Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhà trường

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 20-11

11/30/2021 9:54:59 AM

Các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

         Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, Nhà trường và các tổ chức khác trong toàn trường đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đợt thi đua này mặc dù diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng đã tạo nên không khí sôi nổi với những hoạt động bổ ích góp phần tạo nên những dấu ấn sâu đậm trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Nhà trường.

           Mở đầu cho đợt thi đua là hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được tiến hành từ từ ngày 09/11/2021 đến ngày 16/11/2021. Tham gia dự thi có 13 giáo viên, hội thi gồm có 02 phần thi: Phần 1: Thực hành 01 tiết giảng dạy; Phần 2: Trình bày trình bày sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng bộ môn…

          Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, khách quan và công bằng, Hội thi GVG cấp trường trường THPT Phan Đình Phùng năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Kết quả 13 giáo viên dự thi đều được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 7 sáng kiến giải pháp được lựa chọn để khen thưởng và áp dụng vào thực tế giảng dạy của nhà trường.

          Song song với phong trào “dạy tốt” là phong trào “học tốt” cũng được Đoàn trường phát động. Sau đợt phát động, có 23 tuần học tốt, có 07 chi đoàn đạt đợt học tốt; nhiều học sinh đạt hoa điểm tốt tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

           Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã tổ chức cuộc thi sáng tác video với chủ đề “ Tri ân thầy cô”, hội thi đã thành công tốt đẹp với giải nhất thuộc về chi đoàn 12C1, 2 chi đoàn 10A1, 10A3 đạt giải nhì và các chi đoàn 11A1, 11D6, 12D1 đồng giải ba.

          Cũng trong đợt thi đua này, cán bộ giáo viên nhà trường đã hưởng ứng cuộc thi làm Tập san của ngành với 9 bài viết, gồm các thể loại Thơ, văn xuôi... gửi gắm những tình cảm tốt đẹp về mái trường Phan Đình Phùng và về nghề giáo. Đặc biệt, có 2 bài viết được đăng tập san của ngành về Hoạt động thiện nguyện của Công đoàn trường (cô Hải Vân) và Bục giảng Online (cô Minh Hiếu) như thay lời muốn nói của tập thể sư phạm nhà trường với bao nỗi niềm trăn trở nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong mùa dịch Covid 19.

          Vào chiều 18/11/2021 nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt ấm cúng thân mật giữa các cựu giáo chức đã từng công tác tại trường và BGH. Buỗi lễ là dịp gặp mặt đầy yêu thương giữa các thế hệ giáo viên trong nhà trường để cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục ( Ảnh buổi gặp mặt)

      Tổng kết đợt thi đua, Nhà trường đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân giáo viên đạt thành tích cao.

       Với chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò Trường THPT Phan Đình Phùng đã hưởng ứng nhiệt tình và thu được những kết quả tốt đẹp, đồng thời giáo dục cho các thế hệ học sinh truyền thống tri ân quý báu.