CHÀO MỪNG NĂM MỚI 2020

5/2/2019 9:08:38 AM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

(V/v tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020)

Trường THPT Phan Đình Phùng đóng tại số 14 đường Xuân Diệu - Tiểu khu 3 - P. Nam Lý - TP. Đồng Hới - Quảng Bình, là trường THPT công lập hạng I.

Năm học 2019 - 2020 nhà trường sẽ tuyển sinh vào lớp 10 với quy mô 11 lớp, số lượng 495 học sinh.

Học sinh vào học tại trường THPT Phan Đình Phùng sẽ được hưởng các chế độ ưu tiên, miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước, ngoài ra nhà trường còn có chính sách thu hút như sau:

Học sinh đăng ký thi tuyển NVI vào trường:

- Đạt 4 năm học sinh giỏi cấp THCS và thi đạt thủ khoa của trường sẽ được tặng học bổng trị giá 1.500.000đ;

- Đạt học lực giỏi một số năm hoặc cả 04 năm đạt học sinh tiên tiến, thi đạt á khoa trở lên sẽ được tặng học bổng trị giá 1.000.000đ; thi đạt điểm cao xếp từ thứ 3 đến thứ 5 được tặng học bổng trị giá 500.000đ và ưu tiên trong việc chọn ban, chọn lớp, xét cấp các loại học bổng khuyến khích tài năng. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được xét hỗ trợ các khoản đóng góp và được mượn sách giáo khoa, sách tham khảo để học tập...

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển

Đăng ký dự tuyển:

- Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2 (NV1, NV2); NV2 chỉ được xét khi trường mà học sinh đăng ký NV2 còn chỉ tiêu.

- Học sinh đã trúng tuyển NV1 thì không được xét NV2.

- Học sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại trường mà học sinh đăng ký NV1.

Nguyên tắc xét tuyển:

Chỉ xét tuyển sinh đối với những thí sinh đủ điều kiện dự thi và đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào bị điểm 0.

Trình tự tuyển sinh:

- Bước 1: Tuyển tất cả các thí sinh được tuyển thẳng.

- Bước 2: Tuyển các thí sinh còn lại. Tuyển thí sinh đăng ký NV1 trước (theo thứ tự điểm thi tuyển từ cao xuống thấp), nếu còn chỉ tiêu mới tuyển thí sinh đăng ký NV2 (theo thứ tự điểm thi tuyển từ cao xuống thấp).

Thời gian nộp hồ sơ: Học sinh đăng ký thi tuyển NVI vào trường THPT Phan Đình Phùng năm học 2019-2020 thì đăng kí tại trường THCS nơi học sinh đang học.

Lưu ý: Chỉ đăng kí danh sách, còn hồ sơ nộp khi học sinh trúng tuyển.

Thời gian thi: Dự kiến vào đầu tháng 6 năm 2019 (theo kế hoạch của Sở GD&ĐT)

Hồ sơ thi tuyển: Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp; Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với người đã tốt nghiệp THCS những năm trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật; Đơn xin dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT (theo mẫu do sở GD&ĐT quy định).

Xin chân thành cám ơn các trường THCS, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã quan tâm, tin tưởng lựa chọn trường THPT Phan Đình Phùng!

Đồng Hới, ngày 05 tháng 4 năm 2019

Nguyễn Thị Hải Yến