Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Truyền thống nhà trường

TỔ ĐỊA - GDCD - SỨC TRẺ TUỔI 20

12/27/2017 2:23:05 PM

Tổ Địa - GDCD sức trẻ tuổi 20

 

 

    Thời gian thấm thoắt như thoi đưa, mới đó mà đã gần 20 năm trôi qua kể từ khi trường được thành lập, về nhận công tác tại Trường THPT Bán công Đồng Hới (nay là trường THPT Phan Đình Phùng). Tôi còn nhớ như in cái ngày tôi bước chân về trường cảm xúc thân thương khó tả, yêu đám học trò tinh nghịch yêu hàng cây, ghế đá và yêu cả những bài giảng, những câu chuyện ngây ngô, hài hước từ buổi ban đầu. Cũng từ ngày ấy Trường THPT Bán công Đồng Hới đã trở thành mái ấm, nơi lưu giữ những kỉ niệm ấm áp và gắn bó máu thịt trong tôi. Và trong ngôi nhà lớn ấy tôi đã là thành viên của tổ Địa - GDCD. Đó là niềm tự hào không những của bản thân tôi mà của cả toàn thể các thành viên trong tổ.

   Khi trường mới thành lập chỉ có 2 tổ Tự nhiên và Xã hội, sau đó 1 năm các tổ được chia ra và tổ Sử - Địa - GDCD do thầy giáo quá cố Nguyễn Đại Lụt làm tổ trưởng, tiếp đến là cô Nguyễn Thị Kiệm, cô Hoàng Thị Thu Thủy.

 

Tổ Địa - GDCD năm học 2012-2013

Năm 2014 tách tổ Địa - GDCD do cô Hoàng Thị Thu Thủy làm tổ trưởng, một cô giáo dày dặn kinh nghiệm về chuyên môn lẫn cuộc sống, cô là người đã dìu dắt chúng tôi từ những bước đi chập chững và cho đến lúc trưởng thành vững vàng như bây giờ.  Với sự lãnh đạo sát sao đầy nhiệt huyết của cô nên các thành viên trong tổ đã rất đều tay trong công việc từ đó cùng nhau đoàn kết, quyết tâm và vững tin để đưa tổ Địa - GDCD tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

20 năm đi vào hoạt động trường THPT Phan Đình Phùng đã thực sự trưởng thành và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng học sinh và nhân dân. Luôn song hành với những tiến bước của nhà trường, trong những năm qua tổ Địa - GDCD cũng tự hào vì đã có nhiều đóng góp để nâng cao chất lượng giáo dục. Phải nói đây là một trong những tổ có nhiều đóng góp nhất cho nhà trường, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều năm qua tổ đều có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi Tỉnh môn Địa lí, và nhiều năm có giải đồng đội. Hàng năm, tổ luôn phối hợp với các tổ chuyên môn khác và Nhà trường, Đoàn trường tổ chức những hoạt động ngoại khóa như Đố vui để học, thi tìm hiểu về Biển, đảo quê hương (2014-2015), ngoại khóa Tổ quốc gọi tên mình (2015-2016), Đa dạng sinh học ở VQG Phong Nha-Kẻ Bàng (2016-2017), Tổ quốc nhìn từ biển (2017-2018),… giảng dạy pháp luật, tổ chức ngày pháp luật, tuyên truyền HIV AIDS, luật giao thông…, tạo ra một sân chơi bổ ích giúp học sinh hào hứng hơn trong học tập. Với phương châm vừa dạy kiến thức cơ bản vừa lồng ghép hoạt động ngoại khóa cho nên học sinh rất yêu thích môn Địa và GDCD vì vậy đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Với lòng đam mê và ý thức trách nhiệm, các thành viên trong tổ đều không ngừng học hỏi nâng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy, từng bước đưa công nghệ thông tin vào trong các giờ học tập nên sự sinh động hấp dẫn, gây hứng thú học tập cho học sinh.

Tổ Địa - GDCD năm học 2017 - 2018

Hiện tại, tổ Địa - GDCD gồm 5 thành viên (cô Hoàng Thị Châu đã về nghỉ hưu từ năm 2012, cô Nguyễn Thị Minh Huê và cô Hoàng Thị Thu Thủy về hưu năm 9/2017, đến 10/2017 có cô Lê Thị Thúy Hà chuyển về trường) do cô Trương Thị Thu Nguyệt làm tổ trưởng. Đội ngũ giáo viên của tổ đều đạt trình độ chuẩn theo quy định, năng lực chuyên môn vững vàng đáp ứng được mục tiêu giáo dục của nhà trường. Tổ có 2 thạc sỹ, giáo viên trong tổ làm việc khá đều tay và rất tích cực, nhiệt tình trong giảng dạy cũng như các hoạt động khác của Nhà trường. Vì vậy trong nhiều năm liền tổ đều đạt danh hiệu Tổ tiên tiến xuất sắc, các giáo viên trong tổ đều đạt lao động giỏi và chiến sĩ thi đua cấp cơ, cấp Tỉnh. Đặc biệt cô Thu Nguyệt còn mang thành tích chung về cho tổ khi được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen, đạt giải nhì cấp Quốc gia về cuộc thi tích hợp liên môn; cô Thanh Huyền đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh về cuộc thi tích hợp liên môn. Tất cả giáo viên trong tổ đều thấu hiểu, nghề dạy học phải đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu, nên phải dạy bằng tất cả tâm huyết, trách nhiệm và trên tất cả là bằng tình thương yêu học sinh. Đó cũng là những thành quả của sự phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người của các thành viên trong tổ Địa - GDCD, đồng thời là minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, của Ban giám hiệu Nhà trường.

 

Mặc dù còn không ít những khó khăn nhưng tổ Địa - GDCD với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, nhiệt huyết tuổi trẻ quyết tâm tiến bước, tiếp tục vươn lên tìm kiếm những giải pháp thiết thực phù hợp với điều kiện chung để góp phần đưa chất lượng dạy học của nhà trường ngày càng được nâng cao, từng bước khẳng định mình trong ngành giáo dục của tỉnh nhà.

Giáo viên của Tổ luôn không ngừng học hỏi trau dồi đạo đức cũng như nâng cao năng lực chuyên môn với phương châm dạy tốt kiến thức và dạy hay về phương pháp để truyền thụ cho các em những kiến thức cơ bản nhất phục vụ thi THPT QG đạt kết quả cao. Và góp phần xây dựng trường THPT Phan Đình Phùng trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh cũng như học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các vùng lân cận.

Các Tin đã đăng