CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ V, NHIỆM KÝ 2020-2025

Nhà trường

NGOẠI KHÓA ''TỔ QUỐC NHÌN TỪ BIỂN''

12/27/2017 2:33:57 PM

Trường THPT Phan Đình Phùng - Ngoại khóa "Tổ quốc nhìn từ biển"

 

      Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018 của Trường THPT Phan Đình Phùng; Căn cứ kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ Sử, Địa - GDCD, TD - GDQP năm học 2017-2018; Tổ Sử, Địa-GDCD, TD-GDQP trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Tổ quốc nhìn từ biển”. Chương trình ngoại khóa đã giúp các em học sinh tìm hiểu kiến thức địa lí biển đảo Việt Nam, lịch sử xác lập và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của các thế hệ đi trước, Công ước quốc tế về biển từ đó cũng giúp học sinh hiểu rõ về quá trình phát triển của biển gắn với quá trình phát triển của dân tộc, của mối quan hệ giữa việc khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển. Định hướng lòng yêu nước chân chính và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt tạo sự say mê, hứng thú cho học sinh về bộ môn Lịch sử, Địa lý, GDCD, GDQP tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Từ đó giúp các em tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Chương trình ngoại khóa gồm 3 phần:

    Phần 1: Tổ quốc nhìn từ biển đã khái quát lại được quá trình đấu tranh xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thời kì Lạc Long Quân - Âu Cơ đến năm 1975.

    Phần 2: Chiến dịch CQ88 đã tái hiện lại một phần “Chiến dịch CQ88” trên đảo Gạc Ma.

    Phần 3: Yêu quê hương Việt Nam với mong muốn tuyên truyền, kêu gọi trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo và trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa lồng ghép cùng các tiết mục văn nghệ đã tạo nên sự hào hứng trong học sinh.

Một số hình ảnh trong phần 1: Tổ quốc nhìn từ biển

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong phần 2: Chiến dịch CQ88

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong phần 3: Yêu quê hương Việt Nam

 

 

 

    Buổi ngoại khóa đã diễn ra với nội dung ý nghĩa, có tính giáo dục cao. Học sinh nghiêm túc, chăm chú theo dõi từ đó học sinh nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và chủ quyền biển đảo thiêng liêng nói riêng.