CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Công đoàn

HOẠT ĐỘNG TÔN VINH NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

3/9/2021 10:31:40 PM

Công đoàn trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức các hoạt động tôn vinh ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình về việc hướng dẫn kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn (BCH) trường THPT Phan Đình Phùng lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực có ý nghĩa.

     Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ trên khắp năm châu, giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ trên toàn thế giới. Đó cũng là những hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ đoàn viên, lao động trong trường giao lưu học hỏi, nâng cao thể lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 -2021.

     Hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của BCH Nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã thực hiện “Tuần lễ mang áo dài truyền thống” nhằm tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ từ ngày 1/3 đến ngày 9/3/2021.

     Sáng 8/3//2021, Công đoàn nhà trường kết hợp với Đoàn trường tổ chức Lễ kỷ niệm 8/3 trong toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tại buổi lễ, các em đã được ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam dù ở thời đại nào, hoàn cảnh nào.

     Với phương châm “Đẹp đi đôi với khỏe, năng động”, 4 đội bóng chuyền Nữ đến từ 3 Chi bộ và Đoàn sinh viên thực tập đến từ trường Đại học Quảng Bình đã thi đấu trong chiều 8/3 rất sôi nổi. Trận đấu đã đem lại cho khán giả những trận cười sảng khoái khi có một vài đường bóng “lạc nhịp” từ những cầu thủ không chuyên. Trận chung kết đầy kịch tính, cân sức, cân tài giữa chi bộ Tự Nhiên và chi bộ Tổng Hợp mang lại những pha bóng hấp dẫn, mãn nhãn người xem. Cuối cùng, cúp vô địch đã được trao cho chi bộ Tổng Hợp do cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh Phó hiệu trưởng nhà trường làm đội trưởng và thầy giáo Nguyễn Mậu Huy huấn luyện viên.

     Đêm 8/3 tại sân trường đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Nhà trường và đoàn sinh viên thực tập đến từ trường Đại học Quảng Bình mang lại không khí vui tươi, ấm cúng cho đoàn viên nhà trường cũng như các em sinh viên. Tại buổi giao lưu, em Dương Lệ Giang, sinh viên khoa Văn đang thực tập tại trường nói: “Chỉ mong sau này ra trường chúng em sẽ được đi dạy, sẽ có những cuộc vui được tổ chức giản dị mà đầm ấm, thân thương lắm”.

     Về phía chuyên môn, thầy giáo Trần Mạnh Chiến dạy môn Công nghệ, thầy giáo Mai Xuân Mãi dạy môn Toán, thầy giáo Phạm Thanh Quyền dạy môn Hóa thao giảng chào mừng. Với năng lực chuyên môn vững vàng, lòng yêu nghề, tin thần trách nhiệm với thế hệ trẻ, các thầy đã đem đến những tiết dạy lí thú, hấp dẫn, bổ ích. Trong giờ dạy những công thức Hóa hoc, những phép toán hốc búa trở nên mềm mại, dễ hiểu đến bất ngờ càng khích lệ hơn sự hiếu học của học sinh.

     Chuỗi hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Công đoàn và Ban Ngoài giờ lên lớp của trường THPT Phan Đình Phùng đã tạo nên hứng khởi, tiếp thêm năng lượng cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh để mọi người tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ sắp tới.

Hải Vân