Bùa May Mắn Việt Nam Có Hay Không?

Bùa may mắn Việt Nam nó có thực sự tồn tại không? Chúng ta chỉ nghe nói đến bùa Thái Lan, bùa Nhật Bản, bùa Trung Quốc mà ít nghe nói đến những loại bùa này ở Việt Nam. Có bất kỳ khúc quanh nào đằng sau tất cả những điều này? Và nếu vậy, những lá bùa này có thể được tìm thấy ở đâu một cách chính xác nhất? Thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

  • Cách Vẽ Bùa May Mắn Có Hoạt Động Không?
  • Có Nên Dùng Bùa May Mắn Hay Không?
  • Có một Bùa may mắn tại nơi làm việc?

Bùa may mắn của Việt Nam hay không?

Có rất ít thông tin về chúng. Những lá bùa này chỉ đơn giản là không được biết đến và công nhận rộng rãi như những loại bùa khác. Có thể chỉ có những lá bùa cầu bình an, xua đuổi tà ma hay bùa ngải để ngăn ma quỷ và người âm phủ. Và nếu để gặp may mắn trong công việc, học tập hay tình duyên thì hầu như là rất ít. Lý do khá đơn giản như sau.

Không được phép mê tín

Nhà nước ta không dung thứ cho những hình thức mê tín cực đoan như vậy. Đó là lý do tại sao không có bất kỳ đền, chùa, miếu nào làm hoặc cung cấp các loại bùa này. Nếu có thì hầu hết đều là bùa cầu bình an hoặc xua đuổi tà ma, những lá bùa dán trước cửa nhà mà thôi. Mọi hình thức cực đoan hoặc mê tín dị đoan sẽ bị điều tra và loại bỏ. Vì vậy, họ không tìm thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến những lá bùa này trong suốt chiều dài lịch sử.

Xem thêm bài viết hay:  Ngủ mơ thấy răng giả số mấy? - Ý nghĩa giấc mơ thấy răng giả

Bùa ngải quen thuộc ở Việt Nam nhưng nhiều người chưa biết tác dụng của chúng là gì

Các nơi bán bùa ở nước ta chủ yếu là bùa Thái, bùa Nhật, bùa ngoại mà thôi. Vì người mua không biết thực chất những lá bùa này được nhập từ nước ngoài về hay do chính họ vẽ lên. Và khi họ không thể biết, họ không thể phản ánh chất lượng đúng hay sai.

Lá bùa có ý nghĩa xấu

Nói đến bùa ngải, chúng ta thường nghĩ đến những điều xui xẻo như bị trúng bùa, bị bỏ bùa chứ ít khi đi xin bùa, tặng bùa. Với những sắc thái ý nghĩa như vậy, đại đa số mọi người đều có những linh cảm và dự cảm không tốt về những lá bùa này. Vì vậy, chúng không được phổ biến rộng rãi ở nước ta. Chúng ta chỉ thấy những lá bùa của người dân tộc, những lá bùa nhưng không biết thực hư ra sao. Không ai có thể đo lường hiệu quả của chúng. Thậm chí có nhiều người tự vẽ, dùng bùa ngải của người dân tộc để lừa bán cho người khác.

Không thích sự quyến rũ

Một lý do khác mà ở Việt Nam ít có bùa may mắn là người dân không ưa chuộng những loại bùa này. Họ tin vào những vật phẩm may mắn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đặt niềm tin nhiều hơn. Có thể kể đến như Tỳ Hưu, Tóc voi, Cóc ngậm tiền, Cóc tài lộc, Nhẫn kim tiền… Những vật phẩm này có thể thu hút vận may và mang lại những sắc thái ý nghĩa tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thẩm mỹ rất tốt. Vừa đẹp, vừa tinh tế lại có thể mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy chồng đánh con gì? Điềm gở hay niềm vui sắp đến?

Người Việt Nam không quá chuộng bùa ngải

Người Việt Nam không quá chuộng bùa ngải

Cẩn thận khi sử dụng bùa may mắn của Việt Nam

Như đã nói ở trên, do bùa ngải không phổ biến ở Việt Nam nên khi mua và sử dụng phải cẩn thận. Đơn giản là có thể ngay cả những người làm bùa cũng không lường hết được hậu quả của việc bỏ bùa. Rất có thể lợi thì ít mà hại thì nhiều nếu không hiểu và sử dụng sai cách. Hầu hết đều rất mơ hồ và thường nghe kể chuyện chứ ít khi có thông tin cụ thể. Vì vậy việc mua những lá bùa này sẽ có một chút rủi ro về mặt phong thủy.

Chưa kể với tình hình hiện nay, việc sản xuất hàng loạt các loại bùa không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng khó đánh giá được hiệu quả. Bùa may mắn ở Việt Nam nếu có cũng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi các vị sư xuất gia lâu năm được lưu giữ tại các ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng như Yên Tử, chùa Hương… Còn ở các khu vực khác thì sẽ ít hơn. và khó kiểm soát. Họ có thể tự photocopy, tự làm bùa may mắn cho mình nhưng đó chỉ là phần cơ thể của bùa. Nếu nó không được duy trì và hít thở bằng linh lực và năng lượng, nó không khác nhiều so với những vật thể thông thường. Chính vì vậy mà lúc này bùa may mắn của người Việt gần như không còn tác dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy em bé gái đánh số gì? - Ý nghĩa giấc mơ thấy em bé gái

Bùa may mắn không rõ nguồn gốc được rao bán tràn lan trên mạng

Bùa may mắn không rõ nguồn gốc được rao bán tràn lan trên mạng

Hãy thử sử dụng những vật phẩm may mắn có tác dụng tương tự và an toàn hơn rất nhiều như Tỳ Hưu phong thủy, cóc tài lộc, vòng lông voi, cây kim tiền. Chúng không chỉ mang lại may mắn, tài lộc, phú quý mà còn khá an toàn. Không có nhiều tác dụng phụ như bùa chú. Nếu bạn quyết định sử dụng bùa, bạn phải chấp nhận những rủi ro mà chúng mang lại. Nếu bạn không hiểu, không chấp nhận có thể đến 1 ngày bạn phải bất ngờ trước hậu quả mà chúng mang lại.

Với sự chia sẻ của Phong Thủy Guru Rất mong quý khách hàng biết đến những loại bùa may mắn của Việt Nam. Biết chúng thực sự như thế nào. Nếu muốn, hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy khác hoặc tham khảo các loại bùa may mắn của Thái Lan, Nhật Bản. Cần thêm tư vấn, giúp đỡ, chỉ cần liên hệ với chúng tôi!

Bạn thấy bài viết Bùa May Mắn Việt Nam Có Hay Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bùa May Mắn Việt Nam Có Hay Không? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Phong thủy

Nhớ để nguồn bài viết này: Bùa May Mắn Việt Nam Có Hay Không? của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận