CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ V, NHIỆM KÝ 2020-2025

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2020-2025

5/29/2020 8:17:36 AM

Ngày 28/5/2020, Trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ nhà trường vinh dự chào đón các đồng chí thuộc đoàn cán bộ của Thành ủy Đồng Hới đến dự và chỉ đạo. Đồng chí Hoàng Văn Tâm – PBT Thường trực Thành ủy Đồng Hới, CT HĐND thành phố Đồng Hới đã phát biểu chỉ đạo Đại hội.

(Đồng chí Hoàng Văn Tâm – PBT Thường trực Thành ủy Đồng Hới, CT HĐND thành phố Đồng Hới tặng hoa chúc mừng Đại hội.)

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng đã lãnh đạo đơn vị đạt được những kết quả quan trọng.

Trong công tác chuyên môn, Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giỏi về chuyên môn, nhiệt tình tâm huyết trong giảng dạy. Kết quả: 100% đảng viên, cán bộ, giáo viên của trường đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ; Trong đó, 04 cán bộ, giáo viên đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II, 32% giáo viên có trình độ thạc sĩ, 30% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 50 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường; có 03 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 50 lượt giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ Cơ sở. Tập thể Nhà trường và 05 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Trong 5 năm qua, số lượng và chất lượng học sinh đạt giải HSG văn hóa không ngừng tăng lên, có 65 giải HSG cấp Tỉnh; cuộc thi Nghiên cứu KH-KT đạt được 7 giải cấp Tỉnh, trong đó có 01 giải Nhì; Các hội thi IOE, OTE... đã có những kết quả đáng khích lệ. Các cuộc thi HKPĐ, TDTT, hội thao QPAN với bước tiến vượt bậc: HKPĐ đạt giải Ba đồng đội nữ và giải Ba toàn Tỉnh với 15 huy chương các loại; đạt 18 giải cấp Tỉnh hội thao QPAN.

Năm học 2018-2019, toàn trường có 5% học sinh xếp loại giỏi, tăng 4% so với năm học 2014-2015. Học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt 40%.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Trường THPT Phan Đình Phùng đã chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và học sinh; tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ Giáo dục - Đào tạo phát động. Trong những năm qua, Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng được xếp loại TCCS Đảng hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 1 năm đạt danh hiệu TCCS Đảng trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với chủ đề của đại hội là: "Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ lần V, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu các chức danh Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng và Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy Trường THPT Phan Đình Phùng nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Bí thư Đảng ủy được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Phó Bí thư Đảng ủy.

BCH Đảng bộ trường THPT Phan Đình Phùng ra mắt Đại hội và hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng trường THPT Phan Đình Phùng đạt Chuẩn quốc gia, ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.