình ảnh thứ 2 để được hợp nhất

Bước 5: Nếu kích thước chiều cao của ảnh thứ 2 bằng kích thước chiều cao của ảnh thứ nhất thì bạn không cần chỉnh kích thước. Nếu kích thước chiều cao khác nhau thì bạn chọn Resize để thay đổi kích thước ảnh thứ hai.

Có thể chọn Resize để thay đổi kích thước ảnh

Hộp thoại Resize and Skew xuất hiện, chọn Pixels rồi điền kích thước vào ô Vertical (kích thước chiều cao) là 480px để bằng với chiều cao của hình đầu tiên. Nhấn OK để thay đổi kích thước hình ảnh.

Hộp thoại Resize and Skew xuất hiện, chọn Pixels rồi nhập kích thước

Bước 6: Sau khi chiều cao của ảnh thứ 2 bằng chiều cao của ảnh thứ nhất, các bạn nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ ảnh, sau đó nhấn chuột phải vào ảnh chọn Copy.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Sao chép

Bước 7: Chọn giao diện Paint chứa hình đầu tiên, nhấn Ctrl + V để dán hình thứ hai. Sau đó, bạn giữ chuột vào ảnh vừa dán và kéo vào vị trí màu trắng bên cạnh để ghép các ảnh lại với nhau.

Ghép 2 ảnh lại với nhau

Bạn có thể ghép nhiều ảnh khác tương tự, nếu khoảng ngang còn thừa thì bạn nhấn nút và kéo lại gần để được ảnh cuối cùng.

Thu gọn khoảng trắng thừa

Bước 8: Lưu ảnh

Nhấn File -> Save (hoặc Ctrl + S) để lưu ảnh ghép trên ảnh gốc. Nếu muốn lưu ảnh ghép thành ảnh mới, giữ nguyên ảnh gốc thì chọn File -> Save As (phím F12).

Lưu hình ảnh

2. Cắt ảnh bằng Paint

Bước 1: Mở ảnh cần cắt bằng Paint.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh để cắt -> Mở bằng -> Paint.

Click chuột phải vào ảnh để cắt - Open with - Paint

Bước 2: Bạn có thể cắt ảnh theo 2 cách chọn vùng ảnh mà Paint cung cấp: Rectangular selection (lựa chọn hình chữ nhật), Free-form selection (lựa chọn tự do).

Cách 1: Cắt ảnh theo vùng chọn hình chữ nhật

Tại thẻ Home, bạn chọn Select -> Rectangular selection để chọn cách chọn vùng hình chữ nhật.

Trong tab Home chọn Select - Rectangular selection

Tiếp theo trên hình bạn giữ chuột từ vị trí bắt đầu vùng cần cắt và kéo đến vị trí cuối vị trí cần cắt, như vậy vùng cần cắt của bạn chính là vùng hình chữ nhật mà bạn vừa chọn. Sau đó nhấn Crop để cắt ảnh.

Chọn vùng hình chữ nhật cần cắt, sau đó nhấn Crop để cắt ảnh

Bằng cách đó, bạn sẽ có được hình ảnh được cắt.

Điều này sẽ nhận được hình ảnh vừa cắt

Cách 2: Cắt ảnh theo vùng chọn tự do

Chọn Home -> Select -> Free-form selection để chọn cách chọn vùng tự do.

Chọn Trang chủ - Chọn - Lựa chọn dạng tự do

Tiếp theo, nhấn giữ chuột từ vị trí đầu tiên cần cắt, sau đó vẽ xung quanh đối tượng muốn cắt, rồi nhấn Crop để cắt ảnh.

Vẽ xung quanh đối tượng bạn muốn cắt rồi nhấn Crop để cắt ảnh

Kết quả của bạn sẽ như sau:

Kết quả là hình ảnh được cắt theo vùng trống

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các núm xoay ở góc dưới, hoặc ở giữa cạnh phải, cạnh dưới của ảnh để cắt, sau đó đảo chiều ảnh và cắt ở các cạnh còn lại. Nhưng cách đó mất thời gian hơn cách trên nên bạn chỉ cần biết 2 cách cắt ảnh mà bài viết hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Lưu ảnh

Để lưu ảnh đã cắt, bạn cũng có 2 cách lưu, chọn File -> Save (Ctrl + S) để lưu đè lên ảnh gốc. Chọn File -> Save As (F12) để lưu ảnh mới.

Lưu hình ảnh

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint vô cùng đơn giản và dễ thao tác. Từ nay, bạn có thể ghép ảnh hoặc cắt bất kỳ bức ảnh nào chỉ bằng ứng dụng Paint có sẵn của Windows mà không cần sử dụng các phần mềm ghép ảnh, cắt ảnh khác. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về các chức năng của Paint, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Paint chi tiết và đầy đủ.

Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Hình nền trắng trơn, trắng tinh khiết đẹp

Viết một bình luận