Các thành phần cơ bản của mạng máy tính?

Bạn đang xem:
Các thành phần cơ bản của mạng máy tính là gì?
Trong thptphandinhphung.edu.vn

Câu hỏi: Các thành phần cơ bản của mạng máy tính là gì?

A. Thiết bị mạng, phương tiện truyền dẫn, thiết bị đầu cuối và giao thức truyền thông

B. Máy tính và internet

C. Máy tính, cáp mạng và máy in

D. Máy tính, dây dẫn, modem và đường dây điện thoại

Câu trả lời đúng: A

Các thành phần cơ bản của mạng máy tính là Thiết bị mạng, phương tiện truyền dẫn, thiết bị đầu cuối và giao thức truyền thông.

Sở dĩ chọn đáp án A đúng là vì:

Mạng máy tính là mạng viễn thông kỹ thuật số cho phép các nút mạng chia sẻ tài nguyên. Trong mạng máy tính, các thiết bị tính toán trao đổi dữ liệu với nhau bằng các kết nối (liên kết dữ liệu) giữa các nút. Các liên kết dữ liệu này được thiết lập qua cáp mạng như dây hoặc cáp quang hoặc một phương tiện không dây như Wifi.

Các thành phần cơ bản của mạng máy tính: các thiết bị kết nối mạng (adapter mạng, hub, switch, modem, router…), phương tiện truyền dẫn (dây dẫn, sóng điện từ, bức xạ hồng ngoại, vệ tinh máy tính…), thiết bị đầu cuối (máy tính , máy in, v.v.), và các giao thức truyền thông (các quy tắc quy định cách thông tin được trao đổi giữa các thiết bị gửi và nhận dữ liệu trên mạng).

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn đầu của bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất)

Các mạng máy tính hỗ trợ một số lượng lớn các ứng dụng và dịch vụ như truy cập vào World Wide Web, video kỹ thuật số, âm thanh kỹ thuật số, lưu trữ dùng chung và máy chủ ứng dụng, máy in và máy in. in. fax, sử dụng email và các ứng dụng nhắn tin tức thời, v.v … Các mạng máy tính khác nhau ở dạng thông điệp được sử dụng để truyền tín hiệu, giao thức truyền thông để tổ chức lưu lượng mạng, kích thước của mạng, cấu trúc liên kết, cơ chế điều khiển lưu lượng và ý định tổ chức. mạng. Mạng máy tính nổi tiếng nhất là Internet.

Bạn xem bài
Các thành phần cơ bản của mạng máy tính là gì?

Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về
Các thành phần cơ bản của mạng máy tính là gì?

dưới đây để thptphandinhphung.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Tin học
# Các thành phần # cơ bản # của # mạng # máy tính #

Bạn thấy bài viết Các thành phần cơ bản của mạng máy tính? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các thành phần cơ bản của mạng máy tính? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Xem thêm bài viết hay:  99+ mẫu vẽ tranh ngày 8/3 – Mừng ngày Quốc tế phụ nữ

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Các thành phần cơ bản của mạng máy tính? của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận