CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Truyền thống nhà trường

TỔ NGOẠI NGỮ 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

8/24/2017 4:24:06 PM

Được biết đến như một ngôi trường trung học phổ thông thành lập muộn nhất trên địa bàn thành phố Đồng Hới, trường THPT Phan Đình Phùng trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển đã đang và sẽ trở nên một địa chỉ đáng tin cậy của những học sinh hiếu học. Dệt lên những thành tích chung của nhà trường, bên cạnh các tổ chuyên môn khác, còn có sự nỗ lực không ngừng của các giáo viên trong tổ Ngoại ngữ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 
      Những ngày đầu thành lập, tổ có 03 giáo viên được điều động từ các trường gồm các đ/c Hà Xuân Tý, Phạm Thị Thúy Tâm, Võ Thị Tuyết và đ/c Lê Thị Thanh Thủy - giáo viên mới ra trường. "Vạn sự khởi đầu nan", những buổi ban đầu thật sự đầy khó khăn và vất vả, các giáo viên phải vừa công tác, vừa học hỏi và vừa tự mình điều chỉnh, đúc rút kinh nghiệm để phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh mới. Theo thời gian, nhà trường mở rộng qui mô và số lượng, đội ngũ giáo viên trong tổ được bổ sung thêm các đ/c Võ Thị Liên Châu, Tạ Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Thanh Ngọc, Đặng Thị Nhung Huyền, Nguyễn Thị Huyền, Phạm Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Thanh Long, Hà Thị Lan Anh và Nguyễn Thị Tuyết Mai. Có thể nói cho đến nay tổ Ngoại Ngữ cơ bản đảm bảo đủ về số lượng và khá đồng đều về chất lượng. Mặc dù các thành viên trong tổ đều còn trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng luôn đoàn kết nhất trí, cố gắng học hỏi, nêu cao tinh thần tự học và tự nghiên cứu, để khơi dậy sự đam mê và ham thích của học sinh đối với bộ môn Tiếng Anh.

Chính lòng yêu nghề, sự kiên trì và nổ lực phấn đấu không mệt mỏi của mỗi giáo viên tổ Ngoại ngữ đã góp phần mang lại những thành tích của nhà trường. Tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT ngày càng cao, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng năm sau tăng so với năm trước. Công tác rèn luyện giáo dục đạo đức học sinh đạt nhiều tiến bộ. Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ Ngoại ngữ đã tạo nên những thành tích nổi bật:

- HSG lớp 11:

+ 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cá nhân

+ 03 giải Khuyến khích đồng đội:

- HSG lớp 12:

+ 06 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cá nhân

+ 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích đồng đội:

   + 02 học sinh tham gia dự tuyển HSG Quốc gia lớp 12

Sở dĩ có được kết quả đó là do tổ xây dựng được sự đoàn kết nhất trí trong tổ,  luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học.  Ngay từ năm học 2005 -2006, tổ đã khởi xướng việc soạn giáo án trên máy tính, lập ngân hàng đề kiểm tra và đề thi với hai hình thức trắc nghiệm và tự luận. Đến nay, 100% giáo viên trong tổ đều đã sử dụng thành thạo máy vi tính và đã tự trang bị cho mình một số thủ thuật trong việc truy cập mạng internet, trao đổi thông tin, tài liệu thông qua E-mail cá nhân. Các thành viên của tổ tham gia tốt các công tác chủ nhiệm, hoạt động thao giảng, thi giáo viên dạy giỏi,... . Mặc dù là tổ phần đa là nữ giới, nhưng tổ luôn đạt thành tích tổ tiên tiến, tiên tiến xuất sắc và tổ công đoàn vững mạnh. Tính đến nay, trong tổ có 09 giáo viên là đảng viên, có 01 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh, 01 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 02 đồng chí nhiều năm liền liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cỏ sở, nhiều giáo viên đạt danh hiệu  giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Không những giỏi về công tác chuyên môn, mà các giáo viên trong tổ rất đảm đang trong công việc gia đình. Tổ có 01 giáo viên vinh dự được tặng bằng khen “Giỏi việc nước đảm việc nhà  giai đoạn 2005-2009, 01 đ/c là ủy viên BCH Công đoàn nhà trường kiêm Ban thanh tra nhân dân, 01 giáo viên giữ chức vụ phó Bí thư Đoàn trường và 01 giáo viên giữ chức vụ Bí thư chi đoàn giáo viên. Các giáo viên trong tổ cũng rất nhiệt tình, năng động tham gia các hoạt văn nghệ , thể thao do công đoàn trường tổ chức, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động chuyên đề, tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, ... . Các chương trình ngoại khóa, các hoạt động chuyên đề của tổ luôn để lại ấn tượng tốt trong đội ngũ giáo viên và được học sinh trong toàn trường ủng hộ một cách nhiệt thành.

Trong khuôn khổ bài viết này chưa thể kể hết những thành tích mà tổ Ngoại ngữ đã đạt đựơc trong gần 15 năm qua. Nhưng những kết quả và bài học kinh nghiệm quý báu trong thời gian qua là động lực để mỗi thành viên trong tổ Ngoại ngữ tin tưởng vào lòng yêu nghề, vào năng lực chuyên môn, khả năng vận dụng  phương pháp trong quá trình giảng dạy và sự đoàn kết, thống nhất trong tổ.Thời gian rồi cũng trôi qua, vạn vật cũng phải đổi thay như một quy luật tất yếu khách quan, trong dòng chảy vô tận đó cuốn theo những công việc bình dị, những nỗ lực thầm lặng của mỗi người giáo viên, nhưng điều không thể mất là sự tin yêu và lòng cảm phục mà phụ huynh cũng như học sinh đã dành cho. Tổ Ngoại Ngữ chúng tôi hy vọng rằng bằng sự nỗ lực, cống hiến của mình, bằng sự say mê và trách nhiệm đối với công việc, tổ Ngoại ngữ sẽ vượt qua những khó khăn thách thức và vươn tới những thành tích cao hơn trong tương lai, góp phần xây dựng trường THPT Phan Đình Phùng ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                                                                                           P.T.T.T

 

Các Tin đã đăng