CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ V, NHIỆM KÝ 2020-2025

Nhà trường

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

12/11/2017 10:18:50 PM

Khai giảng năm học 2017 - 2018

 

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Buổi sáng nắng mùa thu vàng óng ả, những vệt nắng như màu mật ong rải trên mấy tán lá bàng xanh sẫm khiến chúng trở nên long lanh dưới ánh mặt trời. Ngôi trường THPT Phan Đình Phùng hôm nay trông rực rỡ hơn mọi ngày. Sân trường rực rỡ cờ hoa, những khuôn mặt của các em học sinh thân yêu hớn hở, tươi tắn hơn sau mấy ngày nghỉ lễ với trang phục chỉnh tề, nghiêm túc. Trên tay các em là những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu chở bao ước mơ hi vọng của tuổi trẻ. Và thầy cô, những người chèo lái con đò tri thức với biết bao chuyến đò cập bến song cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước, dân tộc ta mừng kỉ niệm những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 và niềm vui hân hoan chào đón ngày khai trường.

Mở đầu buổi lễ là những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất mang niềm vui chào đón 422 học sinh khối 10 đến với ngôi trường mới. Ngày hôm qua, các em còn là những cô cậu học trò cấp hai với những nghĩ suy hồn nhiên, vô tư vậy mà hôm nay các em đã là những học sinh cấp ba, mang trên mình chiếc áo dài nữ sinh Phan Đình Phùng. Cảm ơn các em đã tin tưởng chọn mái trường THPT Phan Đình Phùng là nơi thắp sáng ước mơ tương lai. Dẫu chặng đường phía trước còn dài và nhiều chông gai thử thách, nhưng các em hãy yên tâm, vững vàng tiến tới vì bên cạnh các em luôn có thầy cô đồng hành, dìu dắt yêu thương.

 

Không khí rộn ràng hơn bi các tiết mục văn nghệ do học sinh và các thầy cô thể hiện. Sau những điệu múa uyển chuyển duyên dáng là giọng hát ngọt ngào ấm áp của thầy Đức, tam ca nữ giáo viên với giai điệu đẹp của tâm hồn nghề giáo  “Em về đây ươm mầm xanh cho Tổ quốc, khơi lên bếp lửa hồng xua tan bóng tối đêm đông…” và rằng “Yêu người bao nhiêu em yêu nghề bấy nhiêu”. Kết thúc chương trình văn nghệ là không khí sôi động, hào hùng của tuổi trẻ trong điệu nhảy với sắc đỏ màu áo mang hình lá cờ Tổ quốc thiêng liêng

 Cả trường chúng tôi xúc động khi nghe cô Nguyễn Thị Chiến đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Đảng, Nhà nước đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong năm học qua. Trong thư cũng thể hiện mong muốn và tin tưởng các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước hãy tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt dẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bài diễn văn sâu sắc của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hải Yến đã đánh giá lại một năm nỗ lực hoạt động của nhà trường. Nhìn lại chặng đường đã qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất của Ban giám hiệu giành cho cán bộ giáo viên, học sinh trong dạy và học, chúng tôi không khỏi xúc động, tự hào bởi ngôi trường đã thay đổi rất nhiều so với những năm trước về mọi mặt. Cơ sở vật chất ngày một khang trang, học sinh ngày càng tiến bộ, trưởng thành dưới sự dìu dắt tâm huyết của bao thế hệ thầy cô. Đội ngũ giáo viên vững tâm công tác, yêu mến và gắn bó cùng mái trường như ngôi nhà thân yêu thứ hai của mình. Vì thế, chất lượng giảng dạy ngày một nâng cao, công tác mũi nhọn đạt nhiều giải cấp Tỉnh và cấp Quốc gia, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hơn 96% và nhiều học sinh tiếp tục chọn học các trường ĐH, CĐ-TCCN… Để đạt được kết quả đó, chúng tôi đã nỗ lực cố gắng làm việc bằng lương tâm trách nhiệm, bằng tình thương và hơn hết là niềm tin về một ngôi trường đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ tin cậy để gửi gắm con em của các phụ huynh.