Ai là người tìm ra Châu Mỹ? Những thông tin về Christopher Columbus

ContentsAi đã khám phá ra Mỹ?Christopher Columbus là ai?Tranh cãi ai là người khám phá ra châu Mỹ đầu tiên Bạn đang xem: Ai là người tìm ra Châu Mỹ? Những thông tin về Christopher Columbus …

Ai là người tìm ra Châu Mỹ? 
Bạn đang xem: Ai là người tìm ra Châu Mỹ? Những thông tin về Christopher Columbus tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Ai đã khám phá ra Mỹ? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua nội dung dưới đây của bài viết.

Ai đã khám phá ra Mỹ?

Việc tìm ra người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ trên thực tế là điều không thể bởi trong suốt lịch sử đã có rất nhiều người khám phá ra những vùng đất mới, một số người đã chọn công khai khám phá những vùng đất của mình. , nhưng cũng có người chọn cách im lặng.

Vậy ai đã phát hiện ra châu Mỹ? Ngược dòng lịch sử, cái tên Columbus luôn được mọi người nhắc đến với tư cách là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ. Tuy nhiên, việc Columbus khám phá và tìm ra châu Mỹ đã biến lục địa này trở thành nơi diễn ra các cuộc chiến tranh xâm lược tàn khốc.

Ai đã khám phá ra Mỹ?

Lịch sử sau này cũng phân tích nghi vấn rằng Columbus vừa là người có công, vừa là kẻ có tội đối với thổ dân sống rải rác khắp lục địa.

Như vậy, theo các tài liệu lịch sử, nhà thám hiểm Christopher Columbus người đã khám phá ra châu Mỹ lần đầu tiên sau khi chuyển đổi chuyến thám hiểm cùng với thủy thủ đoàn của mình. Để hiểu thêm về nhà thám hiểm này, hãy tiếp tục tham khảo nội dung bên dưới.

Christopher Columbus là ai?

Christopher Columbus được biết đến là một người Ý đam mê thám hiểm và khám phá các đại dương bao la trên thế giới. Columbus được vua Tây Ban Nha Ferdinand II và hoàng hậu Isabella đỡ đầu để bắt đầu hành trình khám phá châu Mỹ trong chuyến thám hiểm của mình.

Chính phát hiện này của Columbus đã viết nên một trang sử vẻ vang trong lịch sử hàng hải của dân tộc này và đến nay, Columbus vẫn là một trong những niềm tự hào của người Tây Ban Nha.

Đọc thêm: Cách tính điểm xét tuyển đại học năm 2023 và sửa điểm ưu tiênChristopher Columbus là ai?Christopher Columbus là ai?

Cho đến ngày nay, hầu hết mọi người đều tin rằng nhà thám hiểm Columbus là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ và những khám phá về địa lý của ông. Tất cả các thế hệ ngày nay đều được giáo dục rằng người đầu tiên vượt Đại Tây Dương và khám phá ra châu Mỹ là Christopher Columbus. Tháng 10 hàng năm, người Ý tôn vinh ông.

Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp cho hành trình khám phá địa lý, ông cũng là một trong những người gián tiếp gây ra các cuộc chiến tranh cho lục địa này. Ông ta tàn ác với người bản xứ, cụ thể là người da đỏ, và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa quân đi chiếm các thuộc địa.

Bên cạnh đó, hắn cũng là một trong những kẻ đã bán hàng nghìn người Taino sang Tây Ban Nha làm nô lệ, khiến nhiều người thiệt mạng trên đường đi.

Ngoài ra, trong thời gian làm thống đốc, ông đã ra lệnh giết nhiều người bản xứ để ngăn chặn các cuộc nổi dậy. Cho đến nay, hàng chục thành phố và tiểu bang ở Mỹ đã thay thế Ngày Columbus vào tháng 10 hàng năm bằng Ngày của người bản địa.

Tranh cãi ai là người khám phá ra châu Mỹ đầu tiên

Mặc dù theo lịch sử thành văn, Columbus là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều bằng chứng chỉ ra rằng đã có một số người sớm phát hiện ra châu Mỹ. Đặc biệt, một số vấn đề gây tranh cãi về người đầu tiên phát hiện ra châu Mỹ là:

Đọc thêm: Khối D07 gồm những môn gì? Top các trường đại học tuyển sinh khối D07Tranh cãi ai là người khám phá ra châu Mỹ đầu tiênTranh cãi ai là người khám phá ra châu Mỹ đầu tiên

  • Người da đỏ đã sống ở châu Mỹ nhiều năm trước khi Columbus khám phá ra châu Mỹ.
  • Columbus không phải là người đầu tiên khám phá ra lục địa Bắc Mỹ mà Leif Eriksson là người châu Âu đầu tiên đặt chân đến châu Mỹ trước Columbus 5 thế kỷ nhưng không có những khám phá về địa lý tại đây.
  • Khoảng năm 1000 trước Công nguyên, một số người tin rằng người Trung Quốc đã đến Trung Mỹ. Tuy nhiên, rất khó để khẳng định. Nếu vậy, thì lịch sử có thể chứng minh rằng người Trung Quốc đã có thể đến châu Mỹ vào năm 1421 sau Công nguyên và 70 năm trước Columbus.
  • Đến năm 600 trước Công nguyên, rất có thể người Ai Cập hoặc người Phoenicia đã đến châu Mỹ và thậm chí còn có bằng chứng cho thấy các công nghệ của Ai Cập đã đến khu vực này. Quần đảo Canary hoặc vùng của Ireland. Điều này được thể hiện qua các bằng chứng điêu khắc gốm sứ ở một số vùng của châu Mỹ và một số câu chuyện liên quan đến lịch sử của người Ả Rập.

Câu hỏi trắc nghiệm:

Ai là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ?

A. Đa-vít

B. Michel Owen

C. Christopher Columbus

D. Magie

Đáp án C – Đúng. Christopher Columbus là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ

Ai đã khám phá ra Mỹ? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp cho bạn, nhìn chung vẫn còn một số ý kiến ​​trái chiều nhưng theo thông tin và lịch sử ghi lại thì Columbus là người đầu tiên khám phá ra châu Âu. Mỹ. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Bạn thấy bài viết Ai là người tìm ra Châu Mỹ? Những thông tin về Christopher Columbus có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ai là người tìm ra Châu Mỹ? Những thông tin về Christopher Columbus bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Ai là người tìm ra Châu Mỹ? Những thông tin về Christopher Columbus của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Lời chúc sinh nhật hài hước bá đạo siêu lầy 2023

Viết một bình luận