Business Development là gì? Tổng hợp mẫu CV Business Development

Phát triển Kinh doanh là một vị trí quan trọng của doanh nghiệp. Vì nó liên quan trực tiếp đến sự phát triển kinh doanh và hoạt động marketing của doanh nghiệp đó.

Vậy trách nhiệm của Phát triển Doanh nghiệp là gì? Mục tiêu nghề nghiệp của vị trí này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều đó qua bài viết dưới đây.

Tải các mẫu CV Phát triển kinh doanh mới nhất tại đây:

Phát triển kinh doanh là gì?

Business Development được hiểu đơn giản là phát triển doanh nghiệp. Đây là công việc liên quan mật thiết đến vị trí Bán hàng và vị trí Marketing.

Công việc chính của một nhân viên ở vị trí này là xây dựng và đưa ra chiến lược hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Họ không hướng tới các chiến lược ngắn hạn. Nó tập trung vào các mục tiêu dài hạn và duy trì mối quan hệ với khách hàng là một trong số đó.

Phát triển kinh doanh là gì? Tóm tắt mô tả công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV

Họ sẽ là nguồn nhân lực chính giúp nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp. Tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận nhờ xây dựng mối quan hệ với các đối tác chiến lược. Và đưa ra những chiến lược xúc tiến kinh doanh hiệu quả nhất.

Mô tả công việc và trách nhiệm phát triển kinh doanh

Mô tả công việc và trách nhiệm

Phát triển Kinh doanh là một vị trí góp phần vào sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp. Bạn là người sẽ tìm kiếm và giữ chân khách hàng. Khuyến khích khách hàng hiện tại mua các sản phẩm hoặc tính năng bổ sung.

Bạn cũng sẽ hoạt động như một phần của một nhóm đa dạng gồm các chuyên gia phát triển kinh doanh khác. Cụ thể, các công việc và trách nhiệm cụ thể của Phát triển kinh doanh bao gồm:

 • Kiến thức chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ của công ty, có thể giải thích rõ ràng về tính năng và công dụng để thuyết phục khách hàng
 • Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các hình thức gián tiếp hoặc trực tiếp
 • Tham gia các hoạt động nghiên cứu và kết nối với khách hàng tiềm năng
 • Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh
 • Đề xuất nâng cấp hoặc gia tăng sản phẩm, dịch vụ để thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Đàm phán, thương lượng với khách hàng để đảm bảo cung cấp sản phẩm cho họ với giá hấp dẫn nhất nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho công ty.
 • Học hỏi, trau dồi kỹ năng xã hội và kỹ năng bán hàng để tăng doanh thu
 • Xem lại phản hồi của khách hàng để thực hiện các thay đổi cần thiết
 • Nghiên cứu và cập nhật xu hướng tiêu dùng mới nhất để đảm bảo phương thức kinh doanh không bị lỗi thời
 • Tuyển dụng, đào tạo và cố vấn nhân viên mới
 • Tham gia thảo luận với bộ phận marketing về các hoạt động quảng bá cho sản phẩm.
 • Báo cáo hiệu suất cho quản lý cấp cao.
Xem thêm bài viết hay:  Task Host Window Là Gì

Trách nhiệm của vị trí phát triển doanh nghiệp

Phát triển Kinh doanh là một vị trí đóng góp vào sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp

Trình độ và kỹ năng cần thiết

Để thành công với vai trò Phát triển Doanh nghiệp, bạn cần tham gia các sự kiện kết nối để thu hút và giữ chân khách hàng.

Một nhà phát triển kinh doanh xuất sắc cũng cần theo dõi chặt chẽ phản hồi của khách hàng để đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ luôn đáp ứng các nhu cầu không mong muốn.

Kỹ năng chuyên nghiệp

 • Tốt nghiệp cử nhân trở lên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Marketing hoặc các chuyên ngành tương tự
 • Có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí kinh doanh, bán hàng
 • Khả năng đưa ra phán đoán trực quan, đặc biệt là liên quan đến hành vi của con người
 • Khả năng tạo doanh thu bằng cách xác định các vấn đề trọng tâm và đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan

các kỹ năng chuyên môn cần thiết của BD

Phát triển kinh doanh cần tham gia các sự kiện kết nối để thu hút và giữ chân khách hàng

Các kĩ năng mềm

 • Sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng như Microsoft Excel, … và các loại phần mềm CRM
 • Kỹ năng giao tiếp và kết nối tốt
 • Khả năng tổ chức và sắp xếp công việc
 • Chịu được áp lực công việc, đảm bảo đáp ứng KPI
 • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết trình trước đám đông.
 • Kỹ năng quản lý thời gian hợp lý mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp Phát triển Doanh nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những nội dung giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở vị trí Phát triển kinh doanh. Nếu bạn làm tốt phần này, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy cần phải đọc những thông tin tiếp theo trong CV.

Mục tiêu nghề nghiệp của vị trí này cần phản ánh nguyện vọng, hoài bão và con đường phát triển trong tương lai của ứng viên ứng tuyển vào vị trí này.

Trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn, đừng thể hiện tham vọng của bạn một cách chung chung. Làm cho chúng cụ thể với những con số có thể đo lường được.

Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm, bằng cấp và kỹ năng cốt lõi tốt nhất của mình để chứng minh sự phù hợp của bạn cho vị trí này.

Bạn càng cụ thể, nhà tuyển dụng càng có nhiều khả năng đánh giá mức độ nghiêm túc của bạn với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí Phát triển kinh doanh

 1. “Tôi tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh. Tôi từng có 2 năm kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh tại Công ty ABC. Với kỹ năng tìm kiếm, phân tích, giao tiếp và giao tiếp tốt, hiện tại tôi đang mong muốn được làm việc và cống hiến hết mình cho công ty ở vị trí Phát triển kinh doanh. Tôi mong muốn được học hỏi và thay đổi bản thân vì công việc này, hướng đến mục tiêu trở thành trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh trong 3 năm tới ”.
 2. “Với 3 năm kinh nghiệm là chuyên viên phát triển kinh doanh trong mảng bất động sản, tôi có khả năng phân tích tâm lý khách hàng và định hướng doanh thu cho công ty. Tôi tự tin rằng kỹ năng và kinh nghiệm của mình có thể giúp công ty mang về những hợp đồng giá trị lớn. Tôi mong muốn được đóng góp cho công ty và tìm kiếm một môi trường phù hợp để phát triển bản thân ”.
 3. “Tôi đang tìm kiếm cơ hội phát triển lên vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh trong vòng 2 năm tới. Với 3 năm kinh nghiệm làm Phát triển kinh doanh, tôi tin rằng kỹ năng và kinh nghiệm của mình có thể đóng góp vào sự phát triển của công ty. ”

CV mẫu vị trí Phát triển kinh doanh

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí Phát triển kinh doanh, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số mẫu CV Phát triển kinh doanh tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm bài viết hay:  Bộ Đếm Chương Trình ( Program Counter Là Gì, Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động?

Mô hình 1

Với vị trí Nhân viên phát triển kinh doanh, trong CV bạn cần đưa những số liệu cụ thể về thành tích của bạn trong các công việc trước đây.

Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát và cụ thể hơn về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn.

Nhân viên phát triển kinh doanh là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm và sự sáng tạo trong công việc, vì vậy hãy bao gồm những kỹ năng mà bạn sở hữu hoặc các dự án trước đây bạn đã từng tham gia. .

Những thông tin cụ thể này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí này.

Mô hình 2

Các vị trí cấp cao hơn yêu cầu bạn phải thể hiện nhiều hơn trong CV của mình. Cách bạn viết kinh nghiệm của mình trong CV sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Điều này cũng giống như khi bạn trình bày giải pháp của mình cho khách hàng tiềm năng. Thay vì liệt kê từng mục cụ thể, hãy tập trung vào những kinh nghiệm và kỹ năng chính có liên quan đến công ty và có thể giúp công ty mang lại kết quả kinh doanh.

Mô hình 3

Với mẫu CV này, bạn cần thể hiện kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình một cách mạnh mẽ nhất. Khi công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở các vị trí cấp cao từ bên ngoài, họ sẽ ưu tiên những ứng viên có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa Tên Phương Linh Là Gì? Tính Cách, Vận Mệnh Của Con Gái

Bên cạnh đó, đối với các vị trí quản lý cấp cao, điều công ty cần là khả năng lãnh đạo đội nhóm. Họ cần một người có khả năng quản lý các thành viên và lãnh đạo để tất cả các thành viên đều làm việc và mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

Mô hình 4

Với mẫu sơ yếu lý lịch này, bạn sẽ thấy các kỹ năng phát triển chiến lược của mình được bao phủ. Sự khác biệt cơ bản giữa một nhà quản lý doanh nghiệp là khả năng kết hợp chiến lược và việc thực hiện nó.

Cho thấy rằng bạn có thể hoàn thành công việc trên một thang điểm. Để tạo sự khác biệt với các ứng viên khác.

Kinh doanh là một nghề đòi hỏi sự kết nối đa dạng. Vì vậy, sẽ thuận lợi hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm như vậy, chắc chắn đó sẽ là một điểm cộng khi ứng tuyển vào vị trí giám đốc phát triển kinh doanh.

Mô hình 5

Trong CV mẫu này có thể thấy được khả năng thực hiện trôi chảy các công việc kinh doanh của ứng viên. Kể cả những thành tích liên quan đến nhiệm vụ bán hàng. Bởi vì các nhiệm vụ của bạn sẽ xoay quanh việc đạt được các chỉ số tăng trưởng cụ thể.

Làm nổi bật kết quả và khả năng thực hiện các KPI đã đề ra trong CV. Điều đó sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Tải các mẫu CV Phát triển kinh doanh mới nhất tại đây:

bản tóm tắt

Trong bài viết này, After Hours đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về Phát triển Kinh doanh. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp thêm nhiều mẫu CV đẹp và hiệu quả cho công việc này. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho bạn

Bạn thấy bài viết Business Development là gì? Tổng hợp mẫu CV Business Development có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Business Development là gì? Tổng hợp mẫu CV Business Development bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Business Development là gì? Tổng hợp mẫu CV Business Development của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận