CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Nhà trường

NGOẠI KHÓA - RẠNG RỞ VIỆT NAM

12/22/2020 3:02:29 PM

Chương trình ngoại kháo "Rạng rở Việt Nam" thực hiện tổ Sử-Địa-GDCD và TD- QP

 

      Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2020-2021 của Trường THPT Phan Đình Phùng; Căn cứ kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ Sử-Địa-GDCD và TD-GDQPAN năm học 2020-2021; Tổ Sử-Địa-GDCD và TD-GDQPAN phối hợp với Ban ngoài giờ lên lớp và Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề Rạng rỡ Việt Nam” .

     Chương trình ngoại khóa đã giúp các em học sinh tìm hiểu lịch sử hành thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Giúp học sinh hiểu rõ hơn những chiến thắng trong lịch sử của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược. Kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc những người anh hùng của dân tộc. Định hướng lòng yêu quê hương, đất nước và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương. Đặc biệt tạo sự say mê, hứng thú cho học sinh về bộ môn Lịch sử, Địa lí, GDCD, GDQP, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Từ đó các em tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Chương trình ngoại khóa là sự đan xen giữa các câu hỏi và các tiết mục văn nghệ, gồm:

Múa: Mười Chín Tháng Tám + Tiến về Hà Nội  (lớp 12D6 + 12D7)

Múa: Hò kéo pháo + Giải phóng Điện Biên (lớp 12C)

Múa: Tiến về Sài Gòn (lớp 12D5)

Múa: Đất nước trọn niềm vui (lớp 10A2)

      Buổi ngoại khóa đã diễn ra với nội dung ý nghĩa, có tính giáo dục cao. Học sinh nghiêm túc, chăm chú theo dõi và nhiệt tình trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Từ đó học sinh nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với công cuộc xây dựng quê hương đất nước trong thời kì hòa bình và cũng ý thức được bản thân cần phải làm gì để quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè năm châu.