Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Truyền thống nhà trường

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

1/1/2018 6:50:12 PM

Trường THPT Phan Đình Phùng 20 năm xây dung và trường thành

    Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, ngày 09/2/1998, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 90/QĐ-UB về việc thành lập Trường THPT Bán công Đồng Hới. Ngày đầu thành lập, Trường THPT Bán công Đồng Hới được dựng trên nền cũ nhà máy cơ khí 3/2 với 6 phòng học, một dãy nhà tạm được ngăn bằng phên cót, cơ sở vật chất còn thiếu thốn trăm bề, không cây xanh, bóng mát. Đội ngũ giáo viên còn thiếu, không đồng bộ. Năm học 1998- 1999, năm học đầu tiên trường có 13 lớp với tổng số 643 học sinh và là đơn vị duy nhất đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc khối THPT của thành phố Đồng Hới. Hơn 10 năm hoạt động, Trường THPT Bán công Đồng Hới đã góp phần thúc đẩy nền giáo dục của tỉnh nhà, đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển quê hương đất nước.

    Nhằm thể hiện tính ưu việt của nền giáo dục XHCN,  UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định số 3394/ QĐ - UB ngày 27/12/2011chuyển đổi trường THPT Bán công Đồng Hới sang loại hình công lập, mang tên Trường THPT Phan Đình Phùng.

    Kế thừa thành tích đã đạt được của Trường THPT Bán công Đồng Hới, sau năm năm chuyển đổi, Trường THPT Phan Đình Phùng đã từng bước khẳng định sự tồn tại có ý nghĩa và sức vươn lên của một ngôi trường trẻ trung mang trong mình nhiều khát vọng.

    Hiện nay, Trường THPT Phan Đình Phùng có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, năng động, linh hoạt, sáng tạo, nhiệt huyết, yêu nghề. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn 26%. 08 cán bộ và giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 50 cán bộ, giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

     Năm năm gần đây, số lượng học sinh giỏi toàn diện năm sau cao hơn năm trước, học sinh tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm trên 96%; tỉ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên 55%;  trường đạt được 24 giải đồng đội, 168 giải cá nhân về văn hóa, trong đó nhiều em đạt giải Nhì, giải Ba ở các bộ môn: Tiếng Anh, Văn, Địa, Lịch sử; 02 giải học sinh NCKH cấp tỉnh. Các hoạt động phong trào cũng phát huy thế mạnh, nhiều năm liền phong trào TDTT của giáo viên và học sinh luôn đạt giải Nhất, Nhì trong Tỉnh và thành phố Đồng Hới. Trường đạt 6 giải đồng đội, 31 huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi cấp quốc gia, các kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

    20 năm qua, hàng nghìn học sinh nay đã thành công chức, viên chức trong các cơ quan của nhà nước, không ít em trở thành doanh nhân thành đạt...Họ đã và đang có mặt trên mọi miền Tổ quốc, mang sức trẻ đóng góp cho xã hội.

    Các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn TNCS HCM thực sự lớn mạnh. Đảng bộ được công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Công đoàn được Công đoàn giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng khen; Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

    Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành, trong những năm tiếp theo Trường THPT Phan Đình Phùng tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng cải tiến về mọi mặt để nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện, khẳng định vị thế và trở thành địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh.