Bộ đôi mô tô điện của Kawasaki công bố thông số chi tiết, giá bán rẻ ngỡ ngàng

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Bộ đôi mô tô điện của Kawasaki công bố thông số chi tiết, giá bán rẻ ngỡ ngàng mới nhất 2023 này Kawasaki cuối cùng …

Bộ đôi mô tô điện của Kawasaki công bố thông số chi tiết, giá bán rẻ ngỡ ngàng

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Bộ đôi mô tô điện của Kawasaki công bố thông số chi tiết, giá bán rẻ ngỡ ngàng mới nhất 2023 này

Kawasaki cuối cùng đã tiết lộ thông số kỹ thuật cuối cùng cũng như giá bán cho hai mẫu xe máy điện đầu tiên của mình là Kawasaki Ninja e-1 và Z e-1.

Nghe nội dung bài viết

Theo chuyên trang về xe điện Electrek, hai mẫu mô tô chạy điện mang tên Kawasaki Ninja e-1 và Z e-1 hiện đang bắt đầu mở đặt hàng tại thị trường Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) cũng như ở Anh.

Tại Mỹ, Ninja e-1 sẽ có giá 7.599 USD (giá quy đổi 185 triệu đồng), trong khi Z e-1 có giá khởi điểm thấp hơn, ở mức 7.299 USD (giá quy đổi 178 triệu đồng).

Thực tế, cả hai mẫu xe đều có các thông số hiệu suất khá thấp, Tuy nhiên, bù lại Kawasaki đã thành công với việc đưa mức giá xuống thấp nhất có thể.

Mặc dù không đạt được mức ngang bằng với các mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong dung tích 125cc của thương hiệu, nhưng mức giá vẫn khiến Kawasaki Ninja e-1 và Z e-1 trở thành hai trong số những mẫu xe đáng mua trên thị trường mô tô điện.

kawasaki-ninja-e-1-header_result

Kawasaki Ninja e-1 (Sport bike) và Z e-1 (Naked bike) đều sẽ dùng chung động cơ điện 5 kW. Động cơ này được đánh giá là có công suất cực đại lên tới 9 kW, tuy nhiên sẽ chỉ đạt được trong một khoảng thời gian.

Xem thêm bài viết hay:  Bán tải điện ‘đến từ tương lai’ Tesla Cybertruck ra mắt: Có thể chống đạn, tốc độ nhanh hơn siêu xe

Hai mẫu mô tô điện có 2 chế độ lái là Eco và Road. Xe sở hữu nút tăng tốc giúp tạm thời tăng công suất và tốc độ tối đa. 

kawasaki
Kawasaki Ninja e-1

Khi dùng chế độ Eco, xe sẽ có công suất thấp hơn và bị giới hạn ở tốc độ 64 km/giờ nhưng có thể đạt tốc độ 76 km/giờ ở chế độ tăng tốc (còn gọi là tính năng E-Boost). Chế độ Road cung cấp tốc độ cao hơn, ở mức 88 km/h nhưng có thể tăng tốc lên tới 105 km/h. 

Ngoài ra, điều cần lưu ý là tính năng E-Boost của xe sẽ chỉ tồn tại trong 15 giây, vì vậy người lái nên sử dụng nó một cách phù hợp trong các tình huống vượt xe.

kawasaki
Kawasaki Z e-1

Chiếc Ninja e-1 có trọng lượng 140kg và khoảng sáng gầm 160mm, còn chiếc Z e-1 có trọng lượng nhẹ hơn chỉ có 135kg và khoảng sáng gầm gầm tăng lên 170mm. Cả 2 đều có chế độ “Walk” để người điều khiển dắt xe di chuyển một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, Ninja e-1 và Z e-1 còn được trang bị màn hình TFT kích thước 4,3inch có thể kết nối với điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, ở khu vực dưới ngăn chứa pin còn có một cốp nhỏ dung tích 5 lít.

Kawasaki Ninja e-1 và Z e-1 sử dụng một cặp pin 1,5 kWh có thể tháo rời, cung cấp tổng công suất 3 kWh. 

Với công suất như vậy, Kawasaki cho biết xe có thể đạt được quãng đường 66 km ở chế độ Road trong điều kiện không sử dụng tính năng E-Boost. Hãng xe Nhật Bản không công bố tốc độ đo được khi đi quãng đường đó, nhưng dựa vào dữ liệu có thể thấy con số trung bình ở mức 56 km/h.

Xem thêm bài viết hay:  Cách chọn nhớt Winner X sao cho Đúng – Chuẩn – Giá tiền hợp lý để xe đi luôn bền.

Bộ đôi mô tô điện của Kawasaki công bố thông số chi tiết, giá bán rẻ ngỡ ngàng 337243

Mỗi khối pin có trọng lượng 11,4 kg, có thể được sạc lại từ ổ cắm thông thường trong vòng chưa đầy bốn giờ hoặc từ 20-80% trong vòng chưa đầy hai giờ.

Đặt bên cạnh một số đối thủ trong phân khúc mô tô chạy điện như Zero hay LiveWire, mặc dù Kawasaki có giá chỉ bằng khoảng một nửa tuy nhiên lại có hiệu suất thấp hơn đáng kể.

Điều này có nghĩa là bộ đôi Kawasaki e-1 và Z e-1 sẽ trở thành những chiếc mô tô hướng đến nhu cầu di chuyển trong đô thị. Phạm vi hoạt động và tốc độ tối đa hạn chế đã cản trở việc sử dụng chúng trên hầu hết các đường cao tốc hay trong những chuyến đi dài.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Bộ đôi mô tô điện của Kawasaki công bố thông số chi tiết, giá bán rẻ ngỡ ngàng
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận