Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017

Bộ Giáo dục: Sinh viên không cần xác nhận sơ yếu lý lịch kể từ năm 2017

Hình ảnh về: Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận lý lịch từ năm 2017

Video về: Bộ giáo dục: Học sinh không cần xác nhận lý lịch từ năm 2017

Wiki trên Bộ Giáo dục: Sinh viên không cần xác minh sơ yếu lý lịch của mình kể từ năm 2017

Bộ Giáo dục: Học trò ko cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017 - Theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2017, thí sinh trúng tuyển phải nộp năm loại hồ sơ, ko kể sơ yếu lý lịch.

Gần đây, một số học sinh đã bị đại diện chính quyền địa phương phê bình vì cho rằng các em “chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương”. vào sơ yếu lý lịch, gây khó khăn trong tuyển dụng, xin việc, gây phẫn nộ dư luận.

Liên quan đến diễn biến trên, bà Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, để các trường làm tốt hơn nữa công tác quản lý học sinh và thực hiện chính sách, năm 2007, Sở đã ban hành quyết định. với yêu cầu hồ sơ nhập học của học sinh gồm tám loại giấy tờ, trong đó có sơ yếu lý lịch.

Tuy nhiên, đầu năm 2017, Bộ đã ban hành thông tư về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Cụ thể, Điều 14 của quy chế nêu rõ, hồ sơ của thí sinh trúng tuyển nộp vào trường gồm 5 loại giấy tờ, không cần lý lịch của thí sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 44 trang 75 sgk Hình học 11 nâng cao

Cán bộ xã ghi “chưa chấp hành chủ trương, chính sách …” vào CV của VA ở Hà Nội. Ảnh: CTV

Tương tự, từ năm 2017, học sinh, sinh viên khi làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch, sẽ xác nhận nội dung đã khai trong sơ yếu lý lịch nếu có yêu cầu tại UBND. tỉnh, phường, xã nơi cư trú thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp ”, bà Dung nói.

Theo ông Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp), từ năm 2014, Cục đã hướng dẫn các địa phương xác nhận lý lịch theo hướng UBND xã, phường, thị trấn. chỉ xác thực chữ ký của người khai lý lịch; người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã kê khai trong hồ sơ.

Trường hợp người thực hiện chứng thực thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã biết lý lịch của người kê khai và tin tưởng vào nội dung đã kê khai thì việc chứng thực là đúng. Ủy ban nhân dân cấp xã không ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước và địa phương vào sơ yếu lý lịch của công dân.

[rule_{ruleNumber}]

# Phòng # Giáo dục # Sinh viên # không # cần thiết # xác nhận # hồ sơ # hồ sơ # hồ sơ # từ

Bạn thấy bài viết Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017 bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận 9 câu đầu bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất)

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017 của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận