CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2019-2020

TẾT TRỒNG CÂY

2/22/2018 7:59:30 PM

Trường THPT Phan Đình Phùng phát động tết trọng cây.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng phát động tết trồng cây - xuân Mậu Tuất 2018

Cách đây 58 năm, mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đáp lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta.

Bác chọn ngày tết, chọn đầu xuân để phát động, kêu gọi Tết trồng cây là lúc nhân dân đang hưởng niềm vui ngày tết, hưởng thời tiết tốt của mùa xuân, lòng người rộng mở. Mùa xuân, như Bác viết trong bài Xuân Giáp Thân 1944: “Sau mùa đông lạnh lẽo, muôn vật tiêu điều. Và tạo hóa lại cho mùa xuân mang đến cho thế gian những vẻ tươi tốt ấm áp, muôn hoa tươi thắm, ngàn lá đua xanh. Loài động vật cũng nhờ xuân mà khôi phục lại sinh khí...

Điều đó có thể thấy, ý nghĩa của “Tết trồng cây” là hết sức thiết thực và lớn lao. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam. Hôm nay ngày 6 tết Mậu tuất, toàn thể cán bộ giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng cùng hoà chung vào không khí vui tươi của TẾT TRỒNG CÂY.

​     Một số hình ảnh tại buổi tết trồng cây