CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ V, NHIỆM KÝ 2020-2025

Nhà trường

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

12/11/2017 9:55:30 PM

Ngày sách Việt Nam

 

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

 

          Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV năm 2017, ngày 24/4/2017 trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và mang tính giáo dục cao. Một trong những hoạt động đó là tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 2017” trong buổi chào cờ đầu tuần.

          Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - cán bộ Thư viện Tỉnh Quảng Bình - đã đến dự và trao đổi về ý nghĩa ngày sách Việt Nam cũng như lợi ích của việc đọc sách đối với việc nâng cao hiệu quả học tập. Thực tế hiện nay giới trẻ đang lãng quên văn hóa đọc bởi sự phát triển mạnh mẽ của thế giới công nghệ thông tin. Tuy nhiên sách và văn hóa đọc vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng bởi hình ảnh thì dễ phai nhòa, còn câu chữ thì vẫn tồn tại muôn đời.

           Cũng tại buổi lễ, cô giáo Phạm Như Trang- giáo viên tổ Văn- đã giới thiệu nhiều quyển sách hay, trong đó nổi bật là các tác phẩm “Mình sinh ra đâu phải để buồn” của tác giả Hamlet Trương- Irit Cao và “Tổ quốc nơi đầu sóng” của nhiều tác giả.

           Tại buổi lễ Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã quyên góp được 1.371 cuốn sách để xây dựng tủ sách chung đáp ứng nhu cầu đọc đa dạng, phong phú của học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp quyên góp ủng hộ sách giáo khoa cho các em có hoàn cảnh khó khăn vào năm học mới. 

           Lễ phát động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 2017” của trường THPT Phan Đình Phùng là một hoạt động có nhiều ý nghĩa giáo dục và góp phần giúp các em học sinh yêu thích hơn việc đọc sách mỗi ngày.