CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ V, NHIỆM KÝ 2020-2025

Nhà trường

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG 11/27/2012 9:22:27 AM

10/20/2017 10:02:37 AM

Giới thiệu về trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình

Trường THPT Phan Đình Phùng được thành lập ngày 9 tháng 2 năm 1998 theo Quyết định số 90/QĐ-UB của UBND Tỉnh Quảng Bình, Trường THPT Phan Đình Phùng(tiền thân là trường THPT Bán công Đồng Hới) là loại hình trường ngoài công lập đầu tiên của tỉnh ở bậc học phổ thông của tỉnh Quảng Bình  nhằm thực  hiện chủ trương đa dạng hoá loại hình trường lớp của Bộ GD &ĐT và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng về giáo dục, đào tạo của nhân dân Quảng Bình.

    Từ những ngày đầu  mới thành lập trường được dựng trên nền cũ  nhà máy cơ khí 3/2 với 6 phòng học, một dãy nhà tạm được ngăn bằng phên cót, cơ sở  vật chất còn thiếu thốn trăm bề, không cây xanh, bóng mát, đội ngũ giáo viên còn thiếu, không đồng bộ...  Nhưng không vì thế mà đội ngũ CB – GV - NV nhà trường quên đi nhiệm vụ thiêng liêng và cao quí của nghề “trồng người”. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu, bằng lương tâm trách nhiệm nhà trường đã từng bước phát triển, bắt nhịp với nền giáo dục tỉnh nhà cả về chất lượng đào tạo và xây dựng cơ sở vật chất.

       Trong quá trình hoạt động trường THPT Phan Đình Phùng với phương châm “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” đã xây dựng đội ngũ giáo viên thành một tập thể sư phạm đoàn kết, có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Đội ngũ CB - GV - NV của trường  không ngừng tự học, tự rèn luyện, tham gia các lớp đại học và sau đại học  nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng. Hiện nay Trường THPT Phan Đình Phùng có 90 CB – GV - NV; trong đó GV đứng lớp đạt  chuẩn 100%, 06 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 06 giáo viên đang theo học lớp thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh, thi sử dụng đồ dùng dạy học và tự làm  đồ dùng dạy học. Nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động của Bộ GD - ĐT đề ra.

     Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hơn 14 năm qua trường đã từng bước xây dựng CSVC với qui mô từ 36 đến 40 lớp, đảm bảo hơn 2000 học sinh tham gia học tập và rèn luyện theo dự án xây dựng trường được Tỉnh phê duyệt năm 1998. Đến năm học 2009 - 2010 Trường THPT Phan Đình Phùng đã có cơ sở vật chất bề thế trên khuôn viên hơn 16000m2; tường rào bao quanh,  khu hiệu bộ khá khang trang có đủ phòng làm việc cho CB – GV - NV, 3 phòng thực hành tin học đủ chỗ cho hơn 120 học sinh tham gia học tập trong một giờ học, 1 dãy nhà học 3 tầng, gồm 20 phòng học kiên cố, 1 dãy nhà học 2 tầng đã sử dụng tầngvới 5 phòng học kiên cố, 2 phòng học chức năng, 1 phòng y tế, 2 phòng thí nghiệm Hóa sinh và Vật lý; tất cả đều đầy đủ tiện nghi: điện sáng, quạt, nhà vệ sinh thuận tiện; các phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện, y tế đều đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD và Đào tạo.

   Trong những năm qua, chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường không ngừng được củng cố, nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

     Năm học 1998- 1999, năm đầu tiên mới thành lập trường có 13 lớp với tổng số 656 học sinh, năm học 1999- 2000 trường có 24 lớp với tổng số 1224 học sinh , những năm gần đây trường luôn có học sinh bình quân 1900 đến 2000 học sinh trên năm. Năm học 2008- 2009 trường THPT Phan Đình Phùng là đơn vị duy nhất đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc khối THPT của thành phố  Đồng Hới.

      Học sinh của trường tiến bộ rõ về đạo đức, trật tự an ninh trường học luôn được đảm bảo, chất lượng văn hoá ngày càng tiến bộ; học sinh tốt nghiệp THPT năm 2008 - 2009 đạt  90,7%, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước bình quân hằng năm chiếm 20 - 22%.

    Dù học sinh của trường được tuyển sau các trường công lập nhưng trường vẫn luôn chăm lo; bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu. Trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 11 và lớp 12 đội tuyển học sinh giỏi của trường đều có giải cao, đứng vị trí nhất, nhì trong khối học sinh các trường Bán công và cao hơn rất nhiều trường công lập trên toàn Tỉnh.

     Ngoài hoạt động dạy và học, trường  luôn quan tâm đến các hoạt động khác như giáo dục thể chất, văn hoá, văn nghệ, hoạt động đoàn, công đoàn  nên ngày càng  phát triển và đạt nhiều kết quả cao. Nhiều năm liền phong trào TDTT của giáo viên và học sinh luôn đạt giải Nhất, Nhì trên toàn Tỉnh và thành phố.  Năm học 2008 - 2009 trường đạt giải Nhất về giải bóng chuyền Nam của giáo viên và học sinh, giải Ba bóng chuyền Nữ của GV do Công đoàn Sở GD và ĐT tổ chức, đội tuyển điền kinh của HS đạt giải Nhì trong toàn tỉnh; đội văn nghệ đạt giải nhất cá nhân và nhất toàn đoàn trong cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” trong toàn tỉnh được chọn tham gia  “Giai điệu tuổi hồng” trên toàn quốc vào tháng 6 năm 2009.

 

   Cùng với chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, các tổ chức Đảng, công Đoàn, Đoàn TNCS HCM thực sự lớn mạnh, trong những năm qua đều được công nhận đơn vị đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Chi bộ Đảng là đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc; Công đoàn được công đoàn giáo dục Việt Nam và Liên đoàn lao động Tỉnh tặng bằng khen; năm qua 14 đồng chí được công nhận  chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp cơ sở; 3 đồng chí đạt giải cao trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp`tỉnh.

       Đặc biệt trong năm 2012 trường đã đạt giải 4 toàn đoàn, giải 3 đồng đội nam trong hội khỏe phù đổng toàn tỉnh vừ rồi, trong đợt thi giáo viên dạy giỏi toàn ngành giáo dục của tỉnh Quảng Bình vừ rồi trường đã có 2 giải. Một giải nhất nà 1 giải khuyến khích.

 

     Với nhiệm vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của một trường học,  trong những năm tiếp theo Trường THPT Phan Đình Phùng tiếp tục thực hiện tốt kỷ cương nề nếp dạy học; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; xây dựng đội ngũ CB - GV - NV vững mạnh về phẩm chất đạo đức, chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực tăng trưởng cơ sở vật chất, thực hiện tốt các phong trào do Sở và Bộ GD - ĐT đề ra; huy động mọi nguồn lực để thực hiện xã hội hoá giáo dục nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

Các Tin đã đăng

  CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG 10/20/2017 10:00:46 AM