CHÀO MỪNG NĂM MỚI 2020

Nhà trường

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHA MẸ HỌC SINH

9/21/2018 2:29:14 PM

Đại hội đại biểu Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng năm học 2018- 2019

     Chiều 16 tháng 9 năm 2018, tại hội trường Trường THPT Phan Đình Phùng, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức đại hội đại biểu năm học 2018-2019. Tham dự đại hội có 60 vị phụ huynh thay mặt cho gần 1.200 phụ huynh học sinh trong toàn trường. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên và 30 giáo viên chủ nhiệm.

     Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo hoạt động của Hội cha mẹ học sinh trong năm học 2017-2018, thế hiện trên các nội dung: Hội cha mẹ học sinh đã bám sát nghị quyết Đại hội đề ra đầu năm, đã tích cực hỗ trợ phong trào dạy tốt học tốt, phong trào khuyến học, hoạt động của các đoàn thể, động viên thi đua khen thưởng, tăng trưởng cơ sở vật chất cho nhà trường, tham gia tốt các hoạt động xã hội hoá giáo dục. Hội cha mẹ học sinh đã hỗ trợ nhà trường lợp mái nhà hiệu bộ, lát gạch sân trường và làm mới nhà xe học sinh với trị giá 235 triệu đồng. Đặc biệt, Hội đã cùng với nhà trường tổ chức thành công lễ kỷ niệm 20 ngày thành lập Trường Đình Phùng.

     Các thành viên trong thường trực và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã phát huy được vai trò, tinh thần trách nhiệm của mình trong từng mặt công tác được phân công, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho thầy cô giáo chủ nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời là đầu mối cho việc phối kết hợp công tác giáo dục giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Hoạt động thu chi của các nguồn quỹ rõ ràng, đúng mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả, đảm bảo tỷ lệ đã được quy định.

     Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng đã chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của Hội. Đó là, vẫn còn những vị đại diện hoạt động hội vẫn chưa đều tay; sự kết hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường có lúc hiệu quả chưa cao; ban đại diên Chi hội cha mẹ học sinh một số lớp chưa thật chủ động trong việc tham gia các hoạt động giáo dục của lớp.

     Trên cơ sở kết quả hoạt động trong năm học qua, đại hội đại biểu Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng đã nhất trí 100% với các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của nhà trường trong kế hoạch năm hoc 2018- 2019. Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh sẽ tăng cường các biện pháp nhằm phối hợp tốt với nhà trường hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm học. Cụ thể, phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa gia đình và nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy học, rèn luyện đạo đức và ý thức tổ chức kỷ luật, tăng cường các biện pháp giáo dục nhằm giáo dục phong cách, lối sống cho học sinh, kiên quyết loại trừ các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Sử dụng nhiều hình thức kết nối thông tin để mối liên lạc giữa giáo viên với cha mẹ được chặt chẽ hơn, có hiệu quả hơn. Hội tích cực tham gia cùng nhà trường tăng trưởng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện để trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I trong năm 2019. Đại hội nhất trí bầu ban chấp hành gồm 30 ủy viên và 7 vị trong ban thường trực Hội, gồm:

     - Ông Trần Đình Sang- CH trưởng 12D1- Trưởng ban,  

     - Ông Lê Đức Hạnh - CH trưởng 12A1- Phó trưởng ban,

     - Ông Trần Quý Hoài - CH trưởng 11C2 - Ủy viên

     - Bà Nguyễn Thị Thúy Vân - CH trưởng 11D1 - Ủy viên

     - Ông Nguyễn Trung Thành - CH trưởng 10A1 - Ủy viên

     - Ông Nguyễn Đức Thạo - CH trưởng 10C - Ủy viên

     - Ông Hoàng Anh Túy - CH trưởng 10D1 - Ủy viên

HV