5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Tiêu chuẩn sơ đồ tư duy đẹp và độc đáo

Tiêu chí đầu tiên cho một sơ đồ tư duy đẹp và độc đáo là: không có tiêu chuẩn nào cả. Thật sự là bạn không nghe nhầm đâu! Tất cả những gì chúng ta cần là giấy, bút, màu, hoặc máy tính… có hàng trăm thứ có thể giúp bạn thể hiện ý tưởng.

So với việc viết ra những ý tưởng thông thường, bản đồ tư duy không có biên giới, thậm chí còn ít bị giới hạn bởi không gian hơn. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với hàng trăm suy nghĩ, hãy thử sắp xếp chúng bằng sơ đồ tư duy.

Vì sự sáng tạo là không biên giới, hãy thử vẽ mọi thứ trong đầu ra.

Ngày nay, công nghệ phát triển đã cho ra đời nhiều ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy. Một trợ thủ đắc lực cho những ai không có “hoa tay” để vẽ một sơ đồ hoàn chỉnh. Những ứng dụng này mang đến cho người dùng những ý tưởng đẹp mắt, sáng tạo nhưng lại dễ sử dụng, không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Đọc thêm: Biên bản cuộc họp là gì? 5 mẹo viết biên bản họp khoa học, chu đáo

Phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí

Hãy cùng điểm qua những trợ thủ đắc lực, miễn phí nhưng không hề kém cạnh này.

Mẫu sơ đồ tư duy đơn giản

Nếu bạn là tín đồ của chủ nghĩa tối giản thì nhất định phải thử Texizing Mindmap. Phần mềm này có sẵn tất cả các mẫu sơ đồ cơ bản như Event Plan, Business Plan, Interview,… tha hồ cho bạn tùy chỉnh theo phong cách và mục đích của mình.

Đọc thêm: 5 thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả

Đại diện của sự đơn giản.

Với Bản đồ tư duy văn bản, tất cả những gì bạn cần là ý tưởng, chỉ cần viết chúng ra, thậm chí không cần dùng chuột. Bạn nhập ý tưởng của mình vào khung bên trái, mọi thứ bạn cần sẽ hiện ra bên phải. Bạn tạo một nhánh mới ở cùng cấp bằng cách “Enter” và nhấn “Tab” nếu bạn cần tạo một nhánh con.

Xem thêm bài viết hay:  Ăn Đậu Hũ Là Gì

“Ở đây đơn giản đến mức bạn không cần chuột !!!” – Văn hóa Bản đồ tư duy.

Hiện tại, Texizing MindMap chỉ có sẵn cho Windows 10 (bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store).

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp

Một trong những ứng dụng phổ biến và đẹp mắt là Canva. Ứng dụng này trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Canva cung cấp nhiều loại sơ đồ, thiết kế, màu sắc và hình ảnh hóa.

Đọc thêm: Canva là gì? Khóa học Canva miễn phí cho người mới bắt đầu 2021

Canva rất đa dạng và có nhiều lựa chọn về hình ảnh và kết cấu đẹp mắt.

Với giao diện trực quan và hướng dẫn cụ thể, Canva giúp bạn dễ dàng vẽ ra những ý tưởng trong đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè, kết hợp với họ để có kết quả tốt nhất. Canva tương thích với hầu hết các thiết bị.

Canva hiện hoàn toàn miễn phí, cũng có nội dung độc quyền sẽ được cung cấp nếu bạn trả một khoản phí nhỏ, nhưng đây là tùy chọn. Đây hoàn toàn là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn vẽ sơ đồ tư duy. Bạn có thể tham khảo NƠI ĐÂY

Bản đồ tư duy mẫu cây

Nếu bạn thích các sơ đồ hình cây với các ý tưởng gốc rễ và triển khai chúng như các nhánh, thì Edraw Mindmap là một lựa chọn tuyệt vời. Hàng trăm mẫu “cây” với nhiều màu sắc rực rỡ.

Xem thêm bài viết hay:  Các Cụm Từ Về Tình Yêu Của Tôi Tiếng Anh Là Gì, 30 Mẫu Câu Tỏ Tình Bằng Tiếng Anh

Các loại cây “đủ màu sắc” tha hồ cho bạn lựa chọn.

Đừng để vẻ ngoài phức tạp đánh lừa bạn, chỉ cần nhấp vào dấu cộng trên đường viền và các nhánh nhỏ hơn sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn chỉ cần nhập nội dung trực tiếp. Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh, từ phông chữ, màu sắc, hình ảnh, v.v.

Chỉ cần chọn và mọi thứ sẽ xuất hiện.

Bạn có thể truy cập và trải nghiệm bản đồ tư duy với Edraw Mindmap. Cây “ý tưởng” là cây gì, ứng dụng này có thể giúp bạn. Ghé thăm tại ĐÂY.

Mẫu bản đồ tư duy độc đáo

IMindMap là một ứng dụng lập bản đồ tư duy được thiết kế bởi Tony Buzan. Ông là tác giả của phương pháp sơ đồ tư duy (Mindmap). Phần mềm này cung cấp khả năng chuyển đổi ý tưởng thành hình ảnh cực kỳ mạnh mẽ với hàng loạt công cụ độc đáo.

Đọc thêm: [Review + Tải miễn phí] Khóa học thiết kế đồ họa Illustrator miễn phí 2021

Với IMindmap, bạn không phải lo lắng về việc hạn chế ý tưởng.

Bạn có thể sử dụng các hình dạng độc đáo, tự do sắp xếp và phân loại, ghim bất kỳ ý tưởng nào lên bảng mà không có giới hạn.

Nhiều màu sắc, tự do thiết kế bất cứ thứ gì bạn muốn.

Phát triển những ý tưởng tốt nhất của bạn thành những kế hoạch có ý nghĩa bằng cách sử dụng Bản đồ Tư duy chuyên nghiệp. Các nhánh màu phân tán xây dựng một bản tóm tắt ngắn gọn, ngay cả đối với các dự án chi tiết nhất. Bạn có thể tải phần mềm tại ĐÂY.

Mẫu sơ đồ tư duy dễ thương

Draw.io là một ứng dụng biểu đồ miễn phí cho phép người dùng tạo và chia sẻ sơ đồ trên trình duyệt web. Draw.io không giới hạn số lượng biểu đồ như các công cụ vẽ web khác.

Xem thêm bài viết hay:  Toxic positivity là gì? Cứ ngỡ "tích cực" ai ngờ "toxic"

Một ứng dụng miễn phí với vẻ ngoài đơn giản nhưng “sức mạnh bên trong” rất lớn.

Với nhiều khung tranh, màu sắc đơn giản nhưng dễ sử dụng, Draw.io tích hợp sẵn các khung, mẫu, biểu tượng, … giúp bạn dễ dàng tạo sơ đồ hoàn toàn theo ý thích của mình.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ sơ đồ với bạn bè của mình mà không cần lo lắng rằng máy tính của họ phải có một ứng dụng tương tự để đọc chúng.

Đọc thêm: 13 phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng đầu

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè trên Drive.

Draw.io cho phép người dùng tải sơ đồ dưới dạng hình ảnh, PDF và ảnh vector SVG, Ngoài ra, bạn có thể lưu sơ đồ đã vẽ của mình trên Drive, chia sẻ với bạn bè. Bạn có thể truy cập và vẽ tại ĐÂY.

Bạn thấy bài viết 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận