Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

TẾT SUM VẦY

11/27/2017 7:36:07 AM

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình: Tổ chức "Tết Sum vầy 2017"

Chiều ngày 14/1/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình phối hợp với trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức “Tết sum vầy 2017” với chủ đề “Vì đoàn viên, người lao động và đồng hành cùng học sinh vùng biển”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủycác đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo 5 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và hơn 400 công nhân lao động, các em học sinh vùng biển có hoàn gia đình khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận những đóng góp của Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn trong thực hiện công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững vững của tỉnh; đặc biệt, những kết quả các cấp Công đoàn đã thực hiện trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí lưu ý các cấp Công đoàn tiếp tục phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động; trước mắt, đảm bảo cho đoàn viên, người lao động được đón tết cổ truyền Đinh Dậu với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm...

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để đoàn viên, người lao động không có tết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn các cấp làm tốt công tác xã hội từ thiện, đồng thời triển khai nhiều hoạt động mang màu sắc riêng của tổ chức công đoàn, đem lại hiệu quả thiết thực như: vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động chung tay xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; trao học bổng, tặng sổ tiết kiệm cho con đoàn viên, lao động nghèo, mồ côi; trao tặng áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh ở các địa bàn khó khăn...Huy động tối đa nguồn lực, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm chăm lo Tết cho người lao động; làm sao cho đoàn viên, người lao động đón một Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ.

Tại Chương trình "Tết Sum vầy 2017", Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã trao 250 suất học bổng cho các em học sinh các xã vùng biển có hoàn cảnh khó khăn (trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng) và 620 suất quà cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 560 triệu đồng, đây là số tiền được trích từ quỹ hoạt động xã hội Công đoàn Quảng Bình tỉnh và nguồn hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp. Tại Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao trao tặng Kỷ niệm hương và Bằng khen cho 5 doanh nghiệp  tiêu biểu thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động năm 2016 và Tết nguyên đán năm 2017.

Chương trình “Tết sum vầy” nhằm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn, là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội nhân văn sâu sắc, góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, nhân ái của người Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động.

Các Tin đã đăng