Bleached vs unbleached flour là gi? Phân biệt hai loại bột mì này thế nào?

ContentsBột tẩy trắng so với bột chưa tẩy trắng là gì?Tẩy trắng là gì?Bột mì chưa tẩy trắng là gì?Phân biệt giữa bột tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắngcùng một điểmsự khác biệtẢnh …

Sử dụng unbleached flour để làm bánh mì
Bạn đang xem: Bleached vs unbleached flour là gi? Phân biệt hai loại bột mì này thế nào? tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Hôm nay cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu bột tẩy trắng vs bột mì chưa tẩy trắng là gì? Phân biệt bột tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng ngay trong bài viết dưới đây.

Trong công nghiệp sản xuất bột mì tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng có nhiều công dụng vượt trội. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết bột tẩy trắng vs bột mì chưa tẩy trắng là gì? Làm sao để phân biệt bột mì đã tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Bột tẩy trắng so với bột chưa tẩy trắng là gì?

Tẩy trắng là gì?

Bột tẩy trắng là bột đã được xử lý bằng chất làm trắng như benzoyl peroxide, clo hoặc được xử lý bằng chất làm chín bột.

Bột tẩy trắng thường được tinh chế theo cách loại bỏ lớp cám giàu dinh dưỡng của hạt lúa mì, loại bỏ nhiều vitamin và khoáng chất quý giá của hạt và chỉ để lại phần nội nhũ. Do đó, loại bột này mềm, trắng và hút nước rất tốt.

Loại bột này phù hợp để làm các loại bánh như: Bánh kếp, bánh quế, bánh nướng xốp, bánh quy,…

Bột tẩy trắng là gì?

Bột mì chưa tẩy trắng là gì?

Bột mì không tẩy trắng là loại bột mì không sử dụng hóa chất để tẩy trắng và quá trình chín cũng diễn ra tự nhiên. Do đó, loại bột này không chứa bất kỳ vi lượng chất bảo quản hóa học nào, màu sắc của bột vì thế hơi ngả vàng và thô hơn.

Bột mì chưa tẩy trắng thường được sử dụng để làm bánh ngọt lên men, bánh nướng, bánh phồng, v.v.

Bột chưa tẩy trắng là gì?Bột chưa tẩy trắng là gì?

Phân biệt giữa bột tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng

cùng một điểm

  • Đây là hai loại bột phổ biến dùng để làm bánh.
  • Hai loại bột này có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong các công thức nấu ăn hàng ngày.

Hai loại bột này đều được dùng để làm bánhHai loại bột này đều được dùng để làm bánh

sự khác biệt

  • Bột mì chưa tẩy trắng có màu vàng ngà, trong khi bột mì đã tẩy trắng có màu trắng sáng hơn.
  • Kết cấu của phấn tẩy trắng mềm và mịn hơn so với phấn chưa tẩy.
  • Bột tẩy trắng chứa ít chất dinh dưỡng hơn một chút so với bột chưa tẩy trắng.

Bột tẩy trắng có màu nhạt hơn bột không tẩy trắngBột tẩy trắng có màu nhạt hơn bột không tẩy trắng

Ảnh hưởng của tẩy trắng bột đến chất lượng bánh

Khi sử dụng bột tẩy trắng để làm bánh, loại bột này sẽ giúp bột mịn, mềm, xốp hơn và giúp bánh sáng đẹp hơn. Nhưng loại bột tẩy trắng này sẽ làm bánh mất đi mùi thơm tự nhiên từ bột.

Tác hại của việc sử dụng bột tẩy trắng để làm bánhTác hại của việc sử dụng bột tẩy trắng để làm bánh

Tại sao sử dụng bột mì chưa tẩy trắng để làm bánh mì?

Bột mì chưa tẩy trắng thường được dùng làm nguyên liệu để làm bánh mì vì nó được sản xuất từ ​​nguồn lúa mì chất lượng cao. Bột bánh được làm theo phương pháp lên men truyền thống, có màu trắng tự nhiên, thực tế hơi ngả vàng do có chứa beta-caroten, đây là chất tạo nên mùi thơm đặc trưng cho bánh mì nướng.

Sử dụng bột mì chưa tẩy trắng để làm bánh mìSử dụng bột mì chưa tẩy trắng để làm bánh mì

Trên đây là những thông tin về Bleached vs unbleached flour là gì? Phân biệt bột mì đã tẩy trắng và bột mì chưa tẩy trắng mà Trường THPT Phan Đình Phùng muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

Mua bột tại Trường THPT Phan Đình Phùng dùng ngay

Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Bleached vs unbleached flour là gi? Phân biệt hai loại bột mì này thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bleached vs unbleached flour là gi? Phân biệt hai loại bột mì này thế nào? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Bleached vs unbleached flour là gi? Phân biệt hai loại bột mì này thế nào? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  MC Hà Cảnh là ai? Đời tư kín tiếng của nam MC quyền lực nhất Cbiz

Viết một bình luận